Lưu ý khi thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng quan trọng mà bạn nên biết

1. Màu sắc ngoại thất của nhà 2 tầng

Màu sơn ngoại thất đóng vai trò quan trọng khi thiết kế nhà 2 tầng. Lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp tổng thể của căn nhà trông hài hòa và thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, ngoại thất cũng được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Lựa chọn màu sắc hợp lý sẽ làm nổi bật và tạo ấn tượng cho căn nhà được tốt hơn.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc ngoại thất dựa theo sở thích, phong cách thiết kế. Hoặc bạn có thể lựa chọn màu sắc ngoại thất hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà.

Để tăng tính thẩm mỹ, khi thiết kế ngoại thất nhà hai tầng nên sử dụng các tông màu tươi sáng. Những gam màu sáng sẽ giúp tạo cảm giác tràn đầy sức sống, đẹp mắt. Màu sắc cũng nên được phối màu hài hòa và phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Điều đó tạo sự cân bằng, thẩm mỹ hơn cho không gian sống.

Ngoài ra, nên đồng bộ màu sắc của ngoại thất tầng 1 và 2 để tạo nên bố cục tổng thể hài hòa. Bên cạnh đó, cũng cần phối màu ngoại thất và nội thất cần đồng điệu, thống nhất với nhau

Lưu ý về màu sắc khi thiết kế nhà 2 tầng
Lưu ý về màu sắc khi thiết kế nhà 2 tầng

Nên tránh sử dụng các màu sơn ngoại thất tối vì có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bên cạnh đó, những màu ngoại thất tốt còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn màu sắc cho không gian ngoại thất.

>> Xem thêm: Màu sơn nhà phố đẹp, nổi bật nhất 2023

2. Quan tâm đến hình khối khi thiết kế ngoại thất 2 tầng

Hình khối của căn nhà là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng. Hình khối ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà rất nhiều. Do đó, bạn cần lưu ý khi thiết kế sao cho không gian ngoại thất được đẹp nhất.

Thông thường, các gia chủ thường thích xây dựng nhà ở trên các mảnh đất vuông vắn hoặc hình chữ nhật. Và thường tránh các mảnh đất có nhiều góc cạnh, méo mó. Tuy nhiên, các nhược điểm này đều có thể khắc phục được. Nếu không có kinh nghiệm trong thiết kế bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế uy tín để được tư vấn và tạo nên các công trình nhà 2 tầng đẹp.

Để khắc phục nhược điểm của không gian ngoại thất. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách lùi lại hoặc đua ra của khối kiến trúc đó. Hay bạn có thể tận dụng các khoảng trống, khoảng đua ra của mái… Để có thể khắc phục các nhược điểm cho không gian ngoại thất. Cách biện pháp này sẽ giúp không gian ngoại thất nhà 2 tầng của bạn được hài hòa và tăng tính thẩm mỹ hơn.

Ngoài ra, lựa chọn được phong cách ngoại thất và cách trang trí hợp lý. Điều đó giúp ngôi nhà của bạn khắc phục hiệu quả khuyết điểm không gian ngoại thất. Cách này có thể giúp bạn làm nổi bật lên vẻ đẹp của không gian ngoại thất nhà 2 tầng và giấu đi các nhược điểm.

Lưu ý về hình khối đối với ngoại thất ngôi nhà
Lưu ý về hình khối đối với ngoại thất ngôi nhà

3. Thiết kế tỷ lệ kiến trúc không gian ngoại thất nhà 2 tầng

Tỷ lệ kiến trúc cũng là một lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà 2 tầng. Tỷ lệ của tầng 1 và tầng 2 cần được được thiết kế sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể thiết kế không gian ngoại thất cân bằng giữa tầng 1 và tầng 2 để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn có thể phá cách đem đến sự độc đáo, mới mẻ cho không gian ngoại thất. Bằng cách hay đổi tỷ lệ kiến trúc trong thiết kế ngoại thất.

Để đảm bảo tỷ lệ kiến trúc ngoại thất nhà 2 tầng có tỷ lệ đẹp nhất. Bạn cần xác định rõ ràng các yếu tố, chi tiết của không gian ngoại thất để đảm bảo tính thẩm mỹ. Mang lại không gian ngoại thất cân đối, thống nhất và ấn tượng cho người nhìn.

Lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng về tỷ lệ kiến trúc không gian ngoại thất
Lưu ý khi thiết kế nhà 2 tầng về tỷ lệ kiến trúc không gian ngoại thất
>> Có thể bạn quan tâm: Cách trang trí ban công chung cư đẹp mắt

4. Thống nhất phong cách trang trí ngoại thất nhà 2 tầng

Lưu ý cuối cùng rất quan trọng đó là thống nhất phong cách trang trí của không gian ngoại thất. Bạn có thể trang trí không gian ngoại thất theo các phong cách như cổ điển, hiện đại,..... Tuy nhiên bạn phải đảm bảo được sự thống nhất tổng thể cho không gian ngoại thất. Giúp cho công trình nhà ở của bạn được chỉnh chu, đẹp mắt nhất.

Phá cách trong phong cách trang trí ngoại thất nhà 2 tầng sẽ giúp tạo nên sự khác biệt, nổi bật. Tuy nhiên, nếu tổng thể không được hài hòa. Nó sẽ khiến không gian ngoại thất bị rối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Lưu ý về thống nhất phong cách trang trí ngoại khi thiết kế
Lưu ý về thống nhất phong cách trang trí ngoại khi thiết kế

Hy vọng những lưu ý khi thiết kế ngoại thất nhà 2 tầng chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Giúp bạn tránh được các lỗi sai trong thiết kế và tạo nên các không gian ngoại thất đẹp mắt nhất.

Tags: