Biến phòng ngủ cũ thành mới trong “tích tắc” bạn có tin không?

Phòng ngủ là không gian riêng tư và thân thuộc nhất của mỗi người. Nơi đây chúng ta có thể rũ bỏ những thứ mệt mỏi ngoài kia để sống là chính mình. Phòng ngủ là nơi quan trong, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của chúng ta. Một căn phòng ngủ đẹp có thể xoa dịu những nỗi buồn, khiến cuộc sống của chúng ta thăng hoa, nhiều màu sắc và thú vị hơn. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ vô cùng cần thiết. Để biến phòng ngủ cũ thành mới một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất thì hãy đọc bài viết này nhé.

1. Phòng ngủ có ảnh hưởng như thế nào?

Một không gian cũ kỹ, xấu xí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta, cụ thể là:

  • Ảnh hưởng đến tinh thần, kiến cho bạn sẽ trở nên khó chịu, không thoải mái.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến chất lượng cuộc sống đi xuống. Sống trong một không gian cũ kỹ, nấm mốc, sẽ khiến cho cuộc sống của bạn không được chu toàn. Không gian sống không sạch sẽ lâu dần sẽ hình thành nên lối tư duy và cách sống bừa bộn.
  • Ảnh hưởng đến sức khoẻ. Sống trong một không gian nấm mốc sẽ làm cho sức khỏe của mình bị giảm sút.
Biến phòng ngủ cũ thành mới hình 1
Hình ảnh phòng ngủ khi chưa tân trang lại

2. Cách cải tạo phòng ngủ cũ thành mới

Cải tạo tạo phòng ngủ là bố trí, sắp xếp, thay đổi và làm mới không gian sống của mình sao cho hoàn thiện nhất.

2.1 Lên ý tưởng cải tạo phòng ngủ cũ

Để cải tạo không gian sống từ cũ thành mới thì việc đầu tiên bạn cần lên ý tưởng cho việc cải tạo này. Bạn cần phải hình dung và phác họa cách sử chưa một cách rõ ràng nhất để biết mình cần làm gì và chuẩn bị gì.

2.2 Dọn dẹp, vệ sinh căn phòng sách sẽ

Để biến căn phòng ngủ cũ thành mới thì việc đầu tiên bạn cần làm là di chuyển tất cả các đồ nội thất cũ ra ngoài, cái nào dùng được và có giá trị thẩm mỹ có thể trang trí cho căn phòng mới thì có thể để lại. Sau đó cần dọn dẹp sạch sẽ những bụi bẩn, mảng bám và đồ linh tinh trên tường để căn phòng trống nhất có thể.

2.3 Sơn lại tường

Để thay đổi diện mạo mới cho căn phòng thì điều quan trọng chính là chọn sơn tốt nhất. Nếu không muốn ngôi nhà của bạn quay lại tình trạng cũ thì bạn cần phải chọn loại sơn tốt nhất vì sơn chính là yếu tố chính quyết định đến vẻ đẹp của căn phòng. Hãng chọn dòng sơn chất lượng, uy tín được nhiều người tin tưởng. Sau đó tiến hành sơn lại tường phòng. Nến nhớ cần phải pha sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất để màu sơn lên tường một cách chuẩn và đều nhất.

Biến phòng ngủ cũ thành mới hình 2
Sơn lại tường phòng ngủ mang tới sự tươi mới
>> Xem thêm: Sơn tốt nhất Việt Nam là của hãng nào?

2.4 Làm lại sàn

Hiện nay có rất nhiều cách để  làm lại sàn nhà. Nhiều gia đình thường sử dụng tấm dán sàn giả gỗ. Đây là cách phổ biến, thi công nhanh chóng và có tính thẩm mỹ cao nhất.

2.5 Thay đổi nội thất và bố trí một cách hợp lý

Việc thay đổi nội thất là điều cần thiết trong quá trình biến phòng ngủ cũ thành mới. Nội thất chính là linh hồn của căn phòng, căn phòng chỉ đẹp nếu bạn biết cách lựa chọn nội thất và cách bố trí hợp lý. Bạn có thể chọn nội thất theo sở thích,theo phong  cách bạn hướng đến và theo phong thuỷ. Hãy chọn những món nội thất có thể kế hợp được với nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: 10 điều thợ sơn chuyên nghiệp tiết lộ khi thi công sơn nội thất

3.Yếu tố phong thuỷ khi cải tạo lại phòng ngủ

Khi cải tạo lại phòng ngủ thì bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thuỷ vì đây chính là yếu tố cần thiết để bạn có một căn phòng hoàn chỉnh cả về mặt thẩm mỹ cả về mặt tinh thần. Để giúp không gian sống của bạn tốt hơn và giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Không đặt gương thẳng giường ngủ: Người ta thường quan niệm nếu đặt gương thẳng phòng ngủ bạn sẽ phải gặp những vận xui, giấc ngủ của bạn không được yên.
  • Không đặt giường ngủ đối diện cửa: Nếu bạn đặt giường đối diện cửa chính thì bạn sẽ thường gặp phải những hiện tượng như: giật mình, bất an, không an toàn
  • Hạn chế để cây xanh trong phòng: Khi bạn đặt câu xanh trong phòng nó sẽ hút hết oxy của bạn khiến cho căn phòng trở nên ngột ngạt, khó thở, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Lựa chọn ánh sáng và màu sơn phù hợp với phong thủy: điều này khá cần thiết vì nếu bạn chọn đúng tiêu chí này thì không gian của bạn sẽ thu hút được sắc khí, khiến cho bạn gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.
Biến phòng ngủ cũ thành mới hình 3
Bạn cần quan tâm tới yếu tố phòng thủy khi thiết kế

Trên đây là cách biến phòng ngủ cũ thành mới trong vòng “tích tắc”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp  ích cho bạn. Hãy áp dụng ngay cho phòng ngủ nhà mình nhé!

>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự hiện đại ấn tượng, sang trọng, đẳng cấp