Các loại sơn nền nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

Các loại sơn nền nhà xưởng phổ biến hiện nay

Sơn nền nhà xưởng giúp bảo vệ nền nhà xưởng được bền đẹp trước các tác động của môi trường và thời tiết. Thế nhưng bạn đã biết các loại sơn nền nhà xưởng được sử dụng phổ biến hiện nay chưa. Cùng tìm hiểu các sản phẩm sơn nền nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay sau đây:

Sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là loại sơn epoxy 2 thành phần . Sử dụng sơn giúp bề mặt sàn chống mài mòn, va đập và bám bụi. Sơn epoxy gốc dầu thường được sử dụng cho sơn nền các nhà máy, nhà xưởng,... Ngoài ra sơn còn được sử dụng cho hầm để xe, gara ô tô, các hộ dân….

Sơn nền nhà xưởng gốc dầu
Sơn nền nhà xưởng Epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là dòng sơn được cải tiến nhằm khắc phục các nhược điểm của dòng sơn gốc dầu. Sử dụng sơn epoxy gốc nước giúp bảo vệ bề mặt trước các tác động từ ngoại cảnh. Sơn epoxy gốc nước thường được dùng cho các nền nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất,...

Sơn nền nhà xưởng gốc nước
Sơn nền nhà xưởng Epoxy gốc nước

Sơn epoxy chống thấm

Sơn epoxy chống thấm là sản phẩm giúp ngăn chặn và hạn chế tình trạng thấm nước cho bề mặt thi công. Đây là loại sơn có độ bền cao, độ bám dính tốt và tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sử dụng sơn. Sơn epoxy chống thấm thường được sử dụng cho: bồn nước thải, bồn nước sinh hoạt,...

Sơn Epoxy chống thấm
Sơn nền nhà xưởng Epoxy chống thấm

Sơn epoxy chống tĩnh điện

Đây là một trong những loại sơn nền nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. Sơn có khả năng chống tĩnh điện cao. Giúp bảo vệ bề mặt thi công được an toàn và phòng chống chống gây cháy nổ do điện.

Sơn epoxy chống tĩnh điện thường được sử dụng thi công cho các nhà xưởng sản xuất thiết bị,linh kiện điện tử, dây điện, máy móc,....

Sơn Epoxy chống tĩnh điện
Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy kháng hóa chất

Sơn epoxy kháng hóa chất giúp bảo vệ bề mặt nền nhà xưởng khỏi ăn mòn, mài mòn của hóa chất. Ngoài ra, sử dụng sơn còn giúp tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho nền nhà xưởng.

Sơn epoxy kháng hóa chất thường được sử dụng cho các nhà xưởng sản xuất hóa chất, chất tẩy rửa…… Ngoài ra, sơn còn được sử dụng cho các bồn hóa chất, bể xử lý nước thải,.....

Sơn Epoxy kháng hóa chất
Sơn nền nhà xưởng Epoxy kháng hóa chất

Kỹ thuật sơn nền nhà xưởng epoxy đúng kỹ thuật

Thi công sơn nền nhà xưởng đúng kỹ thuật sẽ giúp cho lớp sơn nền nhà xưởng được bám dính tốt và bền đẹp theo thời gian. Đồng thời hạn chế được việc hư hỏng và sơn sửa sau thi công.

Để đảm bảo sơn nền nhà xưởng đúng kỹ thuật, bạn có thể tham khảo kỹ thuật thi công sau đây:

  • Bước 1: Vệ sinh nền nhà xưởng. Làm sạch bề mặt thi công để tăng độ bám dính cho lớp sơn nền nhà xưởng. Ngoài ra, cần kiểm tra xem độ ẩm của nền nhà xưởng có đạt yêu cầu để thi công không. Bạn có thể sử dụng các thiết bị đo độ ẩm điện tử để kết quả được chính xác nhất.
  • Bước 2: Sử dụng các thiết bị thi công nền nhà xưởng để tăng độ nhám cho bề mặt, giúp cho lớp sơn được bám dính tốt hơn. Sau đó sấy khô và làm sạch bụi.
  • Bước 3: Sơn lót cho nền nhà xưởng. Sử dụng sơn lót giúp tăng độ bám dính cho bề mặt và lớp sơn màu. Đồng thời giúp khắc phục và che đi các nhược điểm của sàn.
  • Bước 4: Nếu sàn có vết nứt hoặc lỗ hổng sẽ sử dụng keo hoặc mastic để xử lý.
  • Bước 5: Sau khi lớp sơn lót khô, tiến hành thi công hai lớp sơn epoxy để hoàn hiện.
Kỹ thuật sơn nền nhà xưởng đúng chuẩn
Kỹ thuật sơn nền nhà xưởng đúng chuẩn

>> Xem thêm: Giá thi công sơn nền nhà xưởng trên thị trường hiện nay

JYMEC - Thương hiệu sơn nền nhà xưởng uy tín, chất lượng

JYMEC là một trong những thương hiệu sản xuất và cung các loại sơn nền nhà xưởng phổ biến trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Mỹ, đem lại các sản phẩm sơn nền nhà xưởng ưu việt.

Hiện tại, công ty sơn JYMEC đang cung cấp 2 loại sơn nền nhà xưởng là: Sơn lót sàn epoxy chịu mài mòn và sơn men bóng epoxy phủ nội thất chịu mài mòn. Đây đều là các loại sơn nền nhà xưởng chất lượng. Sơn giúp bảo vệ bề mặt nền nhà xưởng được bền đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho công trình thi công.

Giá thành của các loại sơn nền nhà xưởng rất phải chăng, phù hợp với thị trường tiêu dùng Việt Nam. Chính vì thế, sơn nền nhà xưởng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình thi công sơn nền nhà xưởng.

JYMEC - Thương hiệu sơn nền nhà xưởng nên sử dụng 
JYMEC - Thương hiệu sơn nền nhà xưởng nên sử dụng

Mỗi loại sơn nền nhà xưởng đều có công dụng riêng, giúp bảo vệ nền nhà xưởng được tốt hơn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn nhận biết được các loại sơn nền nhà xưởng phổ biến hiện nay. Từ đó, lựa chọn được các loại sơn phù hợp trong thi công sơn nền nhà xưởng.

Tags: