4 Lưu ý khi sơn giả đá nội thất bạn cần biết

1. Lưu ý khi chọn màu sơn giả đá nội thất

Khu vực phía trong của ngôi nhà là nơi kết hợp của nhiều yếu tố trang trí khác nhau. Bao gồm sơn nội thất, đồ đạc nội thất, các loại vật liệu sàn, tường hay trần đều khác nhau. Ngoài ra, màu sơn trong nội thất cũng được sáng tạo vô cùng đa dạng, khá phức tạp. Nên khi chọn màu sơn giả đá cho các bề mặt trong nhà ở, bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ.

Giữa hàng trăm màu sắc sơn giả đá trên thị trường hiện nay, thì bạn sẽ không phải lo việc không chọn được màu sơn phù hợp. Điều đáng lo là nên chọn màu sơn, họa tiết đá như thế nào cho thuận mắt và hài hòa.

Cách đơn giản nhất để chọn được màu thích hợp đó là hãy dựa theo cấu trúc công trình. Tùy theo diện tích của không gian nội thất, của các bề mặt bạn muốn ứng dụng sơn đá. Và cách bài trí đồ nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp theo phong cách nào. Hãy tìm hiểu về những màu sắc thường dùng của lối kiến trúc cổ điển hay hiện đại. Từ đó, tìm hiểu và lựa chọn ra những màu sơn giả đá phù hợp nhất và có thể dễ dàng kết hợp với nhau.

Cần lưu ý khi chọn màu sắc của loại sơn đá bạn cần
Cần lưu ý khi chọn màu sắc của loại sơn đá bạn cần

>> Tìm hiểu thêm thông tin về sơn giả đá tại: https://sonjymec.com/son-gia-da-cao-cap.htm

2. Lưu ý khi phối màu sơn giả đá nội thất

Tỷ lệ theo quy chuẩn được đặt ra đối với cách phối màu sơn giả đá trang trí là 60-30-10. Đã được nhiều gia đình áp dụng vào thực tiễn và đem lại hiệu quả như mong đợi. Nên bạn cũng có thể lưu lại và tham khảo cho công trình của chính mình. Nguyên tắc này đòi hỏi phải chọn ba mã màu khác nhau và tuân thủ chính xác từng lớp để tạo  sự hài hòa và kích thích thị giác, giúp công trình đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

  • - Màu chủ đạo (cấp  1) đại diện cho 60% tỷ lệ quan trọng nhất và là màu  của toàn bộ bức tường, nền tảng chính của toàn bộ mặt tiền  ngôi nhà.
  • - Màu thứ cấp (cấp  2) chiếm 30% và được sử dụng để vẽ các khu vực  trung bình như cột và cửa sổ.
  • - Màu nhấn (Cấp 3) 10% còn lại dùng làm màu nhấn cho các vùng nhỏ để tô màu  cho toàn bộ hình ảnh.

Phối màu sơn giả đá theo tỷ lệ là một trong những nguyên tắc giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa hơn. Theo nguyên tắc này, hãy cẩn thận không sử dụng nhiều hơn ba màu trên mặt tiền. Điều này có thể gây nên tình trạng rối mắt, bức bối đối với người nhìn tổng thể công trình.

Nên cân nhắc trong việc phối màu sơn
Nên cân nhắc trong việc phối màu sơn

>> Xem thêm: Đà Nẵng mua sơn giả đá ở đâu chất lượng tốt nhất ?

3. Lưu ý khi thi công sơn giả đá trong nhà

Khi tiến hành thi công sơn giả đá, bạn cũng cần nắm được kiến thức liên quan. Đó là quy trình thi công sơn giả đá hoặc hướng dẫn kỹ thuật sơn giả đá đúng chuẩn. Bước quan trọng nhất là tiến hành thi công lớp sơn đá lên bề mặt vật liệu của công trình.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bề mặt đã được làm sạch bởi các bước vệ sinh, mài nhám. Để tăng độ bền bỉ và bám dính siêu Việt cho các lớp sơn cần thi công. Ngoài ra, hãy nhớ rằng khi phun sơn giả đá bằng súng, bạn sẽ cần trộn sơn với tỷ lệ loãng hơn so với dùng con lăn hoặc cọ.  Để hoàn tất quá trình thi công sơn giả đá, hãy bôi một lớp keo bóng gốc dầu lên. Đảm bảo lớp sơn mới thi công không tiếp xúc với nước mưa sau 8 giờ thi công.

Khi sơn giả đá phải có hướng dẫn kỹ thuật sơn giả đá để đảm bảo bề mặt sơn đồng nhất. Có được lớp vảy đá màu sắc đẹp, sáng bóng, không rạn nứt, bong tróc một cách tối ưu.

Lưu ý sơn đá đúng kỹ thuật
Lưu ý sơn đá đúng kỹ thuật

4. Lưu ý giúp lớp sơn giả đá nội thất bền bỉ hơn

Tránh để bề mặt sơn đá tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn trong thời gian dài. Vì các tác động ngoại lực hoặc hóa chất ăn mòn sẽ khiến bề mặt sơn xuống cấp nhanh chóng. Không chỉ khiến lớp sơn giả đá bị phai màu, mà lâu dần sẽ xuất hiện các vết bong tróc.

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho bề mặt sơn giả đá. Là việc đơn giản, dễ dàng mà ai cũng có khả năng tự thực hiện được cho công trình của mình. Đó là thao tác vệ sinh bề mặt sơn giả đá bằng nước sạch, chờ bề mặt khô ráo tự nhiên. Sau đó tiến hành thi công thêm lớp sơn dầu bóng, có công dụng tăng cường độ phủ. Được ví như lớp sơn dưỡng cho sơn đá duy trì được độ đàn hồi và bóng đẹp như mới.

Thao tác vệ sinh, chùi rửa bề mặt sử dụng sơn đá phải đúng kỹ thuật. Đối với bề mặt sơn đá khu vực nội thất sau khi hoàn thiện xong, hạn chế tối đa việc mài nhám. Bạn chỉ cần thi công lớp sơn dầu dưỡng chồng lên lớp sơn cũ mà không cần chà mịn. Và hãy nhớ là lớp sơn phải khô cứng hoàn toàn thì mới tiến hành lau chùi bề mặt nhé!

Trong quá trình sử dụng cần lưu ý bảo dưỡng
Trong quá trình sử dụng cần lưu ý bảo dưỡng

Trên đây là 4 điều cơ bản nhất trong lưu ý khi sơn giả đá nội thất cho không gian sống. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này cho người thân, bạn bè xung quanh nữa nhé!