5 Mẹo phối màu sơn nội thất theo chủ nghĩa tối giản ấn tượng

1. Lựa chọn ra sắc thái yêu thích của bạn

Việc lựa chọn sắc thái yêu thích là một yếu tố quan trọng trong phối màu sơn nội thất theo chủ nghĩa tối giản. Một kiến trúc sư nổi tiếng của US - Abbey Stark đã từng nói: “ Màu sắc là một cách để nâng cao tinh thần và thay đổi sự linh động trong không gian của chúng ra”. Chủ nghĩa tối giản không có nghĩa là đơn điệu, nhàm nhán. Khi sơn nội thất theo chủ nghĩa tối giản, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một sắc thái yêu thích của mình để tạo nên bố cục không gian hài hòa.

Không nhất thiết tối giản là chỉ có trắng đen xám… Bạn có thể dựa vào bản thân mình, dựa vào những ý tưởng và những gì bạn thích. Đưa ra những câu hỏi cho bản thân để từ đó lựa chọn được sắc thái mà mình yêu thích. Sắc thái này sẽ trở thành tone màu chủ đạo giúp bạn phát triển, hoàn thiện ngôi nhà theo ý muốn của bạn thân:

  • Màu sắc này đem lại cảm giác gì?
  • Mình muốn tạo nên không gian sao cho phù hợp với tâm trạng?
  • Màu sơn này có trở thành xu hướng trong tương lai khong khi hay nó chỉ là tạm thời.
  • Màu sắc này có phù hợp với phong cách thiết kế và bốc cục của ngôi nhà hay không?

Hãy suy nghĩ và tìm ra cầu trả lời từ đó lựa chọn một sắc thái phù hợp, yêu thích nhất của bạn.

Cần chọn ra màu sắc phù hợp khi sơn nội thất tối giản
Cần chọn ra màu sắc phù hợp khi sơn nội thất tối giản
>> Xem thêm: Sơn tường nội thất bị nhỏ giọt: Nguyên nhân, cách khắc phục

2. Tạo điểm nhấn bằng những màu sắc bổ trợ

Để không gian ngôi nhà không bị nhàm chán, mẹo tốt nhất bạn hãy sử dụng những màu sắc bổ trợ tạo điểm nhấn. Bạn có thể hình dung không gian tối giản của bạn như một bức vẽ trống. Để làm đầy bức tranh ấy, bạn có thể lấp đầy bằng  những màu sắc khác nhau, tạo nên bức tranh truyền cảm. Nếu như phần lớn tường nhà, sàn nhà, nội thất nhà bạn có màu trung tính. Đây chính là cơ hội tuyệt vời bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những màu sắc bổ trợ.

Ví dụ: Nếu có một góc đọc sách trong phòng khách của bạn. Hãy cân nhắc việc mang theo một chiếc đèn nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn Bạn cũng có thể sử dụng những món đồ trang trí như: tranh, ảnh, tượng, lọ hoa giúp tô điểm cho không gian.

>> Mách bạn: Sơn nội thất cao cấp JYMEC - Mang tới màu sắc đẹp nhất cho không gian nhà bạn

3. Sử dụng đồ nội thất gắn kết

Đồ nội thất chính là công cụ giúp bạn tạo điểm nhấn bằng những màu sắc bổ trợ ở trên. Nó đem lại hiệu quả gắn kết tối ưu cho tổng thể ngôi nhà. Đặc biệt, những bộ sofa, tủ, kệ là những đồ nội thất đem lại hiệu quả gắn kết.. Chúng tạo điểm nhấn hiệu quả  cho không gian và theo cách có cấu trúc hơn. Ví dụ tone màu chủ đạo của ngôi nhà là màu be, bạn hoàn toàn có thể trang bị một bộ sofa màu nâu trầm. Hoặc những chiếc gối sofa nhiều màu sắc, rèm cửa, thảm trải… Tất cả những chi tiết này đều tạo nên một không gian có bố cục tổng thể một cách tốt nhất

Sử dụng những đồ nội thất gắn kết trong phong cách tối giản
Sử dụng những đồ nội thất gắn kết trong phong cách tối giản

4. Tạo tính nhất quán cho không gian

Có thể bạn sẽ băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu khi chọn bảng màu. Nhưng điều quan trọng là phải nhắc nhở không nên chọn quá nhiều màu. Chỉ chọn một vài màu mà bạn yêu thích. Để gắn kết toàn bộ ngôi nhà của bạn, hãy tìm một hoặc hai màu khiến bạn cảm thấy dễ chịu và đồng bộ  không gian của bạn. Thông qua đồ nội thất, đồ trang trí bằng gỗ hoặc các điểm nhấn trang trí để đạt được cái nhìn gắn kết.

Việc lặp lại các màu giống nhau trong toàn bộ không gian của bạn sẽ tạo ra một cái nhìn có cấu trúc hơn mà vẫn có cảm giác vững chắc. Đừng giới hạn bản thân trong một màu sắc. Nhưng hãy vui vẻ pha trộn và kết hợp các sắc thái khác nhau của cùng một màu và nhiều họa tiết khác nhau để tạo ra chiều sâu.

Hãy sử dụng màu sắc xuyên suốt các phòng khác nhau để mang lại bố cục gắn kết cho ngôi nhà. Nó có thể thay đổi tông màu hoặc màu sắc. Những màu sắc thực tế phải nhất quán trong toàn bộ phòng khách, thư viện, phòng ăn và cả phòng ngủ. Việc phân lớp sẽ giúp nâng cao màu sắc bạn đang sử dụng một cách dễ dàng.

Phối màu sơn nội thất tối giản cần nhất quán cho không gian
Phối màu sơn nội thất tối giản cần nhất quán cho không gian

5. Kết hợp màu sơn với ánh sáng tự nhiên hài hòa

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét kết hợp cùng màu sơn nhà. Nguyên nhân khiến những không gian nội thất tối giản trở nên nhàm chán, tẻ nhạt chính là do thiếu ánh sáng. Ánh sáng trong không gian được sử dụng không hiệu quả. Điều này có thể khiến cho không gian trở nên trống trải, lạnh lẽo. Việc kết hợp ánh sáng tự nhiên mang lại năng lượng tích cực. Nó tạo cảm giác đưa ta về với vẻ đẹp bình yên, giản dị, hòa mình vào thiên nhiên. Nên kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Chúng thậm chí có thể ảnh hưởng tới sắc độ, màu sắc của sơn nhà. Khiến cho màu sơn lên không được như ý muốn.

Bạn cũng cần lưu ý nếu màu sơn chủ đạo đã đủ sáng, cần tiết chế ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn lại. Tránh việc ánh sáng quá nhiều cũng không đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Phối màu sơn nội thất tối giản cần kết hợp ánh sáng hài hòa
Phối màu sơn nội thất tối giản cần kết hợp ánh sáng hài hòa

Trên đây là 5 mẹo phối màu sơn nội thất theo chủ nghĩa tối giản. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin chia sẻ bổ ích cho ngôi nhà của bạn nhé!

Tags: