Ứng dụng của sàn sơn Epoxy hiện nay

Ưu điểm vượt trội của sàn sơn Epoxy

Sàn sơn Epoxy hiện nay không còn quá xa lạ trên thị trường. Đây không chỉ là giải pháp thi công bảo vệ bề mặt. Sàn sơn Epoxy là sự lựa chọn thông minh và đa dạng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống.

Với những ưu điểm vượt trội, sơn Epoxy cho sàn nhà được thi công thực tế trong nhiều công trình đem lại hiệu quả bền bỉ, tối ưu. Những ưu điểm vượt trội của sàn sơn Epoxy có thể kể đến như:

ưu điểm của sơn sàn epoxy
ưu điểm của sơn sàn epoxy

Độ bền bỉ cao

Lợi ích quan trọng nhất của sàn epoxy là độ bền của nó. Đặc biệt là ứng dụng trong không gian thương mại và công nghiệp. Sàn sơn Epoxy chịu được lưu lượng người qua lại đông đúc và các tác động cơ học từ máy móc, hàng hóa. Màng sơn không dễ bị sứt mẻ, ố và nứt. Điều này khiến chúng trở thành loại sàn hoàn hảo cho nhà để xe và các khu công nghiệp cao.

Dễ dàng vệ sinh, bảo trì

Sàn sơn Epoxy cho bề mặt sàn sáng mịn, bóng đẹp. Màng sơn liền mạch, kín nước hoàn toàn không dễ tích tụ chất bẩn, tạp chất. Sơn sàn Epoxy ngăn không cho nước và hơi ẩm thấm và gây hại cho kết cấu bê tông. Điều này giúp cải thiện bề mặt sàn nhà, ngăn nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây hại.

Bề mặt sơn Epoxy bằng phẳng , không dễ bị bám bụi, dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Sơn được các công trình, khu vực yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh cao như bệnh viện và nhà hàng, phòng trưng bày….

Tính thẩm mỹ cao

Sàn Epoxy có tính chất trang trí, chúng tạo ra một bề mặt mịn màng và liền mạch. Đồng thời sơn có khả năng mang lại cho những không gian cũ kỹ và mệt mỏi vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại.

Sơn Epoxy  có nhiều màu sắc, hoa văn khác nhau và thậm chí cả hiệu ứng thiết kế 3D, cho phép tạo ra nhiều thiết kế đẹp mắt. Sơn được sử dụng rất linh hoạt, phù hợp với phong cách, đặc thù nghề nghiệp cho từng công trình thi công.

Tăng cường an toàn

Một trong những ưu điểm vượt trội của sàn Epoxy là góp phần tạo ra một không gian an toàn hơn. Hầu hết các lớp phủ epoxy đều có khả năng chống trơn trượt, cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho các khu vực dễ tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt và nhờn. Sơn được ứng dụng nhiều trong các nhà xưởng sản xuất, tầng hầm, nhà để xe… những nơi có nguy cơ trơn trượt cao.

>> Xem thêm: Sử dụng sơn Epoxy an toàn, hiệu quả với lưu ý sau

Ứng dụng của sàn sơn Epoxy hiện nay

Với những ưu điểm vượt trội mà sơn Epoxy đem lại. Sơn sàn Epoxy đã trở thành một giải pháp đa dạng cho nhiều ngành công nghiệp và không gian khác nhau:

Ứng dụng sơn sàn EPoxy cho nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp là một trong những ứng dụng điển hình phổ biến nhất của sàn Epoxy.Trong môi trường nhà xưởng, sơn sàn Epoxy không chỉ tăng tính thẩm mỹ. Nó còn cung cấp bề mặt chống trơn trượt và chống mài mòn, đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc.

Sơn sàn Epoxy cho nhà xưởng công nghiệp
Sơn sàn Epoxy cho nhà xưởng công nghiệp

Ứng dụng sơn sàn Epoxy bệnh viện, trường học

Với khả năng kháng hóa chất, chống khuẩn, dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng. Sơn sàn Epoxy là sự lựa chọn lý tưởng cho các công trình như bệnh viện, trường học, những nơi yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh cao. Sơn cũng phù hợp với nhiều công trình thi công như phòng nghiên cứu, phòng chế biến dược phẩm, nhà máy sản xuất thực phẩm,...

Sơn Epoxy sơn sàn bệnh viện, trường học
Sơn Epoxy sơn sàn bệnh viện, trường học

Ứng dụng sơn sàn Epoxy cho trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại là không gian công cộng với sự di chuyển trên bề mặt của con người và phương tiện một cách thường xuyên. Đáp ứng đầy đủ tiêu chí về tính thẩm mỹ cũng như độ bền bỉ. Sơn Epoxy cho trung tâm thương mại giúp tạo ra bề mặt tối ưu, bền bỉ cùng thời gian

Sơn Epoxy được ứng dụng trong trung tâm thương mại
Sơn Epoxy được ứng dụng trong trung tâm thương mại

Sơn sàn Epoxy cho các cửa hàng

Ngày nay, với sự đa dạng về màu sắc  sơn cùng với độ bền bỉ và giá trị mà sơn EPoxy mang lại. Sơn được các gia chủ, cửa tiệm ưa chuộng, sử dụng trang trí cho không gian cửa hàng. Đặc biệt, ở một số nhà hàng, quán cafe hiện đại, đang rát yêu thích, ưa chuộng sử dụng sơn cho công trình đặc biệt giúp thu hút khách hàng.

Sơn sàn Epoxy nhà ở

Nhà ở từ trước đến nay rất ít khi ứng dụng sơn sàn Epoxy. Ở những không gian sống, sơn sàn Epoxy không chỉ mang lại tính thẩm mỹ. Nó còn dễ vệ sinh và bảo trì, với màu sắc, mẫu mã kết hợp cùng khả năng sáng tạo của con người. Sơn đem đến không gian sống hiện đại, bắt mắt và bền bỉ nhất cho ngôi nhà.

Bạn có thể sử dụng sơn epoxy cho sàn nhà ở
Bạn có thể sử dụng sơn epoxy cho sàn nhà ở

>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn nội thất văn phòng tăng năng suất làm việc

Lưu ý khi sử dụng sơn EPoxy cho sàn nhà hiệu quả, bền bỉ

Khi sử dụng sơn Epoxy, có những điều quan trọng cần lưu ý:

  • Chuẩn bị bề mặt sơn sàn đạt chuẩn: Bề mặt cần được làm sạch và chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sự bám dính tốt.
  • Lựa chọn sơn sàn nhà xưởng chất lượng: Sơn Epoxy có nhiều loại, từ sơn dạng nước đến sơn dạng dầu. Chọn loại sơn phù hợp với môi trường sử dụng và tình trạng bề mặt giúp đem lại  tuổi thọ bền bỉ và giá trị cho không gian. Sơn sàn Epoxy JYMEC sở hũu những tính năng vượt trội giúp mang hiệu quả tốt nhất cho côgng trình. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng loại sơn Epoxy phù hợp cho nhu cầu cụ thể của bạn để đạt được hiệu suất tối ưu và sự bền bỉ trong thời gian dài.
  • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Áp dụng sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo đem lại hiệu quả tối ưu, bền bỉ nhất.
Những lưu ý khi sơn sàn Epoxy
Những lưu ý khi sơn sàn Epoxy

Tóm lại, ứng dụng của sơn sàn Epoxy hiện nay trở nên phổ biến, có mặt rộng rãi trong đời sống. Cùng theo dõi công ty cổ phần sơn JYMEC để tìm hiểu kỹ sơn từng ứng dụng đối với các từng công trình thi công!

Tags: