Lưu ý khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh

1. Lưu ý khi về thời gian thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh

Thời gian thi công sơn là một trong những lưu ý khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh quan trọng. Thời gian thi công sơn ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của công trình. Khi thi công cần dựa theo tình trạng của nhà vệ sinh để chọn thời gian thi công thích hợp.

Đối với nhà vệ sinh mới xây, bạn nên đợi công trình hoàn thiện và bề mặt thi công sơn được khô ráo trước khi thực hiện. Thường sau khi hoàn thiện xây dựng, bạn nên đợi từ 1 – 2 tuần tùy theo điều kiện thời tiết để bề mặt được ổn định.

Đối với nhà vệ sinh cũ, trước khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh bạn nên kiểm tra tình trạng thật kỹ càng. Nhà vệ sinh cũ thường xuất hiện các tình trạng như thấm dột, nứt, nấm mốc, …. Do đó, bạn cần xử lý các vấn đề trên bề mặt cẩn thận trước thi công. Thời gian thi công chống thấm cho nhà vệ sinh cũ phụ thuộc vào tình trạng của nhà vệ sinh.

Ngoài ra, lưu ý khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh nên tránh thi công sơn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Mưa gió, ẩm ướt, …. có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công và hiệu quả của sơn.

Trước khi thi công sơn chống thấm bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Cần tuân thủ theo hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả và chất lượng của công trình sau thi công.

c
Thời gian thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh là yếu tố rất quan trọng
>> Xem thêm: Sơn chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất 2023

2. Lưu ý khi chuẩn bị bề mặt thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh

Khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh cần chuẩn bị bề mặt thi công thật kỹ lưỡng. Việc này đảm bảo lớp sơn chống thấm hoạt động hiệu quả và có độ bền cao khi sử dụng.

Khi chuẩn bị bề mặt thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh mới, bạn cần đảm bảo bề mặt được ổn định, khô ráo khi thực hiện. Ngoài ra, bề mặt cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, không còn bụi bẩn, hay các tạp chất còn sót lại từ xây dựng.

Tương tự như khi chuẩn bị thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh mới. Bề mặt thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh cũ cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nếu bề mặt nhà vệ sinh xuống cấp và có các hiện tượng như bong tróc, nấm mốc, nứt hay hỏng hóc trên bề mặt. Bạn cần có biện pháp xử lý và khắc phục trước khi thực hiện sơn chống thấm nhà vệ sinh.

Lưu ý, trước khi thi công, luôn phải đảm bảo bề mặt đã được làm khô hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cần xử lý triệt để các vấn đề trên bề mặt. Tránh nấm mốc, thấm dột xuất hiện trở lại làm giảm hiệu quả và thẩm mỹ của công trình.

Cần chuẩn bị bề mặt thi công thật kỹ khi thi công sơn
Cần chuẩn bị bề mặt thi công thật kỹ khi thi công sơn
>> Có thể bạn quan tâm: Sơn chống thấm nhà vệ sinh là gì? Lợi ích khi sử dụng?

3. Lưu ý khi lựa chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn loại sơn chống thấm phù hợp. Đảm bảo hiệu quả của lớp sơn sau khi sử dụng có hiệu quả tốt.

Đối với tường và trần nhà vệ sinh: Bạn nên lựa chọn sơn chống thấm có khả năng chống thấm nước tốt để ngăn nước tiếp xúc trực tiếp và thấm vào bề mặt. Và có khả năng chống nấm mốc để ngăn việc hình thành nấm mốc trong môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, sơn cần có khả năng chống bám bẩn và dễ dàng làm sạch để duy trì vệ sinh và vẻ đẹp của bề mặt.

Đối với bề mặt tường và trần nhà vệ sinh ngoài khả năng chống thấm bạn cần chú ý đến tính thẩm mỹ. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sơn chống thấm hiệu quả cho tường và trần nhà vệ sinh như: Sơn chống thấm màu JYMEC, sơn chống thấm đa năng JYMEC, ….

Đối với sàn nhà vệ sinh: Bạn nên lựa chọn sơn có khả năng chống thấm nước mạnh để ngăn nước thấm vào sàn. Vì bề mặt sàn thường tiếp xúc trực tiếp với nước ở cường độ cao. Do đó, bề mặt sàn nhà vệ sinh dễ bị ngấm nước. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sơn chống thấm cho sàn nhà vệ sinh hiệu quả đến từ các thương hiệu như: JYMEC, Kova, ….

Lựa chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh như thế nào
Lựa chọn sơn chống thấm nhà vệ sinh như thế nào
>> Có thể bạn quan tâm: So sánh sơn chống thấm nhà vệ sinh JYMEC với hãng khác

4. Lưu ý về kỹ thuật thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh

Thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh cần đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật chính xác. Việc thi công sơn sai kỹ thuật sẽ khiến cho lớp sơn nhanh bị xuống cấp, hư hỏng. Ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình.

Tùy theo loại sơn chống thấm nhà vệ sinh sẽ có cách sử dụng khác nhau. Do đó, trước khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm. Cần đảm bảo thi công đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra, dựa theo tình trạng của bề mặt, điều kiện thi công sơn mà lựa chọn phương pháp thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh phù hợp. Điều này giúp hiệu quả sau thi công được phát huy tốt nhất và tối ưu chi phí.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong thi công sơn chống thấm thì nên tìm hiểu và lựa chọn các đội ngũ thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh uy tín và chuyên nghiệp. Việc này giúp bạn đảm bảo hiệu quả của công trình và tiết kiệm thời gian, chi phí thi công.

Kỹ thuật thi công sơn chống thấm WC đóng vai trò rất quan trọng
Kỹ thuật thi công sơn chống thấm WC đóng vai trò rất quan trọng

5. Lưu ý về bảo dưỡng sau thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh

Bảo dưỡng là một trong những lưu ý khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh quan trọng. Việc bảo  dưỡng lớp sơn giúp đảm bảo hiệu quả và độ bền của lớp sơn trong thời gian dài trong môi trường nhà vệ sinh.

Lớp sơn sau thi công cần tránh tiếp xúc với nước trong thời gian đợi sơn khô để đảm bảo lớp sơn không bị ảnh hưởng. Sau khi lớp sơn khô bạn cần kiểm tra toàn bộ bề mặt thi công sơn. Để kiểm tra xem có vết nứt, bong tróc hoặc hỏng hóc nào xuất hiện không. Nếu thấy vấn đề xuất hiện trên lớp sơn cần sửa chữa ngay để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, lớp màng sơn cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp đảm bảo lớp sơn chống thấm luôn hoạt động hiệu quả, bền bỉ trong thời gian dài.

Nhà vệ sinh cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ
Nhà vệ sinh cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Trên đây là một số lưu ý khi thi công sơn chống thấm nhà vệ sinh quan trọng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích và giúp ích được cho bạn. Giúp bạn có các công trình đạt hiệu quả cao, bền đẹp theo thời gian.