Gợi ý cách chọn màu sơn Epoxy phù hợp với công trình

Khi thi công công trình sơn Epoxy điều mà mọi chủ đầu tư, chủ nhà thầu muốn hướng đến là chất lượng hoàn hảo và tính thẩm mỹ của công trình khi hoàn thiện. Tính thẩm mỹ ở đây không chỉ thể hiện ở sự bóng đẹp, lên màu chuẩn, không dễ phai màu, mà tính thẩm mỹ của công trình sơn Epoxy còn thể hiện ở cách chọn màu sơn Epoxy phù hợp với từng loại công trình đó. Vậy chọn màu sơn cho sàn Epoxy như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có bí quyết chọn màu sơn Epoxy đẹp nhé.

Lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trình

1. Chọn màu sơn Epoxy theo tổng thể của công trình

Nếu xét trên tổng thể công trình sẽ thường có một quy định màu sơn Epoxy như: sàn nhà thì thường không nhiều màu sặc sỡ, mà chỉ sử dụng những màu dịu nhẹ như: xanh, trắng, xanh lá đậm nhạt, … Vì những màu sơn Epoxy này dễ kết hợp với nhiều màu sơn khác tạo nên một tổng thể hài hòa.
Lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trìnhLựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trình hình 2
Trong những trường hợp muốn dùng sơn Epoxy để biến sàn nhà xưởng của mình trở nên nổi bật hơn, nên cân nhắc tới độ đậm nhạt, tông màu mà bạn lựa chọn. Nên chọn màu sơn epoxy phù hợp và tạo nên tổng thể hài hòa giữ tường, nền và trần nhà.

Lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trình hình 3Lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trình hình 4
2. Chọn màu sơn Epoxy theo ngành nghề kinh doanh

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà mỗi công trình, nhà xưởng kinh doanh các mặt hàng khác nhau sẽ lựa chọn màu sơn Epoxy khác nhau.

Ví dụ như thi công sơn epoxy cho các doanh nghiệp dược phẩm, thực phẩm, bạn nên lựa chọn các loại sáng màu như màu ghi
khi chọn sơn cho sàn nhà xưởng của công trình chế biến thực phẩm, thủy hải sản thì nên chọn màu trắng, vì tông màu này gợi lên sự sạch sẽ, vệ sinh.

Còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, công nghệ cao thường chọn sơn sàn epoxy màu xanh để có thể để lại ấn tượng tốt cho khách hàng.
Lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trình hình 5
Còn đối với những nơi cần trưng bày sản phẩm kinh doanh nên chọn tông màu sáng. Vì nó giúp tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn cho người đến mua hàng. Hoặc bạn có thể chọn những màu sắc bắt mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng từ đó có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm: Những dụng cụ cần chuẩn bị khi thi công sơn Epoxy

3. Chọn màu sơn Epoxy cho công trình phòng thí nghiệm, tầng hầm đỗ xe, nhà xưởng

Thông thường, khi chọn màu sơn Epoxy cho các xưởng sản xuất đa phần là những màu khá dịu mát như: xanh lá, xanh ghi, xanh dương. Vì nó là màu sắc khá hài hòa, dễ điều chỉnh và dễ kết hợp với những đồ vật, dụng cụ có trong xưởng.

Với công trình tầng hầm đỗ xe thì việc sơn sàn Epoxy cần kết hợp nhiều màu sắc, vì đây là nơi có rất nhiều lối đi nên cần màu để phân biệt. Gợi ý màu chủ đạo có thể là màu xám, sữa hoặc trắng để làm sơn kẻ vạch phân cách. Đặc biệt là với những nơi cần cảnh báo và gây chú ý thì chọn các màu sơn epoxy sáng hơn như cam, vàng.
Lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trình hình 6
Đối với những nơi cần sự sạch sẽ như bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm thì chỉ nên chọn màu ghi, màu trắng hoặc trắng sữa. Nó giúp tạo một không gian sáng, sạch sẽ và giúp người đến đây có cảm giác yên lành, an toàn hơn.

Còn đối với những công trình như nhà thi đấu, sân thể thao… đấy là những nơi có sự nhiệt huyết, sự quyết tâm và sự đối kháng cạnh tranh thì chọn màu xanh lá đậm, xanh dương và đỏ làm chủ đạo,… Xen kẽ những tông màu sơn epoxy mạnh mẽ tự tin đó là màu trắng hoặc vàng giúp tạo nên tổng thể hài hòa hơn về nhiệt huyết, đam mê và động lực.

4. Chọn màu sơn Epoxy theo khu vực

Trong một xưởng sản xuất thường được chia ra nhiều bộ phận sản xuất khác nhau, bạn có thể dùng nhiều màu sơn Epoxy để phân chia khu vực sản xuất và đường đi sẽ giúp nhà xưởng của bạn chuyên nghiệp và thuận tiện cho việc sản xuất.

Lựa chọn màu sơn epoxy phù hợp với tưng công trình hình 7

5. Chọn màu sơn Epoxy theo yếu tố phong thủy

Đối với những người làm kinh doanh thì yếu tố phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Không chỉ coi trọng hướng nhà xưởng theo phong thủy mà màu sơn sàn Epoxy cũng là một trong những yếu tố phong thủy đáng quan tâm. Nếu màu sơn phù hợp với mệnh, tuổi của chủ kinh doanh sẽ giúp công việc sản xuất ổn định, gặp nhiều thuận lợi hơn. Do vậy mà bạn hãy tìm hiểu và cân nahwcs khi lựa chọn màu sơn sàn theo phong thủy nhé.

Trên đây là những gợi ý cách chọn màu sơn Epoxy phù hợp với công trình. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn được màu sơn Epoxy phù hợp công trình của mình để tạo nên một tổng thể khu vực kinh doanh, nhà xưởng, và những công trình khác hài hào về màu sắc tạo sự chuyên nghiệp trong sản xuất, kinh doanh nhé.

Xem thêm: Tìm nhà phân phối, đại lý sơn Epoxy chính hãng