Lót nilon chống thấm sàn Epoxy như thế nào mới đạt chuẩn?

Sơn Epoxy là loại sơn sàn công nghiệp được thi công trực tiếp trên nền nhà xưởng. Do đó để đảm bảo công trình của bạt đạt chất lượng tốt, mang lại giá trị thẩm mỹ cao và có độ bền theo thời gian thì trước tiên bạn phải xử lý sàn bê tông sao cho đạt chuẩn. Sàn bê tông đạt chuẩn trước khi thi công sơn Epoxy là sàn bê tông phải được xử lý chống thấm bằng cách lót nilon chống thấm cho sàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lót nilon chống thấm sàn Epoxy như thế nào nhé.

lót nilon chống thấm cho sàn epoxy

1. Tại sao phải lót nilon cho sàn bê tông

Nilon lót đổ bê tông là 1 sản phẩm chuyên dùng cho các công trình đô bê tông, dùng để lót trước khi đổ bê tông nhằm tránh mất nước bê tông, chống thấm cho công trình xây dựng,…

Sàn bê tông thi công sơn epoxy cần được lót nilon hay phủ bạt lót sàn chống thấm ngược, bởi vì:

Lớp lót nilon sẽ giúp bê tông không bị mất nước đột ngột gây ảnh hưởng tới MAC và chất lượng bê tông.

Trong thành phần của bê tông có vai trò quan trọng của xi măng, thế nhưng xi măng rất dễ bị rửa trôi theo dòng nước dẫn đến công trình không đạt chuẩn theo thiết kế. Để hạn chế vấn đề này người ta đã dùng tấm lót nilon khi đổ bê tông sàn.

Lót nilon giúp sàn nhà xưởng không bị thấm ngược-hiện tượng hơi nước từ dưới sàn đi lên phá vỡ liên kết của sơn epoxy với sàn bê tông, gây bong tróc lớp sơn epoxy

Chất liệu màng lót thường được sử dụng để lót sàn đổ bê tông là bạt nilon, giấy thấm dầu, vải địa kỹ thuật. Trong đó bạt nilon là chất liệu lót sàn đổ bê tông được ưa chuộng hiện nay bởi giá thành rẻ và đem đến hiệu quả chống thấm cao.

2. Yêu cầu đối với lớp lót nilon sàn bê tông

lót nilon chống thấm cho sàn epoxy hình 2

Nilon lót sàn bê tông phải có đặc điểm bền, dai, nhẹ, chắc chắn, dễ thi công và có độ bền cao, giá thành thấp.

Chọn nilon lót có kích thước phù hợp với từng hạng mục công trình để nilon phát huy tác dụng tối đa lợi ích của nó là ngăn cản sự thấm hút nước.

Không mua, không dùng những nilon bị rách, hỏng để không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nên mua nilon lót ở những nơi có uy tín, chất lượng để đảm bảo sự an tâm cho chất lượng công trình trong quá trình sử dụng.

Màu sắc lớp lót nilon rất đa dạng nhưng màu thường dùng là trắng, đen, xanh đen,…

Có thể bạn quan tâm: Tìm nhà phân phối, đại lý sơn Epoxy chính hãng

3. Hướng dẫn cách lót nilon chống thấm cho sàn bê tông

lót nilon chống thấm cho sàn epoxy hình 3

+ Bạt nilon được lót trực tiếp trên nền đất đã được xử lý lu phẳng.

+ Bạt lót nilon phải kín, không được rách, sẽ ảnh hướng tới khả năng chống thấm.

+ Bạt lót nilon phải có khả năng chống thấm hơi nước và có độ bền tốt để bảo vệ bê tông lâu dài.

+ Độ rộng của bạt lót sàn phải phủ thừa ra ngoài lớp bê tông để đảm bảo không bị mất nước và thấm ngược trong bất kỳ trường hợp nào.

+ Vị trí giáp mí của 2 lớp bạt nilon cần được xếp chồng lên nhau tối thiểu 5cm và cố định bằng băng dính để tránh xê dịch.

+ Nên dùng bê tông thương phẩm được đổ trên lớp nilon chống thấm.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lớp lót nilon chống thấm sàn Epoxy để bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc lót nilon cho sàn bê tông, từ đó các chủ đầu tư và chủ thi công có thể biết cách bảo vệ công trình của mình có độ bền cao theo thời gian.

Xem thêm: Tìm hiểu về dòng sơn Epoxy chống ăn mòn axit, hoá chất