4 sai lầm thường gặp khi phối tone màu gỗ trong nội thất

Sử dụng nội thất gỗ đã không còn xa lạ với tất cả các công trình. Đây là một loại vật liệu nội thất rất phổ biến, được ưa chuộng trong nhiều phong cách. Việc phối màu sao cho nội thất gỗ kết hợp hài hòa nhất với các yếu tố khác trong nhà cũng là một vấn đề nan giải với nhiều chủ nhà. Vậy, đâu là những lỗi sai thường gặp khi phối tone màu gỗ trong nội thất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Không có tone màu chủ đạo khi phối tone màu gỗ trong nội thất

Không xác định được tone màu chủ đạo ngay từ đầu là lỗi nhiều người hay mắc phải. Việc không có tone màu chủ đạo sẽ khiến cho không gian trong phòng bạn trở nên lộn xộn. Khiến bạn khó phối hợp hài hòa giữa các yếu tố khác nhau. Điều này cũng khiến cho nội thất trong phòng không đạt được hiệu quả tối ưu.

Để tránh được lỗi sai này, bạn nên chọn ra một tone màu chủ đạo trước. Dựa vào đó để lựa chọn, sắp xếp các đồ nội thất sao cho phù hợp.  Điều này sẽ tạo ra sự độc đáo trong xu thế màu sắc. Để xác định được tone màu chủ đạo, bạn có thể dựa vào màu của sàn gỗ, hoặc dựa vào màu sắc của vật liệu nội thất có kích thước lớn nhất trong phòng.

sai lầm thường gặp khi phối tone màu gỗ

2. Không xác định được các tone màu phụ

Không xác định được những màu phụ trong không gian nội thất cũng là một lỗi sai thường gặp. Giải pháp cho lỗi sai này chính là bạn cần tập trung vào tone màu chủ đạo từ đó chọn màu phụ phù hợp nhất. Nó giúp tạo ra sự nhất quán, đồng điệu trên tổng thể không gian nội thất. Bạn cũng có thể phối hợp các tone màu phụ qua việc sử dụng các phụ kiện trang trí. Tạo nên các điểm nhấn cho không gian nội thất thuộc tone màu gỗ.

sai lầm thường gặp khi phối tone màu gỗ hình 2 >> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách cực hữu ích

3. Phối tone màu gỗ trong nội thất thiếu sự tương phản

Phối màu nội thất cùng các tone màu gỗ mà thiếu đi sự tương phản cũng sẽ khiến cho không gian nhà bạn thiếu đi sự trọn vẹn. Nó làm giảm đi hiệu quả thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Sự tương phản đem lại hiệu quả với cả nhữg không gian có diện tích lớn và nhỏ. Hãy áp dụng một cách linh hoạt để mang tới hiệu quả tốt nhất nhé!

Một ví dụ về sự tương phản màu sắc trong nội thất gỗ có thể kể đến như: Sử dụng sàn gỗ màu nâu sáng, kết hợp thêm màu vàng gỗ của bàn ăn và nâu tối của ghế ăn bằng gỗ để tạo ra sự ấm cúng, thu hút và chiều sâu cho không gian ăn uống nhà mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Phong cách nội thất Expressionism sáng tạo

4. Các bề mặt gỗ không có sự liên kết

Lỗi sai thường gặp khi phối hợp các tone màu gỗ là sự thiếu liên kết trong nội thất của các không gian. Nếu bạn đã lựa chọn tone màu gỗ làm chủ đạo trong nội thất nhà mình thì sự liên kết, tương đồng chính là thứ mà bạn cần đặc biệt lưu tâm. Sự tương đồng, liên kết ở đây có thể được thể hiện qua các hoa văn, hoạt tiết trên các bề mặt gỗ.

Ví dụ cụ thể. Nếu không gian nội thất cuả bạn sử dụng hầu hết các nội thất gỗ có bề mặt bóng nhẹ, thiết kế kiểu dáng có góc cạnh vuông thì sự liên kết chặt chẽ ở đây có thể thể hiện qua những ván gỗ mỏng dùng để trang trí. Nó vừa giúp tạo sự liền mạch cho nội thất, vừa đem đến màu sắc nhẹ nhàng cho không gian.

sai lầm thường gặp khi phối tone màu gỗ hình 4

Bên canh những lỗi sai cơ bản trên, bạn cũng cần lưu ý chọn lựa những màu sơn nội thất phù hợp với chất liệu gỗ. Với hơn 1000 màu sắc đa dạng, phong phú, sơn JYMEC chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những ý tưởng phối màu sơn nội thất phù hợp nhất với thiết kế nội thất tone gỗ nhà mình.

Trên đây là một số lỗi sai thường gặp khi phối tone màu gỗ trong nội thất. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích. Từ đó tạo được không gian nội thất hoàn hảo nhất cho gia đình và bản thân.

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên chọn sơn bóng nội thất cho ngôi nhà của mình

Tags: