Sơn giả đá hoa cương là gì? Ứng dụng của nó trong nhà ở?

1. Đặc điểm nổi bật của sơn giả đá hoa cương

Sơn giả đá hoa cương (hay sơn đá Granite) là loại sơn trang trí được yêu thích nhất hiện nay. Sơn  có tính thẩm mỹ cao, bề mặt sau thi công có vẻ đẹp và chất lượng gần giống với các loại đá hoa cương tự nhiên.

Sơn giả đá được xem là một giải pháp hoàn hảo cho việc trang trí và bảo vệ các bề mặt thi công. Sơn có màu sắc, vân đá và hoa văn gần giống với các loại đá hoa cương tự nhiên. Bên cạnh đó, sơn có độ bám dính tốt, thi công được trên nhiều bề mặt khác nhau. Sơn giả đá hoa cương còn có khả năng chịu mài mòn tốt, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và có độ bền cao. Giúp cải thiện thẩm mỹ, che lấp các khuyết điểm của bề mặt và bảo vệ bề mặt được bền đẹp theo thời gian.

Ngoài ra, dòng sơn này còn được đánh giá cao về ứng dụng. Sơn có tính ứng dụng cao, sử dụng được cho cả nội thất và ngoại thất mà vẫn luôn duy trì được độ bền đẹp. Vì vậy, dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng sử dụng để trang trí cho nhà ở, biệt thự, … và các công trình xây dựng.

Đặc điểm nổi bật của sơn đá hoa cương
Đặc điểm nổi bật của sơn đá hoa cương

>> Mách bạn: Sơn đá JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi công trình

2. Các vị trí trong nhà thường thi công sơn giả đá

Sơn giả đá hoa cương thường được sử dụng để trang trí và bảo vệ các bề mặt thi công. Với các ưu điểm vượt trội, có thể sử dụng để trang trí nhiều vị trí khác nhau trong và ngoài nhà.

Một số vị trí thường được thi công sơn giả đá hoa cương:

  • Tường nhà: Sơn thường được sử dụng để trang trí và bảo vệ các bề mặt tường nhà. Đem lại vẻ đẹp tự nhiên và mới mẻ cho tường nhà bạn.
  • Cột và trụ nhà: Sơn có thể sử dụng để thi công cho các cột và trụ trong nhà và ngoài trời. Vừa để tạo để tạo điểm nhấn nổi bật trong thiết kế và không gian của ngôi nhà.
  • Cầu thang: Sơn giả đá có thể sử dụng để trang trí cầu thang. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức. Rút ngắn thời gian thi công hơn so với việc thi công ốp đá thật.
  • Sàn nhà: Sử dụng sơn đá hoa cương có thể sử dụng để trang trí sàn nhà.  Tạo nên bề mặt sàn sáng bóng và dễ vệ sinh.
  • Mặt bàn và quầy bar: Sơn thường được sử dụng để trang trí mặt bàn, quầy bar và các bề mặt nội thất khác.  Để tạo vẻ đẹp tự nhiên và chống xước cho các bề mặt thi công sơn.
Các vị trí thường thi công sơn giả đá hoa cương trong nhà
Các vị trí thường thi công sơn giả đá hoa cương trong nhà

>> Xem thêm: 15+ Mẫu cột sơn giả đá cẩm thạch đẹp mê ly hot nhất 2023

3. Những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng sơn giả đá

Sơn giả đá là một giải pháp trang trí nhà cửa tuyệt vời. Giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, việc sử dụng và thi công sơn đá hoa cương cần được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ. Đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền của công trình theo thời gian.

Một số kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng sơn giả đá hoa cương:

  • Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Để hiệu quả thi công sơn được tốt nhất, tránh các lỗi sai không cần thiết.
  • Trước khi thi công sơn, bạn nên thi công lên một bề mặt nhỏ. Điều này đảm bảo chất lượng, màu sắc và hiệu quả được như mong đợi. Đồng thời giúp bạn tránh được các sai sót và tốn kém trong việc sửa chữa bề mặt sau thi công.
  • Sau thi công sơn, cần bảo dưỡng lớp sơn định kỳ. Điều này giúp lớp sơn đá hoa cương duy trì vẻ đẹp và chất lượng trong thời gian dài.
  • Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hoặc làm sạch mạnh lên trên lớp màng sơn. Điều này có thể gây hư hại cho lớp sơn. Bạn nên sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp để bảo quản lớp sơn.
  • Tránh các tác động mạnh gây ảnh hưởng đến lớp màng sơn. Khiến cho lớp màng sơn nhanh bị hư hỏng. Để tăng độ bền, bóng đẹp cho lớp màng sơn, bạn có thể sử dụng thêm một lớp clear phủ bóng sau lớp sơn giả đá.

 

Những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng sơn giả đá
Những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng sơn giả đá

>> Xem thêm: 5+ Màu sơn đá hợp mệnh Kim đem lại may mắn tài lộc

4. Các công trình sơn giả đá hoa cương độc đáo - đẹp mắt

Tham khảo ngay các công trình sau đây để có thêm các ý tưởng trong việc sử dụng sơn giả đá trang trí nhà cửa thú vị, đẹp mắt.

 

Tường sơn giả đá
Tường sơn giả đá

 

Tường là một trong những bề mặt được sử dụng để thi công sơn giả đá phổ biến nhất. Đem lại tính thẩm mỹ, độc đáo và mới mẻ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, tường khi thi công sơn đá hoa cương còn được kết hợp với các hoạt tiết, đường kẻ để tạo nên sự mới lạ.

Cột/ Trụ sơn giả đá

Cột và trụ thường rất khó thi công ốp đá thật, nhất là với các cột/ trụ tròn hoặc có nhiều hoạt tiết. Vì vậy, sử dụng sơn giả đá là biện pháp tối ưu để khắc phục nhược điểm của ốp đá thật.

Mặt tiền sơn đá hoa cương
Mặt tiền sơn đá hoa cương

 

Giống với tường, mặt tiền cũng là một trong những vị trí thường được thi công sơn giả đá. Giúp tạo nên vẻ đẹp độc đáo và gây ấn tượng trước khi bước vào nhà.

Mẫu sơn giả đá hoa cương đẹp
Mẫu sơn giả đá hoa cương đẹp

 

Khi thi công sơn đá hoa cương, bạn có thể kết hợp thêm các hoạt tiết và hoa văn. Để tăng thêm sự thú vị, sáng tạo cho không gian sống.

Mặt bàn thi công sơn giả đá
Mặt bàn thi công sơn giả đá

Không chỉ tường, cột nhà được sơn giả đá. Một số đồ vật trong nhà cũng được thi công sơn giả đá. Để tạo nên sự hài hòa và đồng nhất cho ngôi nhà.

Sử dụng sơn giả đá hoa cương là một trong những giải pháp hoàn hảo để trang trí và bảo vệ bề mặt. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền và vẻ đẹp của công trình, bạn nên sử dụng các loại sơn chất lượng tốt. Đồng thời tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc sử dụng và thi công sơn. Sẽ giúp bạn có các công trình sơn giả đáđẹp, độc đáo và bền lâu.

Tags: