Sơn tàu biển gốc cao su Clo hóa và những thông tin bạn cần biết

1. Sơn tàu biển gốc cao su Clo hóa có đặc điểm gì?

Sơn tàu biển gốc cao su clo hóa có điểm gì khác so với dòng sơn thông thường? Ứng dụng loại sơn này có đem lại hiệu quả chống rỉ tối đa hay không?

1.1 Sơn tàu biển gốc cao su clo hóa là gì?

Là dòng sơn tàu biển một thành phần được cấu tạo từ hợp chất nhựa tổng hợp, nhựa cao su clo hóa. Nhựa cao su clo hoá là sản phẩm được điều chế từ quá trình phản ứng của cao su trong dung môi. Sơn cao su clo hóa có màng rắn, gốc màu trắng, thành phần thường kết hợp thêm một số chất phụ gia, bột màu để tăng tính hoàn thiện. Ứng dụng dòng sơn này làm lớp sơn phủ tàu biển, hoặc các kết cấu máy móc và công trình. Để ngăn chặn quá trình ăn mòn bề mặt kim loại và đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ.

Được dùng chủ yếu trong lĩnh vực hàng hải, ngư nghiệp nên sơn cao su clo hóa chưa được sử dụng phổ biến. Vì là dòng sơn chuyên dụng cho tàu thuyền trên biển. Nên loại sơn này đáp ứng tốt nhu cầu bảo vệ công trình trước môi trường kiềm hóa, muối hóa. Sơn cao su clo hóa còn giúp quá trình đóng mới, tu sửa tàu thực hiện nhanh, dễ dàng hơn.

Đây là dòng sơn tối ưu cho tàu biển
Đây là dòng sơn tối ưu cho tàu biển

1.2 Đặc tính của sơn cao su clo hóa

 • Tính năng chống gỉ vượt trội
 • Khả năng chống thấm tối ưu.
 • Độ bền ổn định trong môi trường biển.
 • Màng sơn bám dính tốt trên nhiều bề mặt vật liệu.
 • Thời gian khô nhanh, có thể để khô tự nhiên.
 • Chống chịu được nhiệt độ cao.
Các đặc tính nổi bật của sơn cao su clo hóa
Các đặc tính nổi bật của sơn cao su clo hóa

1.3 Ưu điểm

 • Quá trình sử dụng dễ dàng: Trong điều kiện thi công thuận lợi, màng sơn khô nhanh với thời gian khoảng 1 tiếng. Giúp tạo tiết kiệm chi phí và thời gian thi công cho chủ công trình.
 • Độ bền cực kì cao: Thành phần sơn tích hợp các chất có tính năng chống thấm, chống ăn mòn đặc biệt hiệu quả. Nên sơn tàu biển gốc cao su clo hóa mang lại hiệu quả bảo vệ tối ưu cho bề mặt.
 • Giá thành phù hợp: Với nhiều ưu điểm tuyệt vời trong quá trình sử dụng và đạt khả năng chống gỉ tuyệt đối. Nhưng dòng sơn cao su clo hóa dành cho tàu biển lại có giá thành phải chăng, phù hợp ứng dụng cho những công trình có bề mặt thi công lớn.
Một số ưu điểm vượt trội của sơn cao su clo hóa
Một số ưu điểm vượt trội của sơn cao su clo hóa

>> Xem thêm: 7 hạng mục sơn định kỳ của tàu biển không nên bỏ qua

2. Công dụng của sơn tàu biển gốc cao su Clo hóa

Sơn cao su clo hóa có công dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn quá trình ăn mòn kim loại. Thường được ứng dụng làm lớp sơn phủ trang trí cho bề mặt công trình: tàu, thuyền biển, bề mặt kết cấu sắt thép, máy móc nhà xưởng,...

Vì hoạt động thường xuyên trong môi trường biển, phần vỏ tàu tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Nồng độ muối và tính axit trong nước biển sẽ khiến đáy tàu, vỏ tàu bị ăn mòn. Các sinh vật biển hay bám vào đáy tàu, mạn tàu, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tàu. Lực cản của nước biển cũng có tác động đến bề mặt vật liệu con tàu. Sơn tàu biển gốc cao su clo hóa đáp ứng công dụng hoàn hảo, giải quyết các vấn đề trên.

Ngoài ra, màng sơn bóng và màu sắc đa dạng, độ bền đẹp của sơn cao su clo hóa. Giúp dòng sơn này ngày càng được ứng dụng cho nhiều công trình hay lĩnh vực thương mại, giao thông. Đem đến khả năng bảo vệ tối đa và đạt tính thẩm mỹ vượt trội cho nhiều công trình. Đặc biệt là các công trình kim loại tiếp xúc nhiều với môi trường ngoài trời như: tàu biển, nhà xưởng hóa chất, thiết bị ngoài trời có cấu kiện sắt thép,….

cong-dung-son-tau-bien-goc-cao-su-clo-hoa
Công dụng của sơn gốc cao su clo hóa đối với tàu biển

>> Xem thêm: Vì sao cần phải có những loại sơn tàu biển chuyên dụng

3. Một số sản phẩm sơn cao su Clo hóa tốt nhất cho tàu biển

3.1 Sơn cao su clo hóa Hải Âu

Với khả năng chống gỉ tốt, màu sơn phong phú, sơn tàu biển Hải Âu được ứng dụng cho ghe, thuyền biển. Đem lại hiệu quả tối ưu với nhiều ưu điểm:

 • Bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt
 • Hiệu quả chống gỉ, chống thấm cao
 • Màng sơn đanh cứng, thời gian khô nhanh
 • Quá trình thi công đơn giản
son-tau-bien-goc-cao-su-clo-hoa-hai-au
Sơn Hải Âu gốc cao su clo hóa

3.2 Sơn tàu biển gốc cao su Marine Paint

Là sản phẩm sơn phủ một thành phần gốc cao su clo hóa. Sơn tàu biển Marine Paint ứng dụng để bảo vệ và trang trí cho tàu biển. Sử dụng linh hoạt cho phần vỏ các loại tàu thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Với nhiều công dụng tương tự như các dòng sơn chống rỉ cho tàu biển.

son-tau-bien-goc-cao-su-clo-hoa-marinepaint
Sơn tàu biển Marine Paint

3.3 Sơn tàu biển cao su clo hóa Đại Bàng

Sơn tàu biển Đại Bàng với thành phần cao su clo hóa, kết hợp với nhiều hợp chất phụ gia. Tạo nên sản phẩm sơn ứng dụng cho kim loại, với nhiều đặc tính ưu việt:

 • Chống rỉ tốt trong môi trường khắc nghiệt
 • Có khả năng chống thấm
 • Sơn có tính bền, dẻo, bám dính tốt
 • Chống chịu sự mài mòn, va đập
 • Khả năng chịu nhiệt lên tới 1000 độ C
sơn tàu biển của Đại Bàng
Sơn tàu biển gốc cao su clo hóa Đại Bàng

3.4 Sơn cao su clo hóa Thế Hệ Mới

Dòng sơn gốc cao su clo hóa của thương hiệu Thế Hệ Mới được sản xuất trên nền nhựa cao su clo hóa tổng hợp, kết hợp với các chất ức chế ăn mòn, một số dung môi khác. Được ứng dụng chống rỉ, chống ăn mòn cho các loại tàu hàng hải, công trình nhà xưởng và bề mặt sắt thép…

Sơn tàu biển của Thế hệ mới
Sơn tàu biển của Thế Hệ Mới

Để bảo vệ tối ưu cho công trình tàu biển trước tác động của môi trường nước mặn. Bạn có thể chọn dòng sơn tàu biển gốc cao su clo hóa từ gợi ý trên của chúng tôi. Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất dành cho công trình của mình!

Tags: