Mở đại lý sơn JYMEC cần những thủ tục gì?

Mở đại lý sơn đang được xem là một trong những nhành nghề kinh doanh có sự phát triển vượt bậc thời gian gần đây. Việc người kinh doanh bỏ ra một số vốn ban đầu nhất định nhưng với chiết khấu cũng như lợi nhuận cao đã khiến cho nhiều nhà đầu tư đã đưa ra quyết định mở đại lý sơn ngay tại địa bàn của họ. Vậy mở đại lý sơn JYMEC cần những điều kiện gì, có ưu đãi ra sao? Tìm hiểu ngay nhé!

1. Ưu đãi khi trở thành nhà phân phối, đại lý sơn JYMEC

Một trong rất nhiều hãng sơn đang nhận được sự tin tưởng của người dùng là hãng sơn JYMEC. Không những thế hãng sơn này còn được đánh giá rất tốt về mặt chất lượng tốt nhất ở Việt Nam. Đây cũng là một thương hiệu sơn rất xứng đáng với slogan mà người tiêu dùng tin chọn “hãng sơn của người Việt”, đã được đề ra qua nhiều năm nay, với một mức giá rất phù hợp khả năng kinh tế của người Việt ta, chất lượng luôn đạt tiêu chuẩn và được chứng nhận cả trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm trong nhiều năm, hệ thống đại lý sơn của hãng cũng đang dần được trải rộng ra khắp toàn quốc, chúng tôi luôn đem tới công nghệ sản xuất sơn mới luôn được cập nhật mỗi ngày. Sơn JYMEC luôn tự hào có thể mang đến cho các đại lý sơn sự lựa chọn và có thể tin tưởng trao gửi niềm tin vào hãng để nhận được những giá trị tuyệt vời mà ít hãng sơn nào có thể có được.

Với phương châm của chúng tôi: “Hợp tác cùng phát triển”, JYMEC chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện, giúp đỡ tốt nhất cho những nhà khởi nghiệp. Với một số vốn ban đầu khiêm tốn, bạn đã có cơ hội trở thành một nhà phân phối, một đại lý chính thức của hãng sơn JYMEC, được hưởng những chính sách, ưu đãi vô cùng hấp dẫn, dành riêng cho các đại lý/nhà phân phối.

Trở thành đại lý hay nhà phân phối của sơn JYMEC, bạn sẽ nhận được những đặc quyền sau:

 • Được công ty chúng tôi tư vấn chi tiết cho bạn những vấn đề khi mở đại lý sơn, trở thành nhà phân phối cấp 1, cấp 2 kinh doanh trên nhiều khía cạnh, độc quyền nhiều khu vực.
 • Chiết khấu đơn hàng với với giá thành ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường sơn hiện nay.
 • Được chúng tôi trợ giúp, tư vấn bạn về thiết kế SHOWROOM bán hàng đúng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, chọn được mặt bằng kinh doanh đẹp dễ thu hút khách hàng.
 • Ngoài ra, khi bạn trở thành đại lý hay nhà phân phối của chúng tôi, bạn còn được hưởng thêm nhiều khuyến mãi cực kì hấp dẫn gồm có sản phẩm, voucher khi bạn mua hàng, quà tặng bằng tiền hoặc quà tặng bằng hiện vật có giá trị lớn.
 • JYMEC chúng tôi còn có rất nhiều chương trình có ưu đãi lớn cho khách hàng ở khắp mọi nơi với những phần thưởng có giá trị như: xe máy, ôtô, các chuyến du lịch tới các địa điểm trong và ngoài nước…
 • Được công ty chúng tôi hỗ trợ, tăng cường về truyền thông, quảng cáo và các kế hoạch marketing online và offline ngay tại địa bàn của khách hàng khi chính thức trở thành khách hàng mở đại lý/nhà phân phối sơn của hãng.
 • Có thể được hỗ trợ đến mức tối phí vận chuyển hàng hóa tùy theo giá trị của đơn hàng.
 • Chủ đại lý/nhà phân phối sơn của hãng chúng tôi còn được nhận sự  huấn luyện, đào tạo những kỹ năng bán hàng chuẩn chuyên nghiệp.
 • Được giao lưu, chia sẻ và tham gia học hỏi kinh nghiệm từ những người mở đại lý sơn trước đó đã kinh doanh thành công.
 • Những thủ tục và các điều kiện mở đại lý hay nhà phân phối đơn giản, không yêu cầu thủ tục phải quá phức tạp, rườm rà.
 • Cung cấp cho những người/ những đơn vị chuẩn bị mở đại lý sơn đầy đủ những công cụ hỗ trợ cho việc bán hàng như: Bảng màu, quạt màu, các hóa đơn bán lẻ, … cho các đại lý.
 • Chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt thêm hệ thống máy pha màu trên các địa bàn trên khắp cả nước cho các đại lý.Được trang bị sẵn áo bảo hộ, áo phông hay mũ bảo hiểm chuyên dụng,… cho thợ sơn.
 • Nhân viên kinh doanh bên chúng tôi chuyên nghiệp, thái độ luôn nhiệt tình hỗ trợ cho đại lý/nhà phân phối một cách tốt nhất.
 • Ngoài ra, phòng Kỹ thuật bên công ty chúng tôi còn hỗ trợ phối màu 3D cho các công trình xây dựng của chủ nhà.
Mở đại lý sơn JYMEC
Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi mở đại lý sơn JYMEC

2. Mở đại lý sơn JYMEC cần chuẩn bị những gì?

2.1 Chuẩn bị vốn

Đây là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng trước khi bạn muốn mở đại lý sơn hay kinh doanh bất cứ ngành nghề gì. Số vốn ban đầu bỏ ra không cần phải quá nhiều nhưng phải đảm bảo rằng có thể đủ số vốn để bạn nhận hàng về và có thể phân phối đến tay khách hàng.

Số vốn bạn có phải đảm bảo đủ để duy trì hoạt động của cửa hàng. Ngoài ra, bạn cần phải sử dụng vốn đầu tư cho việc trang trí như giá đựng, kệ, bảng,…

Mở đại lý sơn JYMEC hình 2
Cần chuẩn bị một lượng vốn vừa đủ trước khi mở đại lý sơn JYMEC

2.2 Mặt bằng kinh doanh

Trước khi muốn kinh doanh bạn phải chuẩn bị mặt bằng đủ rộng để kinh doanh. Mặt bằng hợp lý để kinh doanh sơn phải từ 20m2 trở lên.

Bên cạnh đó mặt bằng kinh doanh nên nằm trên đường lớn, có khu dân cư trung đông. Để kinh doanh tốt nhất thì cửa hàng của bạn nên nằm cùng một khu với các cửa hàng bán trang thiết bị xây dựng liên quan để tạo nên tiện lợi, thu hút được khách hàng.

mở đại lý sơn JYMEC hình 3
Mặt bằng kinh doanh là một yêu tố rất quan trọng khi kinh doanh sơn JYMEC

2.3 Các thủ tục mở đại lý

Đối với các thủ tục giấy tờ, để mở được đại lý sơn và kinh doanh một cách hợp pháp, bạn cần phải thực hiện đăng ký kinh doanh sơn nước với các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương. Các giấy tờ kinh doanh sẽ căn cứ vào loại hình mà bạn là doanh nghiệp hoặc là các hộ kinh doanh mở đại lý nhỏ lẻ.

Hộ kinh doanh khi muốn đăng ký để được kinh doanh sơn thì cần phải gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến các cơ quan tiếp nhận cấp huyện nơi bạn sinh sống hoặc nơi chọn đặt địa điểm để kinh doanh.

Các thông tin cần cung cấp bao gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ; số điện thoại, số fax, thư điện tử…
 • Ngành, nghề bạn kinh doanh
 • Số vốn kinh doanh
 • Số lao động dự kiến
 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh thì hộ đăng ký kinh doanh sẽ có nghĩa vụ đóng thuế hàng kỳ theo quy định cho nhà nước.

2.4 Những kỹ năng cần thiết khi bán hàng

Trước khi trở thành đại lý sơn bạn cần phải học hỏi để có thể nâng cao năng lực chuyên môn. Là nhân viên bán hàng cần phải nắm rõ được sản phẩm mình đang kinh doanh, khéo léo trong tư vấn và ứng xử với khách hàng của mình, đó chính là một điểm cộng lớn để bán được nhiều sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết, cụ thể về các phương án, các chương trình marketing trực tiếp hay gián tiếp để thu hút các đại lý ở cấp dưới và phần lớn khách hàng của mình. Từ đó, xây dựng được niềm tin và các mối quan hệ để có thêm những lợi ích cho hai bên cùng có lợi

Dù cho bạn kinh doanh bất kể hãng sơn nào thì những yếu tố tiên quyết mà JYMEC chia sẻ với bạn ở phía trên đều là vô cùng quan trọng, bạn cần phải xác định rõ về tiềm lực kinh tế của mình cũng như trách nhiệm, khả năng có thể điều hành kinh doanh trong tương lai.

Mở đại lý sơn JYMEC hình 4
Cần trang bị thật tốt thông tin về sơn JYMEC để tư vấn bán hàng hiệu quả nhất

3. Những lưu ý khi mở đại lý sơn mà bạn cần biết .

Những lưu ý mà bạn cần biết khi mở đại lý sơn:

 • Tìm hiểu thị trường và nhu cầu của khách hàng xung quanh vị trí mà mình chuẩn bị mở đại lý 
 • Chọn mặt bằng đẹp, địa điểm tốt để dễ dàng trong việc marketing, giúp khách hàng nhận biết, dễ dàng thu hút khách
 • Chuẩn bị kỹ nguồn vốn nhất định để có thể xoay sở và trụ được trong lĩnh vực kinh doanh ở mấy tháng đầu. Hãy chuẩn bị vốn dự phòng, vốn lưu động để phòng ngừa rủi ro
 • Tìm hiểu và tính toán kỹ tỷ lệ chiết khấu của từng mặt hàng. Tìm hiểu những ưu đãi mà công ty dành cho đại lý.
 • Tìm hiểu phân khúc chính của sơn
 • Xác định khách hàng mục tiêu và lên chiến lược tiếp cận khách hàng.
 • So sánh từng mặt hàng với giá cả và chất lượng chung trên thị trường

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng bạn đã có những điều kiện và kinh nghiệm trước khi mở đại lý sơn JYMEC. Nếu còn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm: Kinh doanh sơn nước thu nhập “KHỦNG” với những kinh nghiệm sau

Tags: