Bí mật về số lớp sơn tường nhà đạt chuẩn bạn nên biết

Quy trình thi công sơn nhà đạt chuẩn là quy trình thi công giúp mang lại tính thẩm mỹ và giá trị cao nhất dòng thời giúp cho ngôi nhà.   Không chỉ quan tâm về chất lượng sơn, kỹ thuật thi công sơn, trong đó, sơn tường nhà bao nhiêu lớp là vấn đề góp phần tạo  một lớp sơn nhà đẹp nhất, tốt nhất. Tìm hiểu ngay về số lớp sơn tường nhà đạt chuẩn bạn nên biết ngày bài viết dưới đây.

1. Số lớp sơn tường nhà đạt chuẩn

Việc thi công sơn nhà phụ thuộc phần lớn vào mục đích thi công và bề mặt thi công. Thi công lại nhà mới hay thi công sơn sửa nhà cũ lại có quy trình riêng. Tuy nhiên, một quy trình sơn nhà tốt nhất và tiêu chuẩn sẽ gồm ba lớp sơn. Đó là: một lớp sơn lót và hai lớp sơn phủ. Cụ thể, số lớp sơn tường đạt chuẩn bao gồm như sau:

số lớp sơn tường đạt chuẩn hình 1
Số lớp sơn tường bao nhiêu là chuẩn?
  • Lớp sơn lót: Sơn lót từ lâu được cho là lớp sơn bắt buộc không thể thiếu bởi nó vai trò quan trọng trong thi công sơn nhà. Lớp sơn lót có vai trò như lớp liên kết trung gian giúp sơn phủ bám dính tốt  hơn. Bên cạnh đó, sơn lót cũng  giúp cho tường nhà bạn tăng khả năng chống thấm. Từ đó hạn chế tình trạng lớp sơn tường bị bong tróc gây mất thẩm mỹ.
  • Lớp sơn phủ: Sơn phủ là lớp sơn hoàn thiện sau cùng trong quy trình thi công sơn nhà. Lớp sơn này có tác dụng giúp  nâng cao tuổi thọ của tường nhà và giúp cho ngôi nhà của bạn mang lại giá trị thẩm mỹ tốt nhất. Nó để lại ấn tượng tốt khi mọi người nhìn vào. Ngoài ra, sơn phủ cũng là lớp sơn bảo vệ bên ngoài. Nó như lớp áo bảo vệ ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà của bạn hạn chế tình trạng rêu mốc, loang lổ. Giúp ngôi nhà của bạn đẹp mãi với thời gian.

>> Xem thêm: Những sai lầm trong chọn màu sơn nhà

2. Cần bao nhiêu lớp sơn lót là tốt nhất

Sơn lót  như đã nói ở trên là lớp sơn qua trọng và không thể thiếu trong hệ thống sơn nhà của bạn. Việc thi công sơn lót đảm bảo tiêu chuẩn giúp mang lại không gian thẩm mỹ và  bền bỉ. Từ đó giúp lớp sơn phủ có thể phát huy tính bảo vệ tốt hơn.

2.1 Đối với sơn nhà trực tiếp

số lớp sơn tường đạt chuẩn hình 2
Sơn nhà trực tiếp cần bao nhiêu lớp sơn?

Đối với những ngôi nhà sơn trực tiếp, tốt nhất bạn nên thi công hai lớp sơn lót. Điều này giúp bảo vệ tốt nhất cho bề mặt tường trước khi thi công sơn phủ màu. Điều này là đặc biệt cần thiết nếu bạn không bả.  Nó giúp màu sơn phủ có thể lên đều đẹp và chuẩn hơn. Thi công một lớp sơn cũng không gây ra hậu quả ngay nhưng về lâu dài nó sẽ khiến ngôi nhà bạn lộ rõ vẻ xuống cấp bởi không đủ khả năng bảo vệ và gây ra những tình trạng như loang lổ và bong tróc.

2.2 Đối với tường đã sơn bả matit

số lớp sơn tường đạt chuẩn hình 3
Tường đã sơn bả matit thì bạn chỉ cần sơn 1 lớp là đủ

Những bức tường đã thi công sơn bả matit, bạn chỉ cần thi công sơn một lớp sơn phủ là có thể đảm bảo độ bảo vệ tốt nhất cho bức tường của mình. Lớp bột bả matit giúp bao phủ bề mặt tường nhà bạn và gió lấp đầy những khe hở và vết rạn nút cũng như lồi lõm trên bề mặt tường nhà. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan mà cần lưu ý à có biện pháp giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc, bong tróc hay bị loang lổ về sau này.

Gợi ý cho bạn: Tuổi Canh Thân 1980 nên sơn nhà màu gì hợp phong thuỷ nhất?

3. Vai trò quan trọng của số lớp sơn tường nhà

Mỗi lớp sơn tường nhà sẽ đóng những vai trò và có mục đích khác nhau giúp bảo vệ và cũng tạo nên một công trình sơn nhà hoàn hảo nhất, mang lại tính thẩm mỹ cao và giá trị bền bỉ cho ngôi nhà của bạn.

số lớp sơn tường đạt chuẩn hình 4
Mỗi lớp sơn khác nhau có vai trò nhất định
  • Lớp sơn lót: Sơn lót giúp tăng độ bám dính và liên kết giữa bề mặt tường nhà với lớp sơn phủ. Chống kiềm và kháng nước hiệu quả bảo vệ ngôi nhà cả bạn.
  • Lớp sơn phủ: Sơn phủ đóng vai trò chủ đạo là tăng tính thẩm mỹ và hoàn thiện bên ngoài cũng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, lớp sơn này được thi công đúng cách sẽ giúp cho bề mặt tường nhà được bóng mịn. Màu sơnn được đều màu giúp mang lại không gian tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Số lớp sơn tường nhà đạt chuẩn chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó giúp cho ngôi nhà của bạn tăng tính bền bỉ với thời gian hơn. Hy vọng những thông tin trên mang lại cho bạn nhiều thôn tin hữu ích.

>> Xem thêm những màu sơn đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm

Tags: