Bật mí cách khắc phục tình trạng sơn sàn Epoxy bị phồng rộp

Hiện nay, sử dụng sơn sàn Epoxy được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn bởi những tính năng ưu việt mà loại sơn này mang lại. Tuy nhiên, tình trạng các lớp sơn bong tróc, phồng rộp đột nhiên xuất hiện chỉ sau một thời gian ngắn thi công khiến nhiều người lo lắng. Hiểu được những nỗi băn khoăn ấy, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng sơn sàn Epoxy bị phồng rộp. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Hiện tượng sơn sàn Epoxy bị phồng rộp, bong tróc

Hiện tượng này được hình thành khi dưới sàn có hơi ẩm hoặc không khí kèm theo ảnh hưởng của thời tiết khiến khí bị giãn nở và thoát ra trên bề mặt sàn tạo nên hiện tượng phồng rộp.

hiện tượng sơn sàn epoxy bị rộp
Hiện tượng sơn sàn Epoxy bị phồng rộp

2. Hậu quả của việc sơn sàn epoxy bị phồng rộp

Hiện tượng phồng rộp trên bề mặt sơn sàn Epoxy gây hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt cho công trình và người sử dụng:

  • Sơn sàn Epoxy bị phồng rộp trước hết ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt sàn, khiến bề mặt sàn bị xấu.
  • Ngoài ra, tuổi thọ của sàn bị giảm sút đáng kể.
  • Dễ bị bong tróc, cần tốn kém một khoản chi phí không nhỏ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng.
  • Sơn sàn Epoxy bị bong tróc dẫn đến những rủi ro cao về tính mất an toàn trong kháng tĩnh điện, dễ nhiễm khuẩn, hóa chất, rêu mốc,...
  • Điều kiện tiêu chuẩn về nền sàn nhà xưởng, phòng sạch,... sẽ không được đáp ứng.
Sơn sàn Epoxy bị phồng rộp hình 2
Sơn sàn Epoxy bị phồng rộp gây những tác hại nghiêm trọng

Gợi ý cho bạn: Những đặc tính của sơn Epoxy gốc dầu

3. Những nguyên nhân gây ra hiện tượng sơn sàn Epoxy phồng rộp

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là sàn thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc nằm ở vị trí có độ ẩm cao. Trước khi thi công sơn sàn, bề mặt thi công chưa được làm sạch kỹ lưỡng. Thi công sơn sàn khi thời tiết mưa nhiều, nồm ẩm khiến hơi ẩm bị hút trong sàn và không thoát ra được. Quy trình, kỹ thuật thi công không được đảm bảo, gặp phải các lỗi như: lớp sơn phủ quá dày, không thi công kỹ lớp sơn lót, chưa mài kỹ bề mặt thi công,... Quy trình chống thấm ngược không được đảm bảo hiệu quả. Đó là những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc sơn sàn Epoxy bị bong tróc, rộp. Do đó, trước khi thi công bạn nên chú trọng để không mắc phải những sai lầm này.

Lớp sơn Epoxy bong tróc do nhiều nguyên nhân
Lớp sơn Epoxy bong tróc do nhiều nguyên nhân

4. Cách khắc phục sự cố cho nền sàn bị phồng rộp

Với những công trình vừa mới thi công:

  • Để ngăn cản hơi ẩm thoát lên bề mặt, bạn cần lót phía dưới nền 1 lớp lót nilon sau đó mới tiến hành đổ bê tông lên trên.

Với những công trình đã sử dụng một thời gian:

  • Trường hợp do bê tông dẫn đến tình trạng phồng rộp thì tiến hành đục bỏ lớp bê tông với 1 độ dày tương thích. Dùng Sika đổ với độ dày tối thiểu 2mm rồi tiến hành lớp sơn phủ Epoxy khi lớp Sika đã khô.
  • Trường hợp phồng rộp do thấm ngược hơi ẩm thì khoan 1 lỗ đường kính 0,5 - 1 cm xuống bề mặt bê tông. Để khí được thoát ra hoàn toàn thì xả nhám những vị trí bị phồng rộp. Tiến hành sơn lót kháng ẩm và phủ một lớp sơn Epoxy lên bề mặt.

"Thi Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về tình trạng sơn sàn Epoxy bị phồng rộp và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có những giải pháp phù hợp cho bề mặt sàn công trình của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Giá sơn epoxy 2 thành phần mới nhất

Tags: