Mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn nhờ 4 kinh nghiệm dưới đây

Mở đại lý sơn thế nào sớm thu hồi vốn là điều mà các chủ đại lý ngành sơn đều quan tâm. Cùng tham khảo ngay 4 kinh nghiệm lớn nhất, để giúp việc kinh doanh sơn nước của bạn đạt hiệu quả tối ưu nhất dưới đây nhé!

1. Mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn nhờ nghiên cứu kỹ thị trường

Nghiên cứu thị trường luôn là bước đầu tiên mà chủ đầu tư cần làm. Để thực hiện việc nghiên cứu thị trường hiệu quả, chủ đại lý sơn cần tiến hành khảo sát nhu cầu khách hàng. Tìm hiểu xem họ có nhu cầu như thế nào khi lựa chọn sơn, có yêu cầu gì đối với sản phẩm sơn. Từ đó rút ra những kinh nghiệm cho hoạt động kinh doanh của mình, giúp việc mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn.

Mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn nhờ nghiên cứu kỹ thị trường
Mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn nhờ nghiên cứu kỹ thị trường

Đồng thời, việc phân tích về đối thủ cạnh tranh trong khu vực cũng rất quan trọng. Hãy nhạy bén khi quan sát, đánh giá thị trường trên địa bàn mà bản chọn mở mặt bằng. Thu thập những thông tin cần thiết về đối thủ như: “Sản phẩm sơn mà họ đang kinh doanh, hình thức kinh doanh mà đối thủ đang áp dụng và mức giá họ niêm yết là bao nhiêu?...”

2. Lựa chọn mô hình kinh doanh sơn phù hợp

Mô hình kinh doanh sơn phổ biến nhất hiện nay là mở đại lý sơn cấp 1 và cấp 2. Vậy muốn mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn thì nên chọn mô hình nào.

Lựa chọn mô hình kinh doanh sơn phù hợp dựa vào một số yếu tố sau:

  • Dựa vào số vốn ban đầu: Đối với thị trường hiện nay, số vốn bạn phải bỏ ra để mở đại lý sơn cấp 1 tối thiểu là 200 triệu đồng; mở đại lý sơn cấp 2 tối thiểu là 100 triệu đồng.
  • Xét theo vị trí mặt bằng: Có thể vị trí mà bạn lựa chọn để mở đại lý dơn rất đắc địa, nhưng bạn phải dựa vào tổng diện tích sử dụng để xác định được quy mô kinh doanh.
  • Dựa trên thị trường khu vực: Cần tìm hiểu xem xung quanh vị trí mặt bằng của bạn đã có những mô hình kinh doanh sơn nước như thế nào? Hoạt động kinh doanh của đối thủ diễn ra làm sao? Để tránh việc chịu áp lực cạnh tranh lớn. Đồng thời, khảo sát nhu cầu của khách hàng tại địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu của họ. 

Chọn mô hình kinh doanh sơn nước phù hợp giúp sớm thu hồi vốn
Chọn mô hình kinh doanh sơn nước phù hợp giúp sớm thu hồi vốn
>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh với vốn 50 triệu để đạt hiệu quả tốt nhất ?

3. Mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn nhờ tiềm lực kinh doanh tốt

Khái niệm tiềm lực kinh doanh là nói về khả năng phát triển của ngành sơn trong kinh doanh. Tiềm lực kinh doanh bao gồm: những yếu tố chủ quan và khách quan. Nó có tác động trực tiếp đến quá trình kinh doanh của bạn.

- Yếu tố chủ quan: Thuộc về nội tại, là nhân tố con người trong mô hình kinh doanh. Bạn phải là người am hiểu về sơn, có kiến thức về sản phẩm. Để thực hiện việc kết hợp giữa tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu của họ. Tạo dựng uy tín và lòng tin từ người tiêu dùng để kinh doanh phát triển bền vững. 

Ngoài ra, người làm chủ đại lý sơn phải có nền tảng kiến thức kinh doanh vững chắc. Do thị trường luôn có sự biến đổi và phát triển, đòi hỏi người kinh doanh phải không ngừng sáng tạo để giữ vị thế và thu hút khách hàng. Hãy khéo léo đề ra những mục tiêu, chiến lược kinh doanh nhằm tạo ra nguồn thu ổn định.

- Yếu tố khách quan: Đối với thương hiệu sơn mà bạn lựa chọn, phải là một hãng sơn có “thâm niên” trong ngành sơn nước. Được các chuyên gia đánh giá cao, đạt chứng nhận kiểm định về chất lượng. Và đặc biệt là được nhiều người tiêu dùng bình chọn là dòng sản phẩm sơn tin cậy.

Tiềm lực kinh doanh sơn bao gồm yếu tố chủ quan - khách quan
Tiềm lực kinh doanh sơn bao gồm yếu tố chủ quan - khách quan

4. Xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp

Xây dựng chiến lược kinh doanh có vai trò quan trọng giúp sớm thu hồi vốn. Bạn cần phân tích được những điểm mạnh, những hạn chế của doanh nghiệp mình, cũng như của thương hiệu sơn mà mình kinh doanh. Từ đó, phát huy những ưu điểm và giải quyết nhược điểm còn tồn đọng.

Có kế hoạch kinh doanh phù hợp cho đại lý sơn
Có kế hoạch kinh doanh phù hợp cho đại lý sơn

Trong kế hoạch kinh doanh, luôn có những phần việc cần thực hiện để đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 

Chiến lược mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn
Chiến lược mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn

Như việc tiến hành kiểm định chất lượng định kỳ, thường xuyên cập nhật mẫu và màu sơn đa dạng. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đem đến cho họ sự hài lòng và gây dựng uy tín trong kinh doanh. 

Có những dịch vụ chăm sóc khách hàng và chính sách hậu mãi hấp dẫn, để duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng. 

Quảng bá sản phẩm của mình một cách hiệu quả để thu hút khách hàng. Tạo được sự khác biệt so với đối thủ trong chiến lược kinh doanh và truyền thông cho sản phẩm. Ví dụ như việc đưa ra mức giá ưu đãi đối với các sản phẩm tiêu thụ chậm, tồn kho, khuyến mãi quà tặng kèm,...

Thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là 4 kinh nghiệm để mở đại lý sơn sớm thu hồi vốn. Bạn hãy áp dụng ngay cho cửa hàng của mình nhé. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả và thành công!

Tags: