Tất tần tật về số vốn cần để mở đại lý sơn

Bạn muốn kinh doanh sơn nhưng không biết bắt đầu từ đâu, không biết nên lựa chọn hãng sơn nào để kinh doanh, hay xác định số vốn – một yếu tố cực quan trọng trong kinh doanh như thế nào? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn tất tần tật về số vốn cần để mở đại lý sơn cho người mới bắt đầu và những yếu tố liên quan đến vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lượng vốn thông thường cần để mở đại lý sơn

Không chỉ riêng sơn, mà đối với việc kinh doanh bất cứ thứ gì, chúng ta cũng cần dùng đến một lượng vốn nhất định để có thể bắt đầu và duy trì công việc đó. Việc xác định số vốn cần để mở đại lý sơn cũng là một việc rất cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh sơn của bạn. Lượng vốn này sẽ phụ thuộc vào khả năng, tiềm lực tài chính của chính bạn. Tuy nhiên, dù là mức vốn nhiều hay ít, bạn vẫn cần xác định rõ 2 mức vốn cơ bản, bao gồm: mức vốn nhập hàng và mức vốn bị nợ đọng lại trên thị trường khi xuất hàng ra công trình.

vốn cần đề mở đại lý sơn

Số vốn thông thường cần đủ để mở ra một đại lý sơn trên thị trường hiện nay là từ 100 – 200 triệu, một mức giá khá rẻ so với các mặt hàng kinh doanh khác hiện nay, bao gồm nhiều chi phí khác nhau như thuê nhân viên, mặt bằng, nhập hàng,… để giúp bạn duy trì kinh doanh. Ngoài ra, số vốn này cũng có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào hãng sơn phân phối mà bạn lựa chọn.

2. Vốn nhập hàng ban đầu

Vốn nhập hàng ban đầu là một trong loại vốn cần thiết để kinh doanh sơn đầu tiên mà bạn cần nắm rõ. Loại vốn này có thể hiểu là dòng tiền vốn ban đầu mà bạn cần để mở đại lý sơn. Đây cũng là lượng chi phí mà bạn cần bỏ ra để có thể thực hiện, cũng như đạt được mục đích kinh doanh. Tức là số tiền mà bạn chi ra để mua những kiện hàng, là các thùng sơn nước từ nhà sản xuất, nhà phân phối sơn mà bạn lựa chọn trước đó về địa điểm mà bạn kinh doanh.

vốn cần đề mở đại lý sơn hình 2

Giống với tên gọi của nó, vốn nhập hàng ban đầu sẽ chỉ đáp ứng được số sản phẩm cần nhập từ đầu vào, chứ không bao gồm các chi phí khác của đại lý như: chi phí phòng ngừa rủi ro, chi phí mặt bằng, kho bãi hay các loại chi phí khác có liên quan để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện nay, chi phí của vốn nhập hàng ban đầu cho các đại lý dao động trong khoảng từ 80 – 100 triệu.

Gợi ý cho bạn: 4 kinh nghiệm mở đại lý sơn cực hữu ích không thể bỏ qua

3. Vốn nợ tồn đọng

Loại vốn tiếp theo mà bạn cần tìm hiểu là vốn nợ tồn đọng. Đây là một trong những loại vốn cơ bản được nhắc đến ở phần trên. Số vốn này chính là khoản dự trù mà bạn cần đặt ra khi tiến hành mở đại lý sơn. Mục đích là để phòng ngừa các trường hợp rủi ro trong kinh doanh như: khách hàng chịu nợ, không thanh toán ngay mà hẹn một khoảng thời gian mới thanh toán sản phẩm… Khắc phục nhanh chóng các vấn đề có thể xảy ra như: không đủ vốn để nhập hàng mới, vốn ban đầu tăng, vốn nhập hàng tăng,… Tránh được những rủi ro, khó khăn gây ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của đại lý sơn.

vốn cần đề mở đại lý sơn hình 3

4. Vốn sử dụng cho tài sản cố định

Bên cạnh 3 loại vốn trên, còn một loại vốn nữa cũng góp mặt khi bạn muốn xác định số vốn cần để mở đại lý sơn, chính là vốn sử dụng cho tài sản cố định. Loại vốn này chỉ đơn giản là những chi phí bạn cần chi trả cho những loại vật chất cố định như: tiền thuê địa điểm, mặt bằng, thuê nhân viên và tiền điện nước vật tư hao mòn trong thời gian tối thiểu là 6 tháng. Chi phí này cũng không quá lớn, rơi vào khoảng 60 – 100 triệu tùy vào mức độ đầu tư của bạn.

vốn cần đề mở đại lý sơn hình 4

Ngoài ra, việc lựa chọn hãng sơn để trở thành đại lý cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức vốn mà bạn bỏ ra. Lựa chọn sơn JYMEC để trở thành đại lý chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với những ưu đãi, chính sách cực hấp dẫn, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giúp bạn dễ dàng bắt đầu kinh doanh sơn một cách thuận lợi cùng số vốn được sử dụng theo cách tối ưu nhất!

Trên đây là một vài chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn về những thông tin xoay quanh việc xác định số vốn cần để mở đại lý sơn. Hy vọng rằng, bài viết đã giải đáp được cho bạn những thắc mắc cơ bản xoay quanh vấn đề này.

Xem thêm: Mở đại lý sơn nên lựa chọn hãng nào?

5/5 - (1 bình chọn)