Sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất mà bạn nên biết

1. Phối màu sơn ngẫu nhiên, tùy hứng

Màu sơn ngoại thất không chỉ làm lớp bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Màu sơn ngoại thất còn thể hiện sự sáng tạo, phong cách và sở thích của gia chủ.

Một số gia chủ thường phối màu sơn ngoại thất ngẫu nhiên. Điều này có thể thỏa mãn sở thích của gia chủ và tạo ra kết quả độc đáo, thể hiện cá tính của họ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất của rất nhiều gia chủ.

Các phối màu ngẫu nhiên cũng có rất nhiều nhược điểm mà gia chủ cần xem xét:

 • Phối màu sơn ngẫu nhiên dẫn đến thiếu sự thống nhất và hài hòa cho không gian ngoại thất. Các màu sơn không hợp nhau có thể làm cho ngôi nhà trở nên lộn xộn và bị rối.
 • Phối màu sơn ngẫu nhiên có thể tạo ra sự khó kiểm soát về màu sắc và sự thay đổi trong không gian. Việc này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà.
 • Ngoài ra, khi phối màu sơn ngoại thất có thể ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy của không gian ngoại thất. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của ngôi nhà.

Phối màu sơn ngoại thất ngẫu nhiên, tùy ý
Phối màu sơn ngoại thất ngẫu nhiên, tùy ý
>> Xem thêm: Cách phối màu sơn ngoại thất thu hút mọi ánh nhìn

2. Phối quá nhiều màu cho không gian ngoại thất

Một trong những sai lầm thường gặp khi phối màu cho ngoại thất là phối quá nhiều màu. Chính vì thế, nhiều người thường được khuyên không nên phối quá nhiều màu cho ngoại thất vì:

 • Phối quá nhiều màu cho ngoại thất có thể làm mất đi sự thống nhất và hài hòa. Điều này có thể khiến không gian ngoại thất trông lộn xộn và khó chịu.
 • Khi phối quá nhiều màu có thể làm mất đi điểm nhấn, điểm nổi bật của không gian ngoại thất. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian ngoại thất.
 • Không gian ngoại thất được trang trí quá nhiều mà tạo cảm giác rối mắt. Tạo ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người nhìn.
 • Việc sử dụng quá nhiều màu sẽ làm cho không gian trở nên rối mắt. Mang lại cảm giác thiếu sự gọn gàng, làm mất đi sự hài hòa tổng thể. Do đó, khi phối màu ngoại thất nên tập trung vào một số màu cơ bản để đảm bảo sự thống nhất hài hòa.

Phối quá nhiều màu sơn ngoại thất
Phối quá nhiều màu sơn ngoại thất
>>Xem thêm:  Sơn ngoại thất cao cấp JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

3. Phối màu sơn ngoại thất không hài hòa

Tương tự như các sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất khác. Sai lầm này tạo ra cảm giác không đồng đều và thiếu sự thống nhất, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, để tránh sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất này, bạn có áp dụng một số biện pháp sau:

 • Xem xét kiến trúc của ngôi nhà và lựa chọn các màu sơn phù hợp với phong cách thiết kế và kiến trúc của ngôi nhà.
 • Trước khi lựa chọn màu sơn ngoại thất, bạn nên xem xét tổng thể xung quanh như quang cảnh, cây cối, …. Để lựa chọn các màu sơn phù hợp với không gian hơn.
 • Để tạo điểm nhấn cho không gian nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa. Bạn có thể sử dụng một số màu sơn tương phản để nhấn mạnh vào một số chi tiết để tạo nên sự khác biệt, tránh nhàm chán cho kiến trúc.
 • Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn ngoại thất mà bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo ý kiến đến từ những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn. Để đảm bảo không gian ngoại thất được đẹp mắt, hài hòa với tổng thể.

Phối màu sơn ngoại thất không hài hòa
Phối màu sơn ngoại thất không hài hòa
>> Gợi ý hay: Lưu ý khi thi công sơn ngoại thất bạn cần quan tâm

4. Phối màu sơn không phù hợp với kiến trúc

Phối màu sơn không phù hợp với kiến trúc ngôi nhà có thể tạo ra tương phản và làm giảm đi tính thẩm mỹ và thống nhất của ngôi nhà. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự hài hòa và ấn tượng về ngoại thất của ngôi nhà.

Để tránh sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất này bạn cần lưu ý:

 • Xem xét phong cách kiến trúc của ngôi nhà trước khi lựa chọn màu sơn ngoại thất. Lựa chọn các màu sơn ngoại thất phù hợp với phong cách và kiến trúc của ngôi nhà. Ví dụ, nếu ngôi nhà theo phong cách cổ điển thì gia chủ có thể lựa chọn các màu sơn truyền thống. Ngược lại nếu ngôi nhà theo phong cách hiện đại, gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc mới mẻ, độc đáo hơn.
 • Ngoài ra, gia chủ có thể tìm hiểu và tham khảo những không gian ngoại thất có phong cách tương tự để xem cách phối màu sơn. Điều này sẽ giúp gia chủ có thêm ý tưởng và hạn chế các sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất.

Phối màu sơn ngoại thất không phù hợp với phong cách
Phối màu sơn ngoại thất không phù hợp với phong cách
Trên đây là những sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất nhiều người hay mắc phải. Hãy tìm hiểu kỹ để tránh mắc phải những sai lầm này nhé!

>> Xem thêm: Hãng sơn ngoại thấ tốt nhất hiện nay

Tags: