Phong cách nội thất Mid-Century Modern

Là một trong những phong cách thiết kế nội thất khó được định nghĩa một cách chính xác và rõ ràng, phong cách nội thất Mid Century Modern luôn mang đến những ấn tượng sâu đậm cho tất cả mọi người khi bước vào những không gian sử dụng nó. Vậy, phong cách thiết kế nội thất này có những đặc trưng nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Đặc trưng về màu sắc trong phong cách Mid Century Modern

Phong cách nội thất mid-century modern hay còn được gọi là phong cách hiện đại giữa thế kỷ được biết đến với đặc trưng về cách sử dụng màu sắc rất phóng khoáng, cá tính, thể hiện sự năng động và chất riêng của chủ nhà. Với phong cách này, bạn không cần phải tiết chế bất cứ điều gì. Nó thể hiện sự phóng khoáng và tự do luôn được ưa chuộng.

Ở đây, bạn có thể thỏa thích sáng tạo, lựa chọn những màu sắc mà bản thân yêu thích.  Chỉ cần kết hợp một cách hài hòa, không khắc nhau và có thể mang lại một không gian sống thoải mái nhất.

Đặc trưng về màu sắc trong phong cách hiện đại
Đặc trưng về màu sắc trong phong cách hiện đại
Nếu thấy khó khăn trong việc chọn lựa màu sắc, hãy thử tham khảo bảng màu của JYMEC. Với hơn 1000 mã màu sơn đa dạng, phong phú giúp bạn tìm ra màu sắc ưng ý nhất.

2. Những đồ dùng nội thất trong mid-century modern

Một đặc trưng khác phải kể đến trong phong cách mid-century modern trong nội thất chính là cách sử dụng nội thất đa năng, đa dụng những vẫn toát lên nét sang trọng và thiết thực cho chủ nhà. Đặc trưng này cũng là yếu tố được đánh giá là then chốt nhất trong phong cách này. Dù đề cao sự đa năng, đa dụng, nhưng các nội thất được sử dụng trong phong cách này vẫn cần sự đơn giản, không quá cầu kỳ hoặc nhiều chi tiết, hướng đến sự hài hòa cao nhất với toàn bộ không gian áp dụng. Một số chất liệu nội thất thường được dùng trong phong cách này có thể kể đến: nhựa, acrylic, formica,...

Đồ dùng nội thất trong phong cách nội thất hiện đại
Đồ dùng nội thất trong phong cách nội thất hiện đại
>> Mách bạn: Lựa chọn sơn lót chống kiềm nội thất giúp mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn bạn

3. Sử dụng cây xanh để trang trí

Như đã nói ở trên, hài hòa chính là điều mà phong cách nội thất hiện đại này hướng đến. Cây xanh được coi là “chìa khóa” để mở ra sự hài hòa này trong lối trang trí nội thất. Cây xanh không chỉ đem đến sự gần gũi với thiên nhiên. Nó có vai trò rất lớn trong việc thanh lọc không khí, thanh lọc môi trường sống. Giúp tạo ra một không gian sống trong sạch, đầy sự thoải mái.

Ngoài ra, khi áp dụng mid-century modern vào thiết kế nội thất cho nhà mình, người ta thường thiết kế các cửa sổ lớn. Sử dụng thêm các chất liệu gỗ, vải,... mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên để làm điểm nhấn. Vì vậy, sử dụng cây xanh trong trang trí sẽ giúp căn nhà được tô đậm thêm sự gắn kết cực kỳ hài hòa với thiên nhiên bên ngoài.

Sử dụng cây xanh để trang trí nhà
Sử dụng cây xanh để trang trí nhà

4. Họa tiết hoa văn trang trí trong mid-century modern

Một đặc trưng khác trong phong cách nội thất mid-century modern mà bạn cần chú ý nữa là về các họa tiết trang trí. Với phong cách này, các họa tiết được ưu tiên sử dụng sẽ là các họa tiết vuông, tròn, tam giác hay các hoạ tiết trừu tượng… - những họa tiết đi cùng thời gian, thể hiện màu sắc rõ nét nhất của thời đại giữa thế kỷ. Bên cạnh đó, các đường nét được sử dụng cũng là các đường nét thể hiện sự tự do phóng khoáng, cong lượn tự nhiên mà không nhất thiết phải là các đường thẳng theo sự rập khuôn, cứng nhắc..

Vật dụng trong phong cách Mid Century Modern
Vật dụng trong phong cách Mid Century Modern

5. Ánh sáng trong phong cách nội thất Mid Century Modern

Đặc trưng cuối cùng, và cũng là điều không thể thiếu chính là ánh sáng. Ánh sáng trong thiết kế này có sự khác biệt với các phong cách khác. Chúng được hướng đến theo hướng của những đường thẳng, các dạng hình học, đường cong, tròn,... Ngoài ra, đèn chiếu sáng trong phong cách này cũng có những dạng hình rất táo bạo, độc đáo. Mặt khác, phong cách nội thất mid-century modern còn có đặc trưng về sự chuyển đổi liền mạch giữa không gian trong và ngoài. Vì vậy, việc thiết kế nguồn sáng tự nhiên cũng rất quan trọng.

ánh sáng trong phong cách nội thất Mid Century Modern
ánh sáng trong phong cách nội thất Mid Century Modern
Trên đây là những đặc trưng cơ bản nhất trong phong cách nội thất mid-century modern. Nó chắc chắn sẽ gây ấn tượng trong mắt mọi người. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới cho không gian nhà mình.

>> Bài viết nổi bật: Nguyên tắc giúp bạn thiết kế phòng tắm nhỏ xinh cực hiệu quả

Tags: