Mẹo giúp màu sơn ngoại thất bền đẹp theo thời gian

Theo tháng năm ngôi nhà của bạn sẽ bị thời gian tàn phá làm mất đi vẻ đẹp vốn có ban đầu của nó, vậy làm sao để ngôi nhà của bạn luôn mới đẹp theo thời gian? Đó chắc hẳn là câu hỏi mà bất cứ chủ nhân của ngôi nhà nào cũng muốn biết. Cùng tìm hiểu ngay một số mẹo giúp màu sơn ngoại thất bền đẹp the thời gian qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là lớp áo giáp bảo vệ vẻ đẹp của ngôi nhà dưới những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.
Chống thấm nước hiệu quả để ngôi nhà của bạn được bền lâu.
Chống các loại nấm mốc, rong rêu…để ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ như mới.
Chống lại nhiệt độ cao để tường nhà không bị bong tróc.

2. 4 mẹo giúp màu sơn ngoại thất bền đẹp theo thời gian

Để màu sơn ngoại thất bền đẹp phải chú ý bảo vệ bề mặt tường ngoài: Những bề mặt tường ngoài ngôi nhà thường xuyên chịu sự tác động của thời tiết như: mưa, nắng…nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh thì sẽ dẫn đến tình trạng ố vàng, nấm mốc, phai màu, nứt nẻ…Ngoài việc sử dụng loại sơn ngoại thất chất lượng tốt, bền màu thì bạn cũng có thể dùng một số biện pháp như trồng cây leo tường hoặc thiết kế các tấm che chắn để giảm bớt bức xạ giúp cho bức tường bền màu hơn.

mẹo giúp màu sơn ngoại thất bền đẹp

Áp dụng các biện pháp chống thấm: Đây là phương pháp khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Ngay từ đầu bạn nên sử dụng sơn chống thấm cho ngôi nhà của mình để tránh hiện tượng thấm ngược vào trong mỗi khi trời mưa, hoặc tránh nấm mốc làm xấu đi mặt tiền ngôi nhà.

mẹo giúp màu sơn ngoại thất đẹp hình 2

Xem thêm: Sơn chống thấm ngoài trời có những loại nào? Chọn mua hãng nào tốt
Kiểm tra các hệ thống thoát nước theo định kỳ: Kiểm tra các đường ống nước, dẫn nước trong và ngoài nhà định kỳ để tránh trường hợp các khớp nối lỏng lẻo, ống bị nứt, đường ống kém chất lượng làm tường nhà bị thấm nước ảnh hưởng đến bề mặt sơn bên ngoài và nghiêm trọng hơn có thể thấm vào trong làm hư hại lớp sơn nội thất bên trong ngôi nhà. Vì vậy bạn nên kiểm tra định kỳ 3 tháng/ lần để phát hiện kịp thời tránh xảy ra hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà, gây tổn thất nhiều về kinh tế.
mẹo giúp màu sơn nhà ngoại thất bền đẹp hình 3
Chọn loại sơn ngoại thất chất lượng tốt: Một trong những yếu tố quyết đinh màu sơn ngoại thất đẹp chính là chất lượng của sơn. Đây cũng là một sự lựa chọn cần thiết để bảo sự sự bền màu, mới đẹp cho ngôi nhà của bạn ngay từ đầu.
Các loại sơn ngoại thất của hãng sơn JYMEC- Sơn cao cấp của người Việt, được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Mỹ có độ bền màu cao, lên màu đẹp, và đặc biệt sơn JYMEC không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác nên an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.
Trên đây là một số mẹo giúp màu sơn ngoại thất bền đẹp theo thời gian. Hi vọng bạn sẽ tìm được những thông tin bổ ích từ bài viết này.