Một số lưu ý khi thi công sơn nhũ bạn cần biết

1. Sử dụng sản phẩm sơn nhũ chất lượng tốt

Lưu ý đầu tiên và cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, đó là chất lượng sản phẩm. Loại sơn nhũ có chất lượng tốt giúp quá trình thi công dễ dàng và nâng cao độ bền bỉ. Chất lượng của một sản phẩm sơn nhũ được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Về thương hiệu sản phẩm, nên chọn hãng sơn có “tên tuổi” trên thị trường ngành sơn. Đó sẽ là hãng sơn cung cấp đa dạng dòng sản phẩm và có cam kết về chất lượng. Họ có quá trình nghiên cứu dài hạn trước khi cho ra mắt dòng sơn nhũ trang trí. Nên loại sơn nhũ đó luôn được đảm bảo về nguồn nguyên liệu đầu vào và chất lượng đầu ra.

Về công năng sản phẩm, chọn loại sơn có nhiều tính năng giúp nâng cao tính linh hoạt. Đặc biệt là tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thi công. Vì loại sơn nhũ có nhiều công dụng như chống thấm, ngăn nấm mốc và độ bóng đẹp. Sẽ giúp cho người thợ thi công giảm bớt được một vài bước sơn khác như sơn phủ bóng, sơn chống thấm,...

Sơn nhũ chất lượng cao giúp công trình thi công được tối ưu về tính thẩm mỹ và sự bền vững.

Chất lượng sơn nhũ quyết định trực tiếp đến độ hoàn thiện
Chất lượng sơn nhũ quyết định trực tiếp đến độ hoàn thiện
>> Mách bạn: Sơn nhũ cao cấp Nội – Ngoại thất

2. Lên kế hoạch trước khi tiến hành sơn nhũ

Trước khi thực hiện bất kỳ công trình sơn nào cũng cần phải có kế hoạch thi công. Đối với sơn nhũ, là dòng sơn trang trí đòi hỏi yếu tố nghệ thuật và sự tỉ mỉ cao. Chính vì vậy, việc xây dựng kế hoạch thi công nhằm bảo đảm cho công trình sơn nhũ đạt chuẩn.

Để tự vạch ra được một kế hoạch thi công hoàn chỉnh và đúng quy trình các bước. Bạn phải có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong ngành xây dựng, nhất là ngành sơn. Nếu chưa có trình độ tốt trong lĩnh vực này, bạn nên tìm hiểu kỹ các kế hoạch đã có sẵn. Hoặc tham khảo ý kiến và nhờ sự tư vấn từ chuyên gia, từ người có kinh nghiệm dày dạn. Tổng hợp lại những nội dung kiến thức đã thu thập được để đúc kết được một kế hoạch hoàn chỉnh. Kế hoạch thi công sơn nhũ cần có đầy đủ nội dung của các giai đoạn trước - trong - sau thi công.

Bước lên kế hoạch thi công sẽ được thực hiện bởi đơn vị thi công, cụ thể là người thợ sơn. Nên nếu bạn lựa chọn thuê đơn vị thi công sơn nhũ bên ngoài thì không cần đắn đo về việc lên kế hoạch. Nhưng bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị, đội ngũ thi công sơn nhũ uy tín và chất lượng.

Xây dựng kế hoạch trước khi tiến hành sơn nhũ
Xây dựng kế hoạch trước khi tiến hành sơn nhũ

>> Xem thêm: Địa chỉ mua sơn nhũ JYMEC tại Hà Nội giá tốt nhất 

3. Chọn thợ sơn có kinh nghiệm và tay nghề cao

Người thợ thi công có vai trò rất quan trọng đối với công trình sơn nhũ của bạn. Vì để tiến hành sơn nhũ đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng đạt hiệu quả tối ưu. Người thi công phải có trình độ kỹ thuật và tay nghề kỹ năng tốt. Đồng thời, phải là người có gu thẩm mỹ và đầu óc sáng tạo tốt trong quá trình thi công. Họ có trách nhiệm tư vấn, giúp bạn chọn màu sơn nhũ phù hợp, kết hợp sơn nhũ với sơn nhà. Để tổng thể công trình vừa tạo được điểm nhấn nổi bật, vừa giúp không gian hài hòa, thuận mắt.

Bên cạnh những yếu tố thẩm mỹ kể trên, thợ sơn còn giúp đảm bảo chất lượng công trình sơn nhũ luôn bền bỉ. Nhờ vào bề dày kinh nghiệm thi công sơn, họ nắm rõ trình tự các bước thi công. Quan trọng là họ nhận biết được bề mặt đã đạt độ khô hoàn hảo hay chưa. Để từ đó, tiến hành sơn nhũ đạt hiệu ứng đẹp nhất, hạn chế tình trạng màng sơn bị lỗi.

Cần chọn được thợ sơn có kinh nghiệm cao
Cần chọn được thợ sơn có kinh nghiệm cao
>> Gợi ý hay: Độ bền của sơn nhũ là bao lâu? Làm sao để lớp được bền đẹp?

4. Đảm bảo bước nghiệm thu

Nghiệm thu sau khi thi công là bước rất cần thiết của mọi công trình, nhưng nhiều người thường bỏ qua. Do sự chủ quan, coi nhẹ hạng mục sơn nhũ chỉ là những chi tiết nhỏ, khó nhìn thấy lỗi. Đó chính là sai lầm lớn mà các gia chủ thường mắc phải khi tự sơn nhũ.

Bước này có vai trò đánh giá độ hoàn thiện và chất lượng của công trình sơn nhũ sau thi công. Đảm bảo lớp sơn không xuất hiện các khuyết tật màng sơn như nhăn, chảy màng sơn, rạn nứt,....

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong bước nghiệm thu, có thể tự đánh giá bề mặt bằng mắt thường. Tốt nhất, nên nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia trong lĩnh vực thi công sơn nhũ. Để đảm bảo cho bề mặt hoàn thiện đạt tiêu chuẩn về công năng và tính thẩm mỹ.

Cần nghiệm thu sau khi thi công sơn nhũ
Cần nghiệm thu sau khi thi công sơn nhũ

Đó là lưu ý khi thi công sơn nhũ bạn cần quan tâm để đảm bảo chất lượng công trình. Hy vọng, nội dung thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp ích cho bạn khi thi công. Hãy chia sẻ cho những người xung quanh cùng biết và liên tục cập nhật tin tức từ chúng tôi nhé!

Tags: