4 Màu sơn cho nhà bếp nhỏ giúp mở rộng không gian

Chọn màu sơn cho nhà bếp nhỏ cần chú ý gì?

Nhà bếp nhỏ có thể trở nên rộng lớn hơn và thoải mái hơn nếu bạn biết cách chọn màu sơn phù hợp. Một số yếu tố cần chú ý khi chọn màu sơn tường để tối ưu hóa không gian và tạo cảm giác mở rộng cho nhà bếp của bạn.

  • Ánh sáng tự nhiên: Nhà bếp là không gian thường có diện tích nhỏ, hơn các không gian khác.  Nếu nhà bếp của bạn có ít ánh sáng tự nhiên. Hãy chọn màu sáng để tối ưu hóa ánh sáng và làm cho không gian trở nên sáng sủa hơn.
  • Kết hợp với đồ nội thất và kiến trúc ngôi nhà: Đảm bảo màu sơn phối hợp với màu sắc của đồ nội thất và kết cấu trong nhà bếp. Nó giúp  tạo sự đồng nhất và nhấn mạnh vẻ đẹp tự nhiên của không gian.
  • Đảm bảo tính an toàn, sạch sẽ: Các gam màu sáng và màu trắng có thể tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng. Nó giúp mở rộng không gian một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý đến tính sạch sẽ bởi những gam màu này rất dễ bám bẩn. Vết bẩn trên bề mặt sơn tường khiến không gian trở nên kém thẩm mỹ và để lại ấn tượng xấu. Nếu lau chùi, tẩy rửa thường xuyên cũng có thể khiến cho sơn nhanh bị phai màu, bạc màu, hư hại.
Chọn màu sơn cho phòng bếp cần chú ý gì
Chọn màu sơn cho phòng bếp cần chú ý gì?

>> Mách bạn: Chọn màu sơn nội thất chủ đạo cho 12 cung hoàng đạo

Màu sơn cho nhà bếp nhỏ giúp mở rộng không gian

Bất kể cách bố trí không gian  nhà bếp hiện tại của bạn, khả năng tiếp cận ánh sáng tự nhiên hay tính năng như thế nào. Dưới đây là bốn màu sắc luôn phù hợp trong những căn bếp nhỏ.

Màu hồng nhẹ nhàng

Tông màu hồng trung tính đầy mời gọi có thể tạo ra bầu không khí ấm cúng cho không gian nhà bếp nhỏ. Đây là một màu sơn cho nhà bếp nhỏ rất phù hợp. Tùy vào từng sắc độ màu sơn, những màu hồng tone đất hoặc pastel nhẹ nhàng kết hợp với màu trắng mềm mại sẽ mang lại sự ấm áp tinh tế. Nó hiệu quả cho bất kỳ không gian phòng bếp với diện tích dù nhỏ và hạn chế về ánh sáng.

Phòng bếp nhỏ sơn màu hồng nhẹ nhàng
Phòng bếp nhỏ sơn màu hồng nhẹ nhàng

Màu vàng vui vẻ

Các sắc thái năng động, tràn đầy năng lượng của màu vàng là lựa chọn sơn tốt nhất cho nội thất nhà bếp của bạn. Tone vàng giúp bổ xung ánh sáng, giúp căn phòng chật hẹp có cảm giác như rộng rãi hơn. Gam màu này cũng mang lại cảm giác thân thiện và vui vẻ. Nó khiến bữa cơm gia đình trở nên ấm áp, vui tươi, tràn đầy năng lượng tích cực hơn.

Không gian bếp nhỏ sơn màu vàng vui vẻ
Không gian bếp nhỏ sơn màu vàng vui vẻ

Màu xanh lá

Màu xanh lá không chỉ là một sự chọn lựa tốt cho những không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Nó còn là một lựa chọn hoàn hảo cho việc sơn nội thất nhà bếp. Xanh lá tương tác tốt với ánh sáng tự nhiên, giúp không gian nhà bếp trở nên rộng lớn và thoải mái. Nó là một nền tảng lý tưởng để kết hợp với các phụ kiện màu sắc khác. Giúp tạo điểm nhấn và độ đa dạng trong trang trí nội thất nhà bếp.

Bếp nhỏ sơn màu xanh lá ấn tượng
Không gian bếp nhỏ sơn màu vàng vui vẻ

Màu xanh dương

Xanh dương là màu sắc yêu thích của hầu hết mọi người. Đây là sự lựa chọn phổ biến cho nhà bếp cũng như bất kỳ căn phòng nào khác trong nhà bạn. Màu xanh dương giúp phản chiếu ánh sáng tốt. Nó có xu hướng làm cho những căn phòng nhỏ trông rộng hơn.

Phòng bếp sơn nội thất màu xanh dương tạo ra cảm giác yên bình và thoải mái. Nó tạo điểm nhấn tốt trong không gian nấu ăn, tăng cường cảm giác về sự sạch sẽ và thoáng đãng. Sơn phòng bếp màu xanh dương cũng rất dễ kết hợp với các phụ kiện màu sắc khác, tối ưu tính thẩm mỹ, giá trị cho không gian.

Không gian bếp nhỏ màu xanh dương
Không gian bếp nhỏ màu xanh dương

>> Xem thêm: Chống thấm tường: Tầm quan trọng, chi phí, giải pháp hiệu quả

Ảnh hưởng của màu sơ nhà bếp đến tâm trạng các thành viên

Màu sơn không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn tác động đến tâm trạng của con người. Chọn màu sơn mà bạn yêu thích có thể tạo ra một không gian tích cực và mang lại niềm vui cho bạn. Mỗi lần bước vào nhà bếp, bạn sẽ cảm thấy kích thích tinh thần và tạo ra cảm giác hạnh phúc, vui vẻ. Nó tạo nên không gian ấm cúng, hòa thuận, gia đinh luôn giữ được ngọn lửa hạnh phúc .

Sự lựa chọn màu sắc thông minh có thể tạo ra không gian sống tích cực, ấm áp và tạo nên một môi trường thoải mái cho gia đình.  Trái lại, nếu chọn màu sơn nội thất nhà bếp không phù hợp có thể mang theo những ký ức hoặc cảm xúc tiêu cực. Điều này ảnh hưởng lớn đến cảm xúc và cuốc sống gia đình bạn.

Tầm ảnh hưởng của màu sơn phòng bếp
Tầm ảnh hưởng của màu sơn phòng bếp

Tóm lại, việc lựa chọn màu sơn cho nhà bếp nhỏ phù hợp giúp mở rộng không gian. Bên cạnh đó, nó còn tác động rất lớn đến tinh thần, cảm xúc các thành viên trong gia đình. Hãy để màu sơn trở thành một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng không gian sống lý tưởng của bạn! Cảm ơn các bạn đã ủng hộ công ty cổ phần sơn JYMEC Việt Nam.

Tags: