Nên sơn chống thấm toàn bộ hay một phần cho nhà vệ sinh?

Sơn chống thấm nhà vệ sinh có hiệu quả không?

Sơn chống thấm cho nhà vệ sinh là giải pháp chống thấm trở nên phổ biến được tin dùng. Tuy nhiên, hiệu quả của sơn chống thấm cho nhà vệ sinh có thật sự hiệu quả? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Nhà vệ sinh là khu vực có tính chất tiếp xúc thường xuyên với nước. Đây là khu vực có nguy cơ cao thường xuyên xảy ra tình trạng ẩm mốc, thấm dột. Các tác nhân nước và vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập và phá hủy kết cấu bền vững của không gian. Điều này khiến cho ngôi nhà của bạn nhanh chóng xuống cấp, hư hại và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình.

Giải pháp sơn chống thấm cho nhà vệ sinh được coi là giải pháp an toàn, tiện lợi. Với công nghệ chống thấm vượt trội. Các dòng sơn chống thấm trên thị trường hiện nay tùy các hãng sơn khác nhau sẽ có tính năng, công dụng khác nhau.

Sơn chống thấm cho nhà vệ sinh còn có khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc. Sơn giúp cho nhà vệ sinh luôn được bảo vệ tối đa hạn chế tình trạng thấm dột.

>>> Xem thêm: Sơn tốt nhất cho phòng ngủ trẻ em

Sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh có hiệu quả không
Sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh có hiệu quả không

Nên sơn chống thấm toàn bộ hay một phần cho nhà vệ sinh?

Khi quyết định sử dụng sơn chống thấm cho nhà vệ sinh, việc cân nhắc nên sơn chống thấm toàn bộ hay sơn chống thấm một phần cho nhà vệ sinh cũng là một quyết định quan trọng. Để đưa ra lựa chọn, bạn cần phải cân nhắc tình trạng hiện tại của nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, một số yếu tố như điều kiện thời tiết, tài chính cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Sơn một phần cho nhà vệ sinh có thể là sơn chống thấm cho từng khu vực ví dụ như: sơn chống thấm tường nhà , sơn chống thấm sàn nhà, sơn chống thấm trần nhà. Bạn có thể xem xét ưu nhược điểm của hai lựa chọn này để đưa ra quyết định chính xác:

Sơn chống thấm toàn bộ nhà vệ sinh

Ưu điểm: 

  • Bảo vệ toàn diện, tối ưu: Việc sơn chống thấm wc toàn bộ giúp bảo vệ toàn diện cho không gian. Mọi ngóc ngách, khe hở  của không gian được bảo vệ tốt nhất. Hơi ẩm và nước khó có thể len lỏi vào ngóc ngách và gây nên hiện tượng thấm dột cho ngôi nhà.
  • Chống thấm đồng đều: Chống thấm toàn bộ đem lại lớp chống thấm đồng đều cho toàn bộ bề mặt. Không gian không tồn tại bất cứ điểm yếu nào. Điều này giúp gia chủ tối ưu thời gian, chi phí cho việc sơn sửa sau này.
  • Tiết kiệm thời gian: Việc sơn toàn bộ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với sơn từng khu vực. Bạn có thể thi công một lần và an tâm sử dụng không gian nhà vệ sinh trong suốt một thời gian dài.

Nhược điểm:

Sơn chống thấm toàn bộ nhà vệ sinh tốn kém chi phí. Đặc biệt, đối với những không gian lớn, chi phí sơn chống thấm có thể lên cao hơn so với dự kiến.

Lợi ích khi thi công chống thấm toàn bộ nhà vệ sinh
Lợi ích khi thi công chống thấm toàn bộ nhà vệ sinh

Sơn chống thấm một phần nhà vệ sinh

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí: Chống thấm một phần nhà vệ sinh bằng sơn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian: Sơn chống thấm một phần cũng giúp tối ưu thời gian thi công và sử dụng. Nó phù hợp với các công trình thi công trong điều kiện gấp gáp.

Nhược điểm:

Giảm hiệu quả chống thấm: Chống thấm một phần chỉ hiệu quả đối với những khu vực có nguy cơ ngấm nước thấm. Có thể bỏ sót khu vực quan trọng cần chống thấm, tạo điểm yếu cho nước xâm nhập và tác động gây hư hại cho không gian.

Sơn chống thấm 1 phần WC
Sơn chống thấm 1 phần WC

>> Xem thêm: Nên sơn chống thấm toàn bộ hay một phần cho nhà vệ sinh?

Chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Chi phí thi công sơn là điều mà các gia chủ cũng rất quan tâm hiện nay. Chi phí thi công bao gồm nhiều chi phí khác nhau như:

  • Chi phí vật liệu sơn chống thấm: Thị trường sơn hiện nay với các dòng sơn chống thấm đa dạng, khác nhau. Tùy vào thương hiệu sơn với chất lượng khác nhau sẽ có mức giá dao động khác nhau. Tuy nhiên, mức giá sơn chống thấm nhà vệ sinh trung bình thường dao động từ 90.000 -150.000 VNĐ/lít. Trong đó, theo các phân khúc giá khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhẹ.
  • Chi phí nhân công sơn chống thấm nhà vệ sinh: Chi phí nhân công sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào một số yếu tố. Sự chênh lệch chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố về diện tích và tình trạng nhà vệ sinh.
  • Chi phí sơn chống thấm nhà vệ sinh trọn gói: Sơn chống thấm trọn gói là sự lựa chọn tối ưu của nhiều gia chủ. Tùy theo tình trạng không gian, giá sơn chống thấm có thể thay đổi. Tuy nhiên, sơn chống thấm trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đảm bảo WC được chống thấm đồng bộ, tối ưu.
Chi phí sơn chống thấm WC
Chi phí sơn chống thấm WC

Bài viết của công ty cổ phần sơn JYMEC Việt Nam đã giúp bạn trả lời câu hỏi "Nên sơn chống thấm toàn bộ hay một phần cho nhà vệ sinh?". Hãy để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé. Click xem chi tiết ngay!

Tags: