Không gian sống lãng mạn với sơn nội thất màu tím

Sơn nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng đối với không gian sống ngôi nhà của bạn. Nó giúp hoàn thiện, bảo vệ ngôi nhà đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao. Chọn màu sơn nội thất dựa trên nhiều yếu tố về phong cách sở thích cũng như không gian diện tích ngôi nhà mang lại hiệu quả cao nhất. Tham khảo ngay cách sơn nội thất màu tím để lại ấn tượng dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của sơn nội thất màu tím

Sơn nội thất màu tím là một sự lựa chọn độc đáo giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nó tạo nên không gian sống lãng mạn, mang lại ý nghĩa đối với mái ấm hạnh phúc.

sơn nội thất màu tím hình 1
Sơn nội thất màu tím mang lại rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy

1.1 Ý nghĩa về phong thuỷ

Sơn nội thất màu tím nói riêng và tất cả những màu sơn nội thất nói chung có nghĩa về phong thuỷ đối với không gian sống ngôi nhà của bạn. Màu tím là màu sắc thuộc màu sắc phong thuỷ bản mệnh của những gia chủ mệnh Hoả. Bên cạnh đó, với luật ngũ hành tương sinh, Hoả sinh Thổ. Chính vì vậy, màu tím cũng là màu sắc bổ trợ và rất tốt cho không gian sống của những gia chủ mệnh Thổ. Nó sẽ giúp cho gia đình nhận được nhiều vượng khí, mang lại may mắn.

Với căn phòng có hướng quay về hướng Nam thì màu sắc này sẽ mang lại những điều tốt lành. Hay đối với những ngôi nhà hướng Bắc cũng giúp mang lại may mắn, tài lộc, giúp thăng tiến trong công việc và sức khoẻ bình an đồng thơig mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật. Màu tím chính là đại diện cho sự quyền lực chính vì thế mà được coi là một trong những màu sơn tốt nhất cho  không gian sống của bạn.

1.2 Sơn nội thất màu tím mang lại không gian thẩm mỹ, sáng tạo

Màu tím là màu sơn rất khó kết hợp màu tuy nhiên nếu bạn là người có phong cách táo bạo, thi công sơn màu tím cho nội thất nhà mình sẽ đem lại không gian độc đáo, mới lạ nhất.

Khác biệt và rời xa khỏi vùng an toàn so với những xu hướng lựa chọn màu sơn nhà trung tính, sơn nội thất màu tím mang lại án tượng sâu sắc cho không gian sống nhà bạn khi nhìn vào. Không cần sử dụng những đồ trang trí nội thất có hoa văn phức tạp cũng như đắt tiền, ban chỉ cần sử dụng những đồ vật trang trí nội thất đơn giản cúng có thể mang lại tính thẩm mỹ và không gian sống vô cùng nổi bật.

1.3 Màu tím thể hiện phong cách cá nhân

Không gian sốngmàu tím giúp mang lại không gian sống vô cùng lãng mạn, thư thái. Gam màu này thường được sử dụng bởi những gia chủ có phong cách và sở thích táo bạo, độc đáo. Với những người có phong cách thẩm mỹ, chỉ cần biết phối hợp với biến đổi một chút sắc thái của màu tím sẽ đem lại được không gian sống vô cùng nổi bật.

>>Xem thêm: 6 hạn chế khi tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình

2. Những mẫu sơn nội thất màu tím lãng mạn nhất

2.1 Sơn phòng khách màu tím

sơn nội thất màu tím hình 2
Phòng khách được sơn màu tím ấn tượng nhất
sơn nội thất màu tím hình 3
Phòng khách được sơn màu tím mẫu 2
sơn nội thất màu tím hình 4
Màu tím nhạt cũng rất phù hợp với không gian phòng khách
>> Xem thêm: Nội thất tông trắng đẹp mắt, ấn tượng

2.2 Sơn phòng ngủ màu tím

sơn nội thất màu tím hình 5
Phòng ngủ được sơn màu tím mộng mơ
sơn nội thất màu tím hình 6
Mẫu phòng ngủ màu tím
sơn nội thất màu tím hình 7
Một chút lãng mang với không gian nội thất màu tím

2.3 Sử dụng màu tím cho phòng bếp

sơn nội thất màu tím hình 8
Phòng bếp với gam màu tím
sơn nội thất màu tím hình 9
Phòng bếp màu tím ấn tượng nhất
sơn nội thất màu tím hình 10
Lãng mạn với không gian bếp màu tím
>> Xem thêm: Sai lầm trong chọn màu sơn nhà

3. Những lưu ý khi sử dụng màu tím cho nội thất

sơn nội thất màu tím hình 11
Bạn cần lưu ý điều gì khi sơn nhà màu tím

Một số ý kiến cho rằng, màu tím là màu sắc gợi sự buồn bã, tẻ nhạt. Nhiều người thường có xu hướng tránh màu này. Tuy nhiên, tùy vào từng thiết kế và không gian ngôi nhà bạn. Màu tím thật sự mang lại không gian lãng mạn và độc đáo, mới lạ nếu bạn biết sử dụng và kết hợp những sắc thái khác nhau của màu tím.

  • Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp và hạn chế không nên thi công màu tím. Sắc tím sẽ khiến cho không gian ngôi nhà trở nên tối hơn và chật hẹp, tạo cảm giác bí bách, u tối.
  • Nên kết hợp không gian và hệ thống chiếu sáng phù hợp. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà màu tím trông nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.
  • Không nên sử dụng những gam màu tím có sắc thái quá đậm. Điều này sẽ khiến cho không gian sống của bạn cảm giác như thu hẹp và trở nên rối hơn.
  • Thay vì sơn toàn bộ màu tím, bạn có thể kết hợp với những gam màu trung tính.

Trên đây là những chia sẻ về sơn nội thất màu tím cho không gian sống. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Xem thêm nhiều màu sơn nhà đẹp nhất tại: https://sonjymec.com/mau-son-nha-dep-nhat-hien-nay.htm