Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn sang trọng và hiện đại

1. Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn

Hiện nay, cột sơn giả đá là kiến trúc rất được ưa chuộng sử dụng cho không gian khách sạn. Mỗi thiết kế không gian khác nhau, sẽ được ứng dụng mẫu cột có cấu trúc khác nhau. Ngày nay, kết cấu mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn phổ biến với 2 loại là dạng trụ tròn và trụ vuông.

Bên canh việc lựa chọn hình dáng của cột, hãy tìm hiểu về các họa tiết sơn giả phổ biến. Khách hàng hiện nay rất tâm đắc, ưa chuộng sơn giả đá cẩm thạch, đá hoa cương và thạch anh.

1.1 Mẫu cột thiết kế tròn sơn giả đá cho khách sạn

Sơn giả đá được ứng dụng trong rất nhiều các công trình hiện nay. Những mẫu cột tròn sơn giả đá thường được ứng dụng cho không gian nội thất của khách sạn, cột giả đá thiết kế trụ tròn giúp nâng đỡ cho kết cấu của công trình khách sạn. Dáng trụ tròn tạo cho không gian nét đẹp mềm mại và không tốn diện tích công trình. Do đó, chủ khách sạn có thể kết hợp nhiều cột tròn trong cùng khu vực và vị trí cột có thể đặt gần nhau. 

Mẫu cột trụ tròn mềm mại, sang trọng cho khách sạn
Mẫu cột trụ tròn mềm mại, sang trọng cho khách sạn
Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn dáng trụ tròn
Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn dáng trụ tròn

Khi kết nối với vị trí trần khách sạn cao và thoáng, mẫu cột tròn giúp không gian khách sạn được mở rộng, nâng tầm chiều cao. 

Ngoài ra, thiết kế cột sơn giả đá trụ tròn thường được đặt tại đầu cầu thang. Với vị trí này, cột trụ chính là điểm nhấn đặc biệt cho không gian khách sạn của bạn.

Vì màu sơn nội thất khách sạn thường là những màu trắng, sáng phong cách hiện đại. Nên khi phối hợp với cột giả đá, bạn cần chọn màu sơn và họa tiết tương đồng. Điều này giúp nâng tầm thẩm mỹ của khách sạn trở nên tinh tế và sang trọng hơn.

Các cột trụ tròn tạo điểm nhấn cho nội thất khách sạn
Các cột trụ tròn tạo điểm nhấn cho nội thất khách sạn

1.2 Mẫu cột thiết kế vuông

Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn có dáng trụ vuông thường được đặt tại vị trí tiền sảnh, hoặc làm trụ cổng. Với kết cấu trụ vuông, tổng thể công trình sẽ đem lại cảm quan vững chắc, sức bền mạnh mẽ.

Mẫu cột trụ dáng vuông mạnh mẽ, bền vững
Mẫu cột trụ dáng vuông mạnh mẽ, bền vững

Trụ vuông họa tiết giả đá trong khách sạn giúp nêu bật lên phong cách mạnh mẽ và hiện đại. Phù hợp ứng dụng cho các tòa khách sạn có thiết kế đồ sộ, cần trụ đỡ vững chắc.

Dựa theo xu hướng thiết kế nội thất khách sạn, bạn có thể kết hợp thi công phần chân cột. Trụ vuông kết hợp với chân cột thiết kế cầu kỳ giúp tổng thể kết cấu cột thu hút hơn. Ứng dụng mẫu cột sơn giả đá trụ vuông có thiết kế đặc biệt nhằm tạo điểm nhấn.

Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn với họa tiết đá cẩm thạch đẹp mắt
Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn với họa tiết đá cẩm thạch đẹp mắt

>> Xem thêm: Sơn giả đá hòn non bộ đẹp, đúng chuẩn

2. Tổng hợp mẫu cột sơn giả đá đẹp nhất cho khách sạn

Trong thiết kế xây dựng khách sạn hiện nay, các mẫu cột giả đá nào được ưa chuộng nhất? Chủ công trình sẽ lựa chọn thiết kế mẫu cột, màu sơn và họa tiết cột thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên thông qua những hình ảnh dưới đây.

Đầu tiên, cùng chiêm ngưỡng mẫu cột trụ dáng tròn trong nội thất khách sạn có nét đẹp cổ điển. Mẫu cột sơn giả đá màu vàng đồng, kết hợp họa tiết đá cẩm thạch dưới đây tạo cho không gian sự ấm cúng, mà vẫn rất sang trọng.

Khu vực sảnh khách sạn sử dụng mẫu cột sơn giả đá trụ tròn
Khu vực sảnh khách sạn sử dụng mẫu cột sơn giả đá trụ tròn
Nội thất khách sạn kết hợp cả dáng cột trụ tròn và vuông
Nội thất khách sạn kết hợp cả dáng cột trụ tròn và vuông

Những không gian khách sạn có thiết kế cổ điển, có thể kết hợp linh hoạt cả 2 dáng cột với nhau. Điều này giúp tạo được sự khác biệt và độc đáo trong lối kiến trúc xây dựng. Nhưng khi kết hợp 2 dáng cột này, bạn nên nhờ sự tư vấn từ người chuyên môn. Để tránh mắc lỗi trong nguyên tắc thẩm mỹ, khiến không gian bị vướng và rối mắt.

Cột trụ tròn, cao tạo chiều sâu cho không gian khách sạn
Cột trụ tròn, cao tạo chiều sâu cho không gian khách sạn

Hãy khéo léo kết hợp màu sơn cột giả đá đồng nhất với màu sơn nội thất cho khách sạn. Điều này giúp tạo không gian ưng mắt, thông thoáng, dễ chịu, đem lại hiệu ứng tốt nhất.

Cột giả đá trụ vuông nội sảnh khách sạn
Cột giả đá trụ vuông nội sảnh khách sạn

Có thể sử dụng cột trụ dáng vuông, có màu sơn sáng tại vị trí nội sảnh của khách sạn. Lưu ý, không nên dựng quá nhiều cột, vị trí giữa các cột hợp lý để đảm bảo tối ưu diện tích không gian.

Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn thoáng - rộng
Mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn thoáng - rộng

Khách sạn sở hữu không gian nội thất thoáng rộng có thể sử dụng mẫu cột tròn có kích thước lớn. Màu sắc cột nổi bật và họa tiết tinh tế giúp tạo điểm nhấn sang trọng bên trong khách sạn.

>> Xem thêm: Chi phí thi công sơn giả đá tối ưu nhất hiện nay

3. Kinh nghiệm chọn mẫu cột giả đá

Để chọn được mẫu cột giả đá ưng ý và phù hợp nhất với công trình của mình. Bạn có thể dựa trên những kinh nghiệm dưới đây:

  • Chọn dáng cột phù hợp: Hai dáng cột trụ giả đá thường sử dụng hiện nay là dáng tròn và dáng vuông. Không chỉ tùy vào sở thích để chọn dáng cột, mà bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa dáng cột đối với không gian. Đồng thời, cân nhắc chọn dáng cột dựa trên diện tích của vị trí đặt cột.
  • Kết hợp màu sắc cột hài hòa: Màu sơn giả đá cho cột phải phù hợp với màu sơn nội và ngoại thất. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng kết hợp các tông màu với nhau. Tốt hơn hết, bạn nên chọn mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn theo nguyên tắc đồng màu. Phối hợp màu sắc hợp lý và hài hòa để tránh rối mắt, khó chịu cho tổng thể công trình.
  • Chọn họa tiết vân đá thích hợp: Thị trường sơn giả đá hiện nay có vô vàn họa tiết khác nhau: Họa tiết đá hoa cương (Granite), vân đá cẩm thạch (Marble), họa tiết đá hạt, kim tuyến,... Người dùng có thể kết hợp sáng tạo các mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn có họa tiết khác nhau. Nhưng để phối hợp một cách đẹp mắt, bạn nên chọn họa tiết đá tối giản cho kiến trúc có thiết kế cầu kỳ. Chọn vân đá nổi bật cho kiến trúc có thiết kế đơn giản nhằm tạo điểm nhấn. 
Kinh nghiệm chọn mẫu cột đá
Kinh nghiệm chọn mẫu cột giả đá

Trên đây là những mẫu cột sơn giả đá cho khách sạn mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại nhất. Bạn có thể dựa vào các mẫu trên để áp dụng vào thiết kế trong công trình của mình. Hãy chọn mẫu cột giả đá có màu sắc và họa tiết phù hợp nhất nhé!

Tags: