[Bật Mí] Mẹo biến đổi không gian với màu sơn tường ngoạn mục

Bạn có biết, một vài mẹo nhỏ trong cách sơn tường sẽ giúp không gian nhà ở của bạn thay đổi. Cải thiện được những nhược điểm như nhà quá dài, quá rộng, không gian quá thấp, quá cao….. chỉ với một vài tip đơn giản. Tham khảo ngay, mẹo biến đổi không gian với màu sơn tường trong bài viết bên dưới đây nhé1

1. Mẹo số 1: Mở rộng không gian với màu sơn

Những không gian nhỏ hẹp tạo cảm giác chật chội, bí bách. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách thay đổi màu sơn và tạo hiệu ứng mở rộng cho không gian. Để cải thiện không gian, giúp cho không gian nhìn rộng rãi hơn bình thường. Bạn có thể sử dụng các màu sơn sáng, nhẹ nhàng cho toàn bộ không gian.

Những màu sơn sáng sủa thường dễ đánh lừa thị giác, tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng, thoáng đãng. Mang lại hiệu ứng không gian được mở rộng, thoáng đãng.

Tham khảo một số màu sơn tường giúp mở rộng không gian: trắng, ghi sáng, vàng kem…

Tạo hiệu ứng mở rộng không gian bằng các màu sơn tường sáng hơn màu sàn 
Tạo hiệu ứng mở rộng không gian bằng các màu sơn tường sáng hơn màu sàn

>> Xem thêm: Sơn nhà: Những kiến thức tất tần tật từ A – Z

2. Mẹo số 2: Thu hẹp không gian với màu sơn

Những không gian quá rộng, đôi khi lại gây cho chúng ta cảm giác trống trải, lạnh lẽo. Gia chủ thường muốn thu hẹp để tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn.

Nếu như các màu sơn sáng giúp không gian trở nên rộng hơn. Thì ngược lại, những màu sơn tường tối, bắt mắt sẽ giúp không gian được thu gọn.

Những tông màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng, tạo cảm giác nhỏ gọn dù căn phòng không thay đổi diện tích. Ngoài ra, nếu muốn tạo cảm giác ấm áp, gần gũi có thể sử dụng các màu sơn  đậm.

Tham khảo ngay một số màu sơn tường giúp thu hẹp không gian: Đỏ thẫm, xanh cổ vịt, xám chì, thạch anh tím,...

Sử dụng sơn màu đậm để biến đổi không gian
Sử dụng sơn màu đậm để biến đổi không gian

>> Gợi ý cho bạn: Bắt Trend sơn tường màu hồng hot nhất mùa hè này

3. Mẹo số 3: Tạo hiệu ứng hạ thấp trần nhà

Một số trường hợp, trần nhà quá cao tạo cảm giác không gian bị nhỏ hẹp, trống vắng và  mất cân đối. Do đó, chủ nhà muốn cải thiện điểm này để tạo cảm giác gần gũi, cân đối.

Hạ thấp trần nhà bằng những màu sơn đậm và tối Muốn cải thiện và hạ thấp trần nhà xuống, bạn có thể sử dụng những màu sơn tối cho trần nhà.

Tham khảo ngay một số màu sơn tường giúp trần nhà được hạ thấp: Đen, tím, xám, xanh dương …

Hạ thấp trần nhà bằng những màu sơn đậm và tối
Hạ thấp trần nhà bằng những màu sơn đậm và tối

>> Gợi ý cho bạn: Phối màu sơn nhà mái Nhật chuẩn - đẹp nhất

4. Mẹo số 4: Tạo hiệu ứng nâng cao trần nhà

Với những căn nhà hạn chế về chiều cao, tạo cảm giác bí bách và ngột ngạt. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện không gian nhà mà không tốn quá nhiều chi phí sửa chữa.

Để tạo cảm giác trần nhà được cao ráo hơn, bạn có thể sử dụng sơn màu sáng cho trần nhà và màu sơn tường tối hơn cho các bức tường xung quanh. Đây là giải pháp hiệu quả giúp bạn nâng cao không gian nhà ở.

Màu sơn sáng cho trần và đậm cho tường tạo cảm giác trần nhà cao hơn
Sử dụng màu sơn sáng cho trần và đậm cho tường tạo cảm giác trần nhà cao hơn

5. Mẹo số 5: Nới rộng chiều ngang của căn nhà

Những căn nhà có chiều dài quá nhiều, mất cân đối với chiều ngang sẽ tạo cảm giác sâu hun hút, chật hẹp. Vì vậy, chúng ta thường muốn tăng chiều rộng lên để tạo cảm giác hài hòa hơn.

Để tạo cảm giác rộng chiều ngang, bạn có thể sơn trần nhà màu tối và hai bức tường đối diện nhau sẽ sử dụng các màu sơn tường sáng màu. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng mẹo này với những khu vực có tình trạng tương tự như hành lang.

Cân đối không gian nhà ở với cách thu hẹp chiều ngang
Cân đối không gian nhà ở với cách thu hẹp chiều ngang

6. Mẹo số 6: Tăng chiều dài cho ngôi nhà

Tương tự với cách nới rộng chiều ngang cho căn nhà. Để tăng chiều dài của ngôi nhà, ta sẽ thay đổi các mảng tường sáng tối để cải thiện.

Sử dụng các màu sơn tường tối cho hai bức tường hai bên và lựa chọn sơn màu sáng cho bức tường ở phía sau cùng. Hiệu ứng sơn này sẽ giúp không gian được kéo dài, cân đối hơn giữa chiều rộng và chiều dài.

Hiệu ứng tăng chiều dài với các mảng tường sáng tối khác nhau
Hiệu ứng tăng chiều dài với các mảng tường sáng tối khác nhau

7. Mẹo số 7: Rút ngắn chiều cao của các bức tường

Với những không gian có tường nhà quá dài, muốn tạo cảm giác hài hòa và làm tường ngắn bớt lại. Ta có thể thay đổi không gian bằng cách sơn nửa tường dưới trùng màu với màu của sàn nhà.

Lúc này, không gian nhà bạn sẽ cảm giác được ngắn lại, không quá dài. Nhìn sẽ cân đối và dễ dàng trang trí hơn.

Tạo cảm giác hài hòa trong không gian bằng hiệu ứng sơn ngắn tường
Tạo cảm giác hài hòa trong không gian bằng hiệu ứng sơn ngắn tường

8. Mẹo số 8: Làm nổi bật một bức tường

Sử dụng một màu sơn đôi khi có thể khiến căn nhà bạn trở nên nhàm chán. Vì vậy, để tăng sự thú vị và nổi bật cho không gian sống. Bạn có thể sử dụng một màu sơn tường đậm cho duy nhất một bức tường để làm điểm nhận. Các bức tường còn lại và trần nhà sẽ sơn nhạt hơn.

Căn nhà của bạn sẽ trở nên thu hút, với một bức tường khác biệt. Gợi lên sự sáng tạo và thích thú khi trang trí nhà cửa .

Tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng một bức tường nổi bật
Tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng một bức tường nổi bật

Trên đây là một số mẹo giúp thay đổi không gian nhà bạn với màu sơn tường. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả thay đổi không gian tốt nhất. Bạn có thể kết hợp với một số biện pháp khác trong trang trí như lựa chọn màu gạch sàn, đồ nội thất trang trí hay phối các màu sơn lại với nhau. Để tạo nên một không gian sống mới mẻ, hài hòa và thoải mái nhất.

Tags: