Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh

1. Yếu tố chất lượng, loại sơn chống thấm nhà vệ sinh

Sơn chống thấm nhà vệ sinh là phương pháp chống thấm được rất nhiều gia chủ, chủ thầu, thợ thi công lựa chọn hiện nay. Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp chống thấm này mang lại. Chi phí hoàn thiện sơn chống thấm nhà vệ sinh là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh đầu tiên cần phải kể đến yếu tố chất lượng, loại sơn chống thấm nhà vệ sinh. Tùy thuộc vào loại sơn, chất lượng sơn chống thấm mà bạn chọn. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí. Thông thường, các loại sơn chất lượng cao thường có giá cao hơn. Nhưng nó đem lại sự đảm bảo tối ưu, khả năng chống thấm và bền bỉ tốt hơn. Các dòng sơn giá rẻ thường có chất lượng tương đối nhưng tuổi thọ không cao.

Khi lựa chọn sơn thi công chống thấm nhà vệ sinh, không nên quá chú trọng vào giá cả. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sơn cỏ, sơn nhái. Những dòng sơn này đánh vào tâm lý giá rẻ của người tiêu dùng. Tuy nhiên, chất lượng sơn không đảm bảo. Nếu sử dụng những loại sơn này không những không tiết kiệm được chi phí thi công sơn. Thậm chí, nó có thể không phát huy tác dụng chống thấm, khiến gia chủ tiêu tốn thời gian, chi phí, công sức thi công.

Chất lượng sơn ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh
Chất lượng sơn ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh
>> Xem thêm: 1 thùng sơn chống thấm nhà vệ sinh sơn được bao nhiêu m2 ?

2. Diện tích, phạm vi thi công

Diện tích cần sơn chống thấm và phạm vi công việc sẽ ảnh hưởng đến số lượng sơn và thời gian cần thiết. Diện tích, phạm vi thi công lớn hơn và nhiều sơn sẽ tiêu tốn nhiều chi phí thi công và chi phí cho nguyên vật liệu sơn nhiều hơn. Một số gia chủ hoặc công tiinhf sẽ ưu tiên mức độ chống thấm sàn nhà vệ sinh, chống thấm tường nhà vệ sinh. Mỗi phạm vi khu vực này sẽ yêu cầu những kỹ thuật, vật liệu hoặc một số phát sinh khác nhau. Điều đó có thể ảnh hưởng đến chi phí thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh.

Diện tích sơn chống thấm lớn hơn sẽ tăng chi phí đo dần nhiều sơn và tốn nhiều thời gian thi công sơn. Tuy nhiên, điều này cũng có khả năng tối ưu chi phí hơn. Bởi nếu bạn mua sơn chống thấm nhà vệ sinh cùng lúc với số lượng lớn, thuê nhân công trọn gói. Nó có thể tối ưu chi phí hơn, giá thành ưu đãi hơn khi bạn mua nhỏ lẻ, không bõ thuê công thợ.

Diện tích thi công tác động trực tiếp tới giá thành
Diện tích thi công tác động trực tiếp tới giá thành

3. Tình trạng bề mặt thi công chống thấm nhà vệ sinh

Tình trạng bề mặt  là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí sơn. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng bám dính và hiệu suất của lớp sơn. Nó còn yêu cầu công việc chuẩn bị bề mặt phù hợp để đảm bảo mức độ chống thấm tốt nhất.

Một số tình trạng bề mặt thường gặp và cách chúng ảnh hưởng đến chi phí:

 • Vết thấm và ẩm mốc: Nếu bề mặt đã có vết thấm hoặc ẩm mốc. Việc làm sạch và loại bỏ chúng trước khi sơn rất quan trọng. Sơn chống thấm không thể hoạt động hiệu quả trên bề mặt có vết thấm hoặc ẩm mốc. Việc loại bỏ và kiểm tra nguyên nhân vết thấm có thể đòi hỏi thêm thời gian và công sức và chi phí. Nếu không loại bỏ những vết thấm, ẩm mốc này, thậm chí nó có thể khiến Wc trở nên xuống cấp hơn. Gia chủ sẽ mất nhiều chi phí sơn cho việc sửa chữa, bảo dưỡng nhà vệ sinh.
 • Bề mặt không đồng đều: Nếu bề mặt không đồng đều, có vùng bong tróc, vết nứt lớn. Hoặc các tình trạng bề mặt khác, việc chuẩn bị bề mặt trở nên phức tạp hơn. Việc sửa chữa, đánh bóng và làm phẳng bề mặt này có thể đòi hỏi thời gian và kỹ thuật. Nó kéo dài thời gian thi công và có thể khiến gia chủ tốn nhiều tiền công thợ hơn.
 • Vùng kết cấu khó tiếp cận: Những vùng khó tiếp cận như góc tường, góc cửa, hay các vùng kết cấu phức tạp. Nó có thể yêu cầu thêm thời gian và công sức để đảm bảo lớp sơn được áp dụng đều và chính xác. Việc thi công tại những vị trí này có thể tăng chi phí do yêu cầu kỹ thuật cao.

Tình trạng bề mặt nhà vệ sinh ảnh hưởng tới giá cả thi công
Tình trạng bề mặt nhà vệ sinh ảnh hưởng tới giá cả thi công
>> Xem thêm: Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh thời điểm nào?

4. Tự sơn chống thấm hay thuê thợ thi công sơn

Quyết định tự sơn chống thấm hay thuê thợ thi công sơn là yếu tố quyết định chi phí sơn ngăn thấm dột nhà vệ sinh. Thuê thợ thi công sơn có thể gây tốn kém ban đầu. Tuy nhiên, nó đảm bảo được chất lượng, hiệu suất chống thấm và độ bền bỉ sau này. Bạn có thể xem xét các ưu nhược điểm của việc tự sơn chống thấm và thuê thợ sơn dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Giá sơn chống thấm WC phụ thuộc vào tự sơn hay thuê thợ
Giá sơn chống thấm WC phụ thuộc vào tự sơn hay thuê thợ

Tự sơn chống thấm:

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí nhân công
 • Kiểm soát tốt tiến độ, chất lượng công việc
 • Có thể linh hoạt thời gian thi công
 • Kiểm tra chất lượng, độ hoàn thiện công việc như ý muốn

Nhược điểm:

 • Tự sơn chống thấm đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật thi công cao
 • Cần chuẩn bị đúng loại sơn chống thấm nhà vệ sinh chuyên dụng
 • Sử dụng đúng các công cụ, kỹ thuật thi công.
 • Việc chuẩn bị bề mặt và xử lý những khuyết điểm bề mặt nêu không chuyên nghiệp có thể đòi hỏi nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí hơn.

Thuê thợ sơn chống thấm nhà vệ sinh

Ưu điểm:

 • Chất lượng, chuyên nghiệp của thợ sơn giúp đảm bảo hiệu suất thi công chống thấm đạt được kết quả chống thấm tốt nhất.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức thi công

Nhược điểm:

 • Chi phí thi công sơn cao hơn do tra tiền cho đội ngũ thợ chuyên nghiệp
 • Bạn sẽ phải đặt lòng tin cho thợ thi công, kiểm tra giám sát các công đoạn thực hiện của thợ
 • Thi công sơn chống thấm theo các bước quy chuẩn của thợ thi công sẽ mất thêm thời gian cũng như một số phát sinh chi phí.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh. Hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề này nhé. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

Tags: