Cách đưa yếu tố nước trong phong thủy vào không gian nội thất

Nước là hình ảnh đại diện cho Thủy - một yếu tố ngũ hành vô cùng quan trọng, khổ thể thiếu trong sự sinh tồn của vạn vật. Đối với những chủ nhà mệnh Thủy, việc đưa yếu tố nước trong phong thủy vào không gian nội thất là một trong những việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự tốt lành, thịnh vượng và an yên trong cuộc sống của chủ nhà! Vậy, có những cách nào để đưa yếu tố này vào không gian nội thất cho gia đình bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng các vật liệu như gương, kính, thủy tinh

Cách đầu tiên để đưa yếu tố nước trong phong thủy vào không gian tổ ấm chính là sử dụng các vật liệu như gương, kính và thủy tinh ở trong nhà. Các đồ đồ vật này có đặc điểm tương tự với nước vì đều có tính phản chiếu, một đặc trưng sẵn có của nước.

đưa yếu tố nước vào nội thất

Với những nội thất này, bạn có thể bố trí ở đa dạng không gian trong mọi căn phòng, một số vật dụng phổ biến có thể kể là gương treo tường, bàn trà chất liệu thủy tinh, vách ngăn bằng kính cường lực,... Ngoài ra, những chất liệu này cũng có tác dụng để cân bằng yếu tố nước trong nhà.

đưa yếu tố nước vào nội thất hình 2

Một lưu ý nhỏ mà bạn cần quan tâm đến chính là về quy tắc đặt gương, bạn không nên đặt ở những vị trí phản chiếu giường của bạn. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn giảm đi nguồn năng lượng âm tiêu cực - nguồn năng lượng đem lại sự tiêu cực, lo âu và bất an cho bạn.

2. Sơn nội thất màu xanh dương làm chủ đạo

Màu xanh dương là màu của nước và biển cả, đại diện đặc trưng nhất cho nguồn nước. Sắc thái màu xanh càng đậm, ý nghĩa về độ sâu của đại dương được thể hiện sẽ càng lớn. Do đó, việc chọn xanh dương làm màu sơn nội thất chủ đạo cho không gian sống nhà bạn cũng là một cách rất đơn giản để đưa yếu tố nước trong phong thủy vào nhà bạn.

đưa yếu tố nước vào nội thất

Để thi công sơn màu sắc này một cách hiệu quả nhất, bạn có thể chọn xanh dương làm màu sơn tường, hoặc dùng kết hợp cùng các đồ nội thất xanh dương. Bên cạnh đó, các sắc độ của xanh dương cũng có thể được thay đổi linh hoạt, từ đó tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu nhất cho không gian.

đưa yếu tố nước vào nội thất hình 4 Nếu muốn tìm thêm cách phối màu sơn nội thất với xanh dương, bạn có thể tham khảo một số gợi ý trong bảng màu sơn nội thất JYMEC với nhiều mã màu đa dạng, đặc sắc và phong phú.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá sơn nước nội thất mới nhất

3. Trang trí nhà bằng tranh, ảnh có họa tiết liên quan đến nước

Một cách khác để đưa yếu tố nước trong phong thủy vào trong không gian sống của cả gia đình là sử dụng các bức tranh, ảnh về biển cả, đại dương, các họa tiết liên quan đến nước để trang trí. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, việc sử dụng tranh, ảnh có hình nước, biển sẽ giúp bạn trang trí đơn giản, hiệu quả, đồng thời, tiết kiệm được khá nhiều diện tích nếu căn hộ hạn chế về diện tích không gian thay vì dùng các chi tiết trang trí rườm rà.

đưa yếu tố nước vào nội thất hình 5

Một số họa tiết được gợi ý cho bạn nếu muốn sử dụng cách này là lựa chọn các bức tranh, ảnh có họa tiết dòng sông, thác nước, bãi biển, hồ,... đều mang lại tác dụng về mặt thẩm mỹ - phong thủy hiệu quả, tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong không gian sinh hoạt nhà bạn.

>> Gợi ý cho bạn:  Màu sơn phòng khách chung cư cực ấn tượng nhất

4. Thi công hồ bơi, bể cá trong nhà

Cuối cùng, để đưa yếu tố nước trong phong thủy vào không gian nội thất nhà mình. Bạn có thể thi công thêm hồ bơi, hoặc bể cá cảnh, bể cá thủy sinh, cá koi,... trong nhà. Với cách này, tác dụng đem lại sẽ đạt được về cả mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy, giúp nội thất nhà bạn thêm sang trọng, thể hiện đẳng cấp của chủ nhà. Tuy nhiên, gợi ý này chỉ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích lớn, chủ nhà có khả năng tài chính vững chắc bởi nó yêu cầu quy trình thi công phức tạp và khá tốn kém.

đưa yếu tố nước vào nội thất hình 6

Trên đây là một số gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách đưa yếu tố nước trong phong thủy vào không gian nội thất. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm những ý tưởng để tối ưu hóa nhất ý nghĩa phong thủy liên quan đến nước trong không gian sinh hoạt của cả gia đình mình.

>> Xem thêm: Thiết kế phòng bếp Scandinavian cực sang trọng tinh tế, nhẹ nhàng

Tags: