Lưu ý khi thi công sơn ngoại thất bạn cần quan tâm

1. Lưu ý khi thi công sơn ngoại thất: Chọn loại sơn phù hợp

Một số tiêu chí khi lựa chọn sơn ngoại thất:

 • Loại sơn: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn ngoại thất khác nhau, phổ biến nhất là sơn ngoại thất gốc dầu và gốc nước. Sơn gốc nước thường nhanh khô và dễ làm sạch nhưng độ bền không cao. Sơn gốc dầu thường lâu khô nhưng có độ bền cao. Do đó, tùy theo các điều kiện thi công và môi trường để lựa chọn loại sơn ngoại thất phù hợp.
 • Kháng kiềm và chống nấm mốc: Bề mặt sơn ngoại thất dễ bị ẩm mốc do các yếu tố thời tiết và môi trường gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu đến công trình. Cần ưu tiên loại sơn ngoại thất có khả năng kháng kiềm và chống nấm mốc hiệu quả.
 • Màu sắc sơn: Ngoài các yếu tố về chất lượng sơn thì màu sắc cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý khi thi công sơn ngoại thất. Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của bề mặt ngoại thất. Do đó, bạn nên lựa chọn và phối màu sắc ngoại thất sao cho hài hòa và đẹp mắt.
 • Thương hiệu sơn: Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn ngoại thất khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng về sản phẩm và thương hiệu trước khi lựa chọn. Tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng.
 • Giá cả sơn: Các loại sơn ngoại thất có rất nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khi lựa chọn sơn ngoại thất bạn nên chú ý các yếu tố về chất lượng hơn giá cả.

Lưu ý khi lựa chọn sơn ngoại thất
Lưu ý khi lựa chọn sơn ngoại thất
>> Xem thêm: Sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay của hãng nào?

2. Lưu ý về điều kiện thời tiết khi thi công sơn ngoại thất

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của công trình khi thi công sơn ngoại thất.

Một số điều kiện thời tiết bạn cần quan tâm:

 • Nhiệt độ và độ ẩm: Đây là 2 yếu tố quan trọng cần xem xét khi thi công sơn ngoại thất. Nên tránh thi công trong điều kiện nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nó có thể ảnh hưởng đến thời gian khô và độ bám dính của lớp sơn. Ngoài ra, không nên thi công khi độ ẩm môi trường và bề mặt quá cao, có thể ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp sơn trên bề mặt.
 • Ánh nắng mặt trời: Tránh thi công sơn ngoại thất trong điều kiện ánh nắng quá mạnh. Việc này có thể làm cho lớp sơn khô quá nhanh dẫn đến bị nứt hoặc không đều.
 • Mưa: Không nên thi công sơn ngoại thất khi trời mưa. Mưa hoặc thời tiết có độ ẩm cao sẽ làm giảm độ bám dính của lớp sơn. Đièu này dễ làm cho lớp sơn bị chảy, loang lổ, … gây mất thẩm mỹ.

Lưu ý về điều kiện thời tiết thi công sơn ngoại thất
Lưu ý về điều kiện thời tiết thi công sơn ngoại thất
>> Xem thêm: Sơn tường ngoại thất bị loang màu: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

3. Lưu ý về bảo dưỡng lớp sơn sau thi công sơn ngoại thất

Bảo dưỡng lớp sơn ngoại thất sau thi công là việc làm quan trọng. Bạn không nên bỏ qua bước này. Một số yếu tố cần quan tâm khi bảo dưỡng lớp sơn như:

 • Kiểm tra bề mặt sau thi công: Sau khi thi công sơn ngoại thất, bạn cần kiểm tra toàn bộ bề mặt sơn ngoại thất. Đảm bảo bề mặt không có bất kỳ vấn đề gì trước khi hoàn thiện và nghiệm thu công trình.
 • Bảo dưỡng lớp sơn định kỳ: Đây là yếu tố quan trọng thường hay bị bỏ quên, khiến cho lớp sơn nhanh bị xuống cấp. Bạn cần có kế hoạch vệ sinh và bảo dưỡng lớp sơn định kỳ theo tháng, theo năm. Việc này không chỉ giúp cho lớp sơn của bạn được bền đẹp mà còn giúp phát hiện và xử lý các vấn đề vè hư hỏng của bề mặt kịp thời.
 • Bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất giúp cho việc bảo dưỡng được diễn ra dễ dàng và giúp cho lớp sơn được bền đẹp lâu hơn.

Lưu ý khi bảo dưỡng lớp sơn ngoại thất
Lưu ý khi bảo dưỡng lớp sơn ngoại thất
>> Xem thêm: Sơn ngoại thất JYMEC - Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

4. Lưu ý khi thuê đội ngũ thi công sơn ngoại thất

Một số lưu ý khi lựa chọn đội ngũ thi công sơn:

 • Chọn đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm: Đây là yếu tố quan trọng khi thi công sơn ngoại thất, hãy lựa chọn các đội ngũ thi công có kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo chất lượng công trình thi công được hiệu quả và họ có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công tốt.
 • Lựa chọn đội ngũ thi công đúng chuyên môn: Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi thi công sơn ngoại thất. Lựa chọn đội ngũ có chuyên môn để đảm bảo họ có kiến thức về loại sơn sử dụng và các yêu cầu về kỹ thuật. Giúp hạn chế các lỗi sai trong quá trình thi công làm ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng công trình thi công.
 • Có trách nhiệm với công việc: Để đảm bảo công trình được thực hiện đúng theo kế hoạch và đem lại kết quả đúng như cam kết. Bạn có thể xem xét các đánh giá của các khách hàng trước về đội thi công đó.
Lưu ý khi lựa chọn đội ngũ thi công sơn ngoại thất
Lưu ý khi lựa chọn đội ngũ thi công sơn ngoại thất

Trên đây là một số lưu ý khi thi công sơn ngoại thất. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có thêm nhiều kinh nghiệm thi công công trình nhà mình nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Sai lầm khi phối màu sơn ngoại thất mà bạn nên biết

Tags: