Trang trí nội thất phong cách Vintage ấn tượng nhất

Trang trí nội thất theo phong cách Vintage là một trong những phong cách thiết kế được yêu thích ngày nay. Sự kết hợp giữa những chất liệu cổ xưa và hiện đại tạo nên sự thú vị cho không gian sống. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về phong cách trang trí nội thất này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Trang trí nội thất phong cách Vintage là gì? 

Vintage là một trong những từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp có nghĩa là rượu và dầu. Nhưng trong trang trí, Vintage được hiểu đơn giản là cổ và cũ. Trang trí phong cách Vintage được hiểu là phong cách hoài cổ, sử dụng các chất liệu xưa cũ trong thiết kế và trang trí nhà.

Phong cách trang trí nội thất Vintage được hình thành ở Pháp, sau đó phát triển ra các nước Châu Âu và du nhập vào các quốc gia Châu Á. Tuy không phải là phong cách mới nhưng phong cách Vintage vẫn giữ được sức hút theo thời gian. 

Ngày nay, phong cách Vintage được rất nhiều gia đình lựa trong trong thiết kế. Nó giúp không gian trở nên gần gũi và lưu trữ được những giá trị xưa cũ.

Phong cách Vintage trong trang trí nội thất là gì? 
Phong cách Vintage trong trang trí nội thất là gì?

2. Đặc điểm trong trang trí nội thất phong cách Vintage

2.1. Đồ nội thất

Đồ nội thất được sử dụng trong phong cách Vintage thường mang đậm nét hoài cổ và dấu ấn thời gian. 

Những món đồ nội thất như những món chiếc đồng hồ cổ xưa, bộ sofa sờn vải, đèn chùm cầu kỳ, những bức tranh cũ, gương trang trí …. là những món đồ nội thất tạo nên nét đặc trưng của phong cách này. Những món đồ trông có vẻ cũ kỹ, lỗi mốt nhưng khi kết hợp lại tạo nên nét cuốn hút riêng, độc đáo làm say đắm những người yêu vẻ đẹp cổ xưa. 

Lựa chọn nội thất phong cách Vintage
Lựa chọn nội thất phong cách Vintage

2.2. Màu sắc

Màu sắc trong phong cách Vintage cũng là một những yếu tố quan trọng. Nó tạo nên sự khác biệt giữa các phong cách trang trí. Trong trang trí phong cách Vintage, màu sắc thường là những tông màu nhẹ nhàng và nhã nhặn được chia thành 2 phong cách phối màu  phổ biến như:

  • Thập niên từ 1930 - 1960 chuộng phong cách Mid Century Modern, yêu thích những tông màu ấn tượng.
  • Thập niên từ 1920 - 1940 lại chuộng phong cách Art Deco Vintage, yêu thích những tông màu trung tính, mang lại cảm giác nhẹ nhàng. 

Cả hai tông màu này đều mang cảm giác hoài cổ. Tuy nhiên, nó không tạo cảm giác gò bó, hay làm không gian trở nên hạn hẹp.

Màu sắc trang trí trong Vintage
Màu sắc trang trí theo phong cách Vintage
>> Mách bạn: Chọn sơn nội thất JYMEC cao cấp cho căn nhà của bạn

2.3. Chất liệu

Chất liệu là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn thiết kế nội thất phong cách hoài cổ. Các chất liệu yêu thích được lựa chọn sử dụng như gỗ, rèm cửa thêu ren, giấy dán tường họa tiết hoa, thảm trải sàn,.... Những chất liệu này mang lại cảm mộc mạc, nhẹ nhàng và tinh tế cho không gian nhà của bạn.

Các chất liệu yêu thích trong phong cách Vintage
Các chất liệu yêu thích trong phong cách Vintage

2.4. Cách trang trí

Trang trí nhà theo phong cách Vintage tạo nên cảm giác mộc mạc nhưng lại không gò bó. Để tạo nên sự  hài hòa trong cách trang trí nội thất phong cách Vintage thì những món đồ trong phòng cũng nên lựa chọn theo xu hướng Vintage. Bạn có thể sử dụng những món đồ trang trí như những quyển sách cũ, khung ảnh cũ, khăn trải bàn họa tiết hoa… để tăng tính thẩm mỹ và phù hợp với phong cách hơn.

Với cách trang trí theo phong cách Vintage, bạn có thể thỏa sức trang trí nhưng nên giữ cho không gian được gọn gàng và ngăn nắp. Các đồ vật trang trí phong cách cổ xưa thường ưa chuộng những hoa tiết hoa lá hơi hướng lãng mạn và thơ mộng. Bạn có thể lưu ý áp dụng cho không gian nhà của bạn.

Cách trang trí trong phong cách Vintage
Cách trang trí trong phong cách Vintage

2.5. Ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng và cần thiết đối với mọi không gian. Đặc trưng trong trang trí nội thất phong cách Vintage là ánh sáng mờ, không chói lóa. Nếu không gian nhà bạn quá sáng, có thể sử dụng một số loại rèm để làm cường độ ánh sáng của mặt trời chiếu vào nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những loại đèn có ánh sáng vàng nhẹ để trang  trí cho nhà theo phong cách Vintage.

Yếu tố ánh sáng trong phong cách Vintage
Yếu tố ánh sáng trong phong cách Vintage
>> Gợi ý hay: Phong cách trang trí Scandinavian cho không gian sống ấn tượng

3. Ý tưởng trang trí sơn nội thất phong cách Vintage

3.1. Trang trí sơn nhà phong cách Vintage cổ điển

Nếu muốn sơn nhà theo phong cách Vintage cổ điển, bạn có thể sử dụng sơn màu trắng với các tông màu nóng tạo lại sự đối lập, đen lại hiệu ứng bất ngờ cho không gian nội thất. 

Đây là sự kết hợp kinh điển trong trang trí phong cách Vintage, tạo sự giao thoa giữ những điều xưa cũ với những điều mới mẻ ở tương lai. 

Nếu bạn thích phong cách hoài cổ nhưng vẫn mang hơi hướng của hiện đại. Bạn có thể  chọn những tông màu ấm, đậm chất cổ điển phối với các đồ nội thất thì sẽ đem lại cho bạn một không gian ấm cúng và bình yên đúng chất Vintage. 

Màu sơn trang trí nội thất phong cách Vintage cổ điển
Lựa chọn màu sơn trang trí nội thất phong cách Vintage cổ điển

3.2. Trang trí sơn nhà phong cách Vintage hiện đại

Nếu bạn lựa chọn phong cách Vintage hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Trong lựa chọn sơn trang trí nội thất, bạn nên ưu tiên lựa chọn những màu sơn trắng. Đây là tông màu sơn đơn giản, nhẹ nhàng và dễ phối nội thất cho không gian nhà của bạn.

Ngoài màu trắng bạn có thể lựa chọn các tông màu pastel nhẹ nhàng như: kem, be, xanh lam nhạt kết hợp với một số màu đậm như xanh đậm cũng sẽ giúp đem lại ứng Vintage cho không gian nhà bạn. 

Màu sơn trang trí theo phong cách Vintage hiện đại
Lựa chọn màu sơn trang trí theo phong cách Vintage hiện đại

Trên đây là cáh trang trí nội thất phong cách Vintage ấn tượng nhất. Hãy áp dụng ngay cho căn nhà của mình nhé. Chúc bạn thành công!

>> Bài viết cùng chủ đề: Sự khác biệt giữa sơn nội thất và ngoại thất

Tags: