Các tiêu chí chọn mặt bằng mở đại lý sơn bạn nên biết

1. Mặt bằng mở đại lý sơn có diện tích hợp lý

Diện tích vị trí kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mặt bằng. Nhất là khi bạn lựa chọn mở đại lý sơn nước, mặt bằng cửa hàng phải có diện tích phù hợp. Cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật như chiều dài, rộng, chu vi mặt bằng. Dựa vào những thông tin chi tiết đó để tính toán đầu tư cơ sở vật chất cho cửa hàng. Nên chọn mặt bằng có độ rộng và ngắn sẽ phù hợp với việc kinh doanh hơn là hẹp - dài.

Ngoài ra, diện tích của mặt bằng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê. Diện tích càng lớn thì chi phí thuê càng cao, nên cần chọn diện tích mặt bằng phù hợp với điều kiện của mình. Bên cạnh đó, nên “nhìn xa - trông rộng” về khả năng phát triển của vị trí đó trong tương lai. Hãy đánh giá về những dự định mở rộng quy mô, hoạt động kinh doanh trong của đại lý. Do đó, cần lựa chọn một diện tích đủ lớn để đáp ứng nhu cầu mở rộng về sau.

Mặt bằng cần có diện tích phù hợp
Mặt bằng cần có diện tích phù hợp
>> Xem thêm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

2. Chọn mặt bằng có chất lượng đảm bảo khi mở đại lý sơn

Chất lượng của một công trình phục vụ mục đích kinh doanh, bán hàng cần phải được đảm bảo. Bao gồm các hệ thống cơ sở vật chất, điều kiện công trình của cửa hàng đó. Ví dụ như hệ thống điện nước có kết cấu bền chắc, không có dấu hiệu xuống cấp. Hệ thống chống cháy bảo đảm duy trì hoạt động tốt, giúp bảo vệ sự an toàn cho công trình. Ngoài ra, an ninh trong khu vực cũng cần được đảm bảo với hệ thống camera, chống trộm,… Cũng như môi trường khu vực xung quanh vị trí đó có sạch sẽ, thông thoáng hay không?

Hãy tìm hiểu kỹ về vị trí của mặt bằng đó trước khi quyết định thuê và xây dựng cửa hàng. Hạn chế việc xảy ra các hiện tượng như thấm dột, ẩm mốc phần tường, tưởng xập xệ… Nhằm tránh tình trạng công trình nhanh xuống cấp, tốn thời gian, công sức và chi phí tu sửa. Giúp cho cửa hàng hoạt động bền vững, lâu dài và ổn định tại chính vị trí bạn đã chọn từ đầu.

Đảm bảo chất lượng mặt bằng tốt nhất
Đảm bảo chất lượng mặt bằng tốt nhất
>> Xem thêm: “Bỏ túi” 3 kinh nghiệm mở đại lý sơn ở nông thôn lợi nhuận cao

3. Chọn mặt bằng mở đại lý sơn theo phong thủy

Yếu tố phong thủy rất được người Việt coi trọng trong công trình từ xưa đến nay. Khi tiến hành những việc liên quan đến động thổ, cần phải có sự nghiên cứu kỹ. Nghiên cứu về hướng cửa hàng, phong thủy của mảnh đất có phù hợp với chủ đại lý hay không? Nhất là đối với hoạt động kinh doanh, việc chọn mặt bằng hợp mệnh sẽ giúp thu hút tài lộc. Nên xác định rõ từ đầu là mặt bằng hướng nào thì phù hợp với tất cả các tiêu chí trên. Bạn sẽ cần có sự tư vấn từ những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm chuyên môn. Họ có vai trò chia sẻ kiến thức và đưa ra lời khuyên về vị trí mặt bằng này liệu có phù hợp với bạn hay không.

"Có kiêng có lành" - nhất là trong buôn bán, kinh doanh. Bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và lựa chọn hướng nhà cho phù hợp rồi chọn hướng nhà phù hợp với mình để có may mắn thuận lợi hơn trong kinh doanh

Bên cạnh đó, bạn cần tránh các mặt bằng chính hướng Tây có nắng chiếu trực tiếp vào buổi chiều. Hướng nắng chiếu trực tiếp vào không gian cửa hàng về lâu về dài sẽ khiến hàng hóa hỏng nhanh. Thậm chí hơi nóng từ ánh nắng sẽ khiến không gian bức bối, khó chịu, luôn bị chói mắt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm mua hàng của khách.

Nên chọn mặt bằng hợp phong thủy
Nên chọn mặt bằng hợp phong thủy

4. Chọn mặt bằng có tiềm năng phát triển lâu dài

Nên chọn mặt bằng có vị trí gần trung tâm, dễ nhìn thấy từ xa và dễ gây chú ý. Tốt nhất là những mặt bằng có mặt tiền nhìn ra ngã ba, ngã tư - nơi nhiều xe cộ đi lại. Thu hút sự chú ý từ người đi đường, tạo dựng độ tin cậy cho cửa hàng là rất quan trọng. Đối với đại lý kinh doanh sơn nước, không nên chọn mặt bằng nằm ở một vị trí khuất. Hoặc vị trí trên một tuyến phố có quá nhiều hàng quán liên quan đến thực phẩm, tạp hóa. Bởi cửa hàng của bạn sẽ khó trở nên nổi bật và không thu hút được đúng tệp khách hàng.

Ngược lại, đôi khi chọn một vị trí không có quá đông cửa hàng quy mô lớn. Thì cửa hàng của bạn sẽ nổi bật hơn, ít bị che chắn và ảnh hưởng từ những đối thủ xung quanh. Một vị trí mặt bằng được đánh giá là có tiềm năng phát triển lâu dài. Phải đáp ứng được yêu cầu về độ nhận diện thương hiệu, nằm trong khu vực đông dân. Xung quanh có nhiều công trình đang trong giai đoạn thi công và có nhu cầu lớn về vật liệu. Khi số lượng người qua lại, mua bán tại các cửa hàng gần đó đông đúc và ra vào thường xuyên. Sản phẩm mà cửa hàng của bạn kinh doanh cũng sẽ tạo được độ tiếp cận hiệu quả hơn.

Vị trí mặt bằng cần có tiềm năng phát triển
Vị trí mặt bằng cần có tiềm năng phát triển

5. Chi phí đầu tư mặt bằng phù hợp

Để thực hiện hiệu quả tiêu chí này trong quá trình chọn mặt bằng mở đại lý sơn. Bạn cần tiến hành khảo sát thị trường giá thuê mặt bằng trong khu vực. Sau đó, lập ra kế hoạch kinh doanh bạn đã dự đoán mức doanh thu và chi phí hoạt động của cửa hàng. Tính toán mức chi phí mặt bằng cần phải có nguồn dự trù nhất định nhằm duy trì hoạt động.

Tóm lại, “Tiền nào của nấy” một mặt bằng giá rẻ thì chất lượng không cao. Mà mặt bằng chất lượng cao thì giá thuê sẽ không rẻ. Bạn hãy cân nhắc theo điều kiện của công trình để chọn được vị trí xây dựng cửa hàng.

Chi phí thuê mặt bằng phải tối ưu
Chi phí thuê mặt bằng phải tối ưu

Trên đây là những tiêu chí bạn cần nắm vững khi chọn mặt bằng mở đại lý sơn. Hãy áp dụng theo nội dung mà chúng tôi cung cấp để chọn được vị trí kinh doanh hiệu quả. Từ đó quá trình mua bán được thuận lợi, may mắn và sớm thu được mức lợi nhuận cao. Chúc các bạn thành công!

Tags: