Có nên dán tường thay cho sơn tường không?

Hiện nay thiết kế nhà đẹp, trang trí nhà không còn xa lạ với mọi người. Trình độ dân trí phát triển đồng thời nhu cầu người dân tăng cao. Nhiều gia đình lựa chọn giấy dán tường, một số khác thì sử dụng sơn nước. Vậy có nên dán tường thay cho sơn nước hay không. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn loại hình phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé

1. Xét về độ bền bỉ của giấy dán tường và sơn tường

Nếu xét về tính thẩm mỹ, sự đa dạng thì chắc chắn giấy dán tường sẽ hơn hẳn sơn tường. Ngày nay, các mẫu giấy dán tường xuất hiện càng nhiều và hấp dẫn người nhìn. Bạn không thể cưỡng lại những mẫu mã hot, theo trend và thể hiện được cá tính. Với từng lứa tuổi, từng phong cách, giới tính ta có thể lựa chọn mẫu mã phù hợp với căn phòng. Tuy nhiên để xét về độ bền bỉ thì chắc hẳn sơn tường vẫn là chân ái. Bạn nên chọn loại sơn chất lượng và bền màu thì sẽ giúp duy trì được từ 5 -7 năm. Tuổi thọ sơn tường có thể hơn tùy theo các điều kiện môi trường, yếu tố tác động bên ngoài. có nên dùng giấy dán tường thay sơn Giấy dán tường mang tính thời trang thì sơn lại mang vẻ đẹp giản dị mà sang trọng. Nếu giấy dán dùng trong môi trường khô ráo, chất liệu giấy tốt thì cũng có độ bền lâu. Vậy nhưng, lời khuyên cho bạn khi muốn trang hoàng ngôi nhà thì vẫn nên dùng sơn để đạt được vẻ đẹp như ý. Đi đôi với điều đó thì chi phí dùng sơn sẽ cao hơn giấy, bởi sử dụng sơn tường cần có lớp bả, sơn lót và sơn nền. Sơn chất lượng sẽ dẫn đến một ngôi nhà đẹp và một tổ ấm hạnh phúc.

có nên dùng giấy dán tường thay sơn hình 2

>> Xem thêm: Bật mí những màu sơn nội thất đẹp nhất

2. Về độ an toàn với sức khỏe của giấy dán tường và sơn tường

Chắc hẳn nhiều người đã đoán được câu trả lời rồi. Đối với sơn tường thường chứa chì, thủy ngân và một số chất hóa học độc hại. Khi sơn xong bạn cần để mùi sơn bay bớt rồi hãy dọn về ở. Nhưng sau đó thì hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Những nhà nghiên cứu sơn đã có những tính toán kỹ lưỡng đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe người dùng. Còn giấy dán tường thì bạn hãy yên tâm vì nó rất thân thiện với môi trường, không làm hại sức khỏe. Nhìn chung dù là giấy hay sơn thì điều cốt lõi vẫn là mang tới vẻ đẹp cho ngôi nhà vậy nên ý định của gia chủ là gì thì bạn nên xem xét kỹ.

Bên cạnh đó sơn tường có nhiều tính năng nổi bật như: chống rêu mốc, vi khuẩn, bảo vệ tường và mang tính thẩm mỹ lâu dài còn sử dụng giấy dán thì chỉ được vẻ đẹp bề ngoài.

3. Về thời gian thi công của giấy dán tường và sơn tường

Tùy vào độ rộng của ngôi nhà mà bạn thi công ta dùng giấy dán tường chắc hẳn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Sử dụng sơn nhà thì cần nhiều công đoạn chuẩn bị hơn. Trung bình một ngôi nhà dùng sơn sẽ mất tầm 10 ngày đến 1 tháng thi công kể cả thời gian làm khô và tùy theo điều kiện môi trường. Nếu giấy dán tường bị dây bẩn sẽ rất khó để vệ sinh và dễ bong tróc, ngược lại sơn tường thì có thể dùng nước tẩy rửa để làm sạch các vết bám.

có nên dùng giấy dán tường thay sơn hình 3

>> Có thể bạn quan tâm: 7 ý tưởng trang trí nhà đẹp mà tiết kiệm cho bạn

4. Về tính kinh tế của giấy dán tường và sơn tường

Do giấy dán tường khá đa dạng nên giá thành cũng có sự khác biệt. Còn nếu gia chủ đã có lựa chọn của mình thì nên tham khảo nhiều nguồn cung cấp khác nhau để lựa chọn được mức giá tốt nhất. Sơn tường cũng vậy, giá thành cao sẽ đi với chất lượng tốt, hãng sơn uy tín, các chế độ tốt.

Vậy nên hãy là người tiêu dùng thông thái để trả lời câu hỏi có nên dán tường thay cho sơn tường hay không. Mọi thắc mắc đã được giải đáp, hy vọng bạn sẽ trang trí ngôi nhà ưng ý, thu hút người nhìn

Tags: