Những dụng cụ cần chuẩn bị khi thi công sơn Epoxy

Để có một công trình sơn Epoxy đạt chất lượng tốt, tình thẩm mỹ cao thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng sơn, quy trình thi công đúng kỹ thuật, đội ngũ thợ lành nghề có kinh nghiệm…mà nó còn phụ thuộc vào dụng cụ và thiết bị thi công sơn Epoxy. Với một đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp sẽ luôn trang bị cho mình những dụng cụ và thiết bị thi công sơn Epoxy hiện đại nhất để công trình thi công sơn Epoxy được hoàn hảo nhất. Vậy thi công sơn Epoxy cần những dụng cụ gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

1. Máy mài sàn bê tông: Dùng để mài tạo nhám và chân bám cho lớp sơn epoxy và bóc lớp sơn cũ, bụi bẩn bám dính trên sàn bê tông.
các dụng cụ cần thiết khi thi công sơn epoxy
2. Máy mài sàn cầm tay: Mài các góc cạnh, diện tích nhỏ khó tiếp xúc thì máy mài sàn cầm tay là tiện lợi nhất.

3. Máy hút bụi công nghiệp: Khi chúng ta mài nền bê tông xong sẽ để lại rất nhiều bụi bẩn. Do đó, cần phải sử dụng đến máy hút bụi làm sạch bề mặt sàn bê tông giúp thi công thuận lợi hơn và không ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của nhà xưởng.

4. Máy đo độ ẩm: Dùng để kiểm tra độ ẩm tiêu chuẩn bề mặt trước khi thi công. Với máy đo độ ẩm này thì người sử dụng có thể biết được độ ẩm của sàn có trong cho phép được tiến hành thi công chưa. Vì độ ẩm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sơn sàn.

5. Máy trộn sơn: Sơn Epoxy gồm 2 thành phần chính vì vậy máy khuấy sơn là dụng cụ vô cùng quan trọng giúp quá trình pha sơn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu chi tiết sơn Epoxy cho nền nhà xưởng

6. Máy chà sàn: Giúp loại bỏ bụi bẩn, tạo nhám cho lớp sơn thứ 2 bám dính tốt hơn.

7. Guốc đinh: Đi vào xử lý bọt khí khi thi công sơn epoxy tự san phẳng.

các dụng cụ cần thiết khi thi công sơn epoxy hình 2

8. Lô gai: Sử dụng trong công tác thi công nền sàn dùng để lăn phá bọt khí của hỗn hợp vữa tự san gốc xi măng hay sơn tự san phẳng Epoxy không dung môi.

các dụng cụ cần thiết khi thi công sơn epoxy hình 3

9. Rulo lăn chuyên dụng: Dùng để sơn epoxy, nếu chọn ru lô không đúng sẽ để lại trên sàn nhiều dị vật.

10. Máy thổi hạt kim loại: tạo độ nhám tiêu chuẩn CSP. Sử dụng trong môi trường cần hạn chế bụi tối đa, công suất lớn.

11. Bàn gạt răng cưa: Dùng thi công sơn tự phẳng, bàn gạt răng cưa phải dẻo mới đảm bảo sơn đúng độ dày. Chất lượng sơn epoxy tự phẳng phụ thuộc rất nhiều vào bàn gạt răng răng cưa và tay nghề thợ thi công sơn Epoxy.

12. Máy xoa nền bê tông: tạo độ bằng phẳng cho nền giúp tăng năng suất làm việc hiệu quả.

các dụng cụ cần thiết khi thi công sơn epoxy hình 4

13. Máy phun sơn: Dùng máy phun sơn áp lực lớn để bề mặt sơn bóng đẹp, trơn mịn hơn.

14. Máy bóc sơn sàn: Đây là thiết bị đặc chủng loại bỏ lớp sơn cũ. Giảm thiểu bụi tạo ra trong quá trình bóc sơn epoxy khi kết hợp với hệ máy hút bụi công nghiệp.

15. Các thiết bị bảo hộ lao động khác như quần áo bảo hộ, mũ, mặt nạ phòng độc…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những dụng cụ cần thiết cho quá trình thi công sơn Epoxy. Để quá trình thi công sơn Epoxy diễn ra thuận lợi và suôn sẻ, đúng tiến độ bạn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị trước khi thi công nhé.

Xem thêm: Lót nilon chống thấm sàn Epoxy như thế nào mới đạt chuẩn?