Lời khuyên hữu ích khi chọn màu sơn nội thất

Bắt đầu với sở thích cá nhân của bạn

Việc lựa chọn màu sơn nội thất đối với các gia chủ luôn là vấn đề đươc thảo luận, trao đổi sôi nổi nhất. Chỉ đơn giản là màu sơn nhà những lại có sức ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể tính thẩm mỹ cũng như giá trị của không gian. Có hàng ngàn sự lựa chọn, tuy nhiên, lựa chọn nào là tối ưu, làm hài lòng bạn nhất. Những lời khuyên hữu ích sau đây sẽ giúp cho quá trình lựa chọn màu sơn nội thất của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Đầu tiên, khi cân nhắc chọn màu sơn nội thất cho không gian sống của mình. Hãy bắt đầu với sở thích cá nhân của mình. Theo nghiên cứu, con người thường bị thu hút và dễ lựa chọn những màu sắc mà họ yêu thích, cảm thấy thoải mái. Một số người thích sự bùng nổ năng lượng mà màu đỏ và vàng mang lại. Trong khi những người khác lại thích màu xanh lam êm dịu và màu xanh lá cây yên bình. Trong khi những người khác lại thích những màu sắc trung tính hơn. Sử dụng màu sắc bạn yêu thích sẽ giúp bạn tận hưởng không gian sống yêu thích của mình.

>>> Đọc thêm: Ý tưởng sơn phòng bếp màu vàng đẹp ấn tượng nhất

Chọn màu sơn nội thất theo sở thích cá nhân
Chọn màu sơn nội thất theo sở thích cá nhân

Tìm kiếm ý tưởng sơn nội thất nhà đẹp

Đôi khi việc lựa chọn màu sơn nội thất trở nên khó hơn khi bạn bị hạn chế ý tưởng cho không gian của mình. Hãy đi tìm kiếm ý tưởng sơn nội thất đẹp từ các cảm hứng màu sắc xung quanh. Tạp chí thiết kế nội thất, tạp chí thời trang, trưng bày cửa hàng, ẩm thực và phong cảnh đẹp có thể khơi dậy ý tưởng về màu sơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không bị cuốn theo các xu hướng màu sắc. Hãy lựa chọn  những màu sơn bền bỉ, mang dấu ấn về giá trị thời gian hơn là các màu sắc theo xu hướng. Ví dụ như sắc đỏ rực của năm qua đã trở nên lỗi mốt và không phù hợp so với xu hướng hiện tại.

Tìm kiếm ý tưởng sơn nội thất đẹp cho nhà mình
Tìm kiếm ý tưởng sơn nội thất đẹp cho nhà mình

>> Xem thêm: Chọn màu sơn nội thất chủ đạo cho 12 cung hoàng đạo

Xem xét phong cách, kiến trúc nội thất ngôi nhà

Phối hợp màu sơn với phong cách kiến trúc của ngôi nhà là  điều vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà cổ điển có thể trở nên tinh tế với màu trắng kem hoặc màu pastel. Trong khi ngôi nhà hiện đại có thể tôn lên vẻ đẹp nhờ những gam màu sáng và tươi tắn. Việc lựa chọn màu sơn nội thất cần phù hợp với phong cách kiến trúc như một quy luật khó có thể thay đổi. Nó giúp ngôi nhà của bạn tạo nên một bố cục tổng thể rõ ràng, nhất quán. Giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của phong cách thiết kế nội thất cũng như toàn bộ ngôi nhà.

Chọn màu sơn nội thất theo kiến trúc ngôi nhà
Chọn màu sơn nội thất theo kiến trúc ngôi nhà

Xem xét các yếu tố phong thủy

Màu sơn nội thất đóng vai trò quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở. Nếu quan tâm đến phong thủy, chắc chắn bạn cần biết những nguyên tắc khi lựa chọn màu sơn nội thất. Mỗi bản mệnh sẽ có những gam màu sắc tương sinh, tương khắc. Việc lựa chọn màu sơn tương sinh giúp đem lại năng lượng tốt cho không gian sống. Nó giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời không gian nội thất sơn chuẩn phong thủy cũng giúp cho không khí gia đình luôn hòa thuận, êm ấm. Ngôi nhà của bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, nhiều phước lành.

Trái lại, việc lựa chọn màu sơn nội thất tương khắc là trái với phong thủy ngũ hành. Màu sơn tương khắc khiến cho các nguồn năng lượng trong ngôi nhà tác động lẫn nhau. Nó khiến không khí ngôi nhà của bạn trở nên căng khẳng, ngột ngạt. Gia đình cũng không gặp nhiều may mắn, hạn chế tài lộc, cản bước công danh của các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sơn nội thất theo phong thủy
Chọn màu sơn nội thất theo phong thủy

Kiểm tra mẫu màu sơn

Trước khi quyết định chọn màu sơn chính thức, hãy thử nghiệm mẫu màu trên một phần nhỏ của tường để xem nó trông như thế nào. Ánh sáng và không gian có thể ảnh hưởng đến màu sơn thực tế trên tường nhà. Có rất nhiều gia chủ khi lựa chọn sơn trên bảng màu quá chủ quan. Khi về sơn áp dụng lên tường nhà mình mới ngã ngửa vì không giống mẫu. Điều này khiến gia chủ tốn kém chi phí sơn lại lớp sơn mới hoặc miễn cưỡng chấp nhận một màu sơn mà mình không hài lòng.

Cần kiểm tra mẫu màu sơn trước khi chọn màu sơn nội thất
Cần kiểm tra mẫu màu sơn trước khi chọn màu sơn nội thất

Đảm bảo không gian nội thất được kết nối xuyên suốt

Khi chọn màu sơn cho từng phòng, đảm bảo rằng các phòng cần có sự liên kết với nhau.  Một bảng màu đồng nhất giúp không gian trở nên hài hòa và thoải mái hơn. Đúng là mỗi không gian với công năng khác nhau sẽ ứng dụng màu sơn theo cách khác. Tuy nhiên, hãy nên chọn ra một tone màu chủ đạo và chủ đề thống thất cho toàn bộ ngôi nhà. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc tạo điểm nhấn hoặc linh hoạt trong việc sử dụng sắc độ đậm nhạt của sơn.

Chọn màu sơn nội thất cần xuyên suốt các không gian
Chọn màu sơn nội thất cần xuyên suốt các không gian

Trên đây là những lời khuyên hữu ích khi chọn màu sơn nội thất mà sơn JYMEC muốn chia sẻ cho bạn. Theo dõi ngay để chiêm ngưỡng thêm những màu sơn nội thất tuyệt đẹp cho không gian sống.

Tags: