Phong cách nội thất Color Block đậm chất nghệ thuật dành riêng cho bạn

Nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích sự sáng tạo, độc đáo và muốn đem sự tươi mới vào không gian sống của mình thì Color Block chính là phong cách dành riêng cho bạn. Phong cách này cũng đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn cho thiết kế nội thất nhà mình trong những năm gần đây. Vậy, phong cách nội thất color block có những nguyên tắc nào cần ghi nhớ khi áp dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Phong cách nội thất Color Block cần hân chia khu vực rõ rệt

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần lưu ý trong phong cách nội thất color block chính là sự phân chia khu vực màu sắc. Ở cách thiết kế nội thất này, sự hòa hợp màu sắc không phải là thứ chúng ta hướng đến. Sự tách biệt đối lập về cá tính màu sắc là điều cần quan tâm. Mỗi vị trí riêng sẽ có những đặc trưng về màu sắc riêng, được phân khu vực rõ ràng. Đặc điểm này là đặc trưng riêng biệt lớn nhất và tạo ra điểm nhấn cho phong cách color block. Ví dụ, bạn có thể chọn màu sơn phòng khách khác với phòng ăn. Chọn màu phòng tắm khác với phòng bếp,... Từ việc lựa chọn màu sắc khác nhau cho các khu vực trong nhà, sự sáng tạo và nét độc đáo trong tính cách của bạn cũng được bộc lộ rõ ràng hơn ở chính không gian sống của mình.

Phong cách nội thất color Block
Phong cách nội thất color Block

2 . Ứng dụng màu sắc từ những đường nét thẳng

Nguyên tắc thứ hai trong phong cách nội thất Color Block chính là là sự tách biệt màu sắc bởi các đường thẳng. Những ngôi nhà sử dụng phong cách thiết kế này thường có màu sắc khá đa dạng. Chúng không hòa lẫn vào với nhau, mà được phân chia thành nhiều mảng khác biệt bởi các đường thẳng. Vì vậy, đường thẳng trong phong cách này có tác dụng rất lớn. Không chỉ bởi nó thể hiện được sự mạnh mẽ, dứt khoát của các màu sắc tương phản với nhau mà còn bởi nó góp phần làm tăng thêm sự cá tính trong cách thiết kế nội thất này, khác hẳn so với các thiết kế đường cong mềm mại.

Hãy ứng dụng màu sắc từ những đường thẳng
Hãy ứng dụng màu sắc từ những đường thẳng

3. Phong cách nội thất Color Bloc dùng nhiều màu sắc độc đáo

Một điểm khác mà bạn cần chú ý trong Color Block chính là sự kết hợp màu sắc rất đa dạng và không hề dập khuôn. Bạn có thể thỏa thích sáng tạo, lựa chọn các màu sắc tương phản, đơn lẻ nằm cạnh nhau hoặc sắp xếp các mảng màu khác nhau nhưng trong cùng khối để khiến cho không gian trở nên độc đáo và đặc biệt hơn. Lưu ý rằng, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc bởi nó sẽ gây phản tác dụng, giảm đi hiệu quả thẩm mỹ mà color block mang tới cho ngôi nhà của bạn, đem đến cho ngôi nhà một cái nhìn rất lòe loẹt và bức bối.

Phong cách này sử dụng nhiều màu sắc độc đáo
Phong cách này sử dụng nhiều màu sắc độc đáo
>> Có thể bạn quan tâm:  Bảng báo giá sơn nội thất JYMEC mới nhất

4. Phong cách Color Block trong nội thất cần tạo khối không gian

Tạo khối cho không gian cũng là một thứ mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Tạo khối ở đây là vẽ trực tiếp các hình khối lên tường. Bạn cũng có thể áp dụng ở các khu vực khác như: dưới thảm trải nền nhà,... Hay đơn giản hơn là dùng những vật liệu nội thất có khả năng tạo khối cho căn phòng. Có thể như: các loại kệ để đồ có dạng hình rỗng, sơn nhiều màu theo nhiều hình dạng khác nhau để tạo ra ấn tượng mới mẻ cho không gian áp dụng nó.

Phong cách color cần tạo khối cho không gian
Phong cách color cần tạo khối cho không gian

5. Áp dụng xu hướng Monochrome

Và cuối cùng, không thể thiếu trong phong cách nội thất Color Block, chính là monochrome. Xu hướng này là xu hướng thiết kế đặc trưng với việc phối hợp màu đơn sắc nhưng có các sắc độ khác nhau vào trong không gian áp dụng. Đối với việc vận dụng xu hướng monochrome vào phong cách nội thất color block, bạn hãy sử dụng những màu sơn đơn sắc trong cùng một gam màu nhưng có các sắc độ khác nhau. Điều này sẽ khiến cho màu sơn của bạn trông đa dạng hơn nhưng cũng không bị lòe loẹt, khó kiểm soát sắc thái các màu khi thiết kế nội thất, trang trí nhà. Phong cách nội thất color Block hình 5 Màu sơn chính là yếu tố quan trọng nhất trong phong cách Color Block. Vì vậy, nếu bạn yêu thích phong cách này, hãy tham khảo ngay bảng màu sơn đa dạng với hơn 1000 mã màu của JYMEC. Hãy để công nghệ phối màu hiện đại bậc nhất của JYMEC giúp bạn! Phong cách nội thất color Block hình 6 Trên đây là những nguyên tắc mà bạn cần nhớ về phong cách nội thất Color Block. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy thiết kế nhà mình theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại này nhé! >> Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Tags: