Điều kiện thời tiết để sơn ngoại thất bạn nên biết

Sơn ngoại thất là công đoạn thi công sơn phủ màu hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn. Sơn ngoại thất đóng vai trò như lớp áo bảo vệ tối ưu mái ấm gia đình bạn đồng thời mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên, lớp áo này không hẳn là mãi mãi, sau thời gian dài sử dụng cộng thêm các tác động của thời tiết và con người, lớp sơn ngoại thất sẽ chịu nhiều hư tổn và xuống cấp. Sơn nhà tốt nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố thời tiết là yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến. Để có được lớp sơn ngoại thất bền đẹp  nhất, lưu ý về điều kiện thời tiết để sơn ngoại thất nhé!

1. Những lưu ý về điều kiện thời tiết để sơn ngoại thất

1.1 Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia Uv gây lại cho cả con người và công trình thi công. Thi công sơn ngoại thất không nên chọn những ngày có điều kiện thời tiết quá nắng gay gắt. Dưới ánh nắng gay gắt đó, có thể công đoạn thi công và cường độ thi công sơn bên ngoài ngôi nhà của bạn sẽ không quá nhanh. Điều này cũng sẽ khiến cho việc thi công sơn trở nên khó khăn và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Dưới ánh nắng to, nhiệt độ tăng cao sẽ làm cho lớp sơn khô quá nhanh, bạn sẽ khó có thể sơn sửa nếu như bị sơn sai hoặc sơn lỗi. Bên cạnh đó, việc lớp sơn khô quá nhanh cũng sẽ khiến cho màng sơn sau khi haonf thiện sẽ gặp phải một số hiện tượng như: in vết chổi quét, để lại vết lăn sơn, màng sơn sần sùi, không nhẵn mịn…Điều này khiến cho lớp sơn ngoài nhà của bạn không đạt được tính thẩm mỹ cao, tiềm ẩn nguy cơ không bám dính chắc chắn và có thể làm giảm tuổi thọ của màng sơn.

Điều kiện thời tiết để sơn ngoại thất
Điều kiện thời tiết để sơn ngoại thất tốt nhất

1.2 Gió

Điều kiện thời tiết tốt nhất cho sơn  ngoại thất có thể chọn thi công vào những ngày gió lặng. Tuyệt đối không nên thi công vào những ngày thời tiết có gió lớn và lộng. Điều này sẽ khiến cho màng sơn bị khô nhanh sơn, lớp sơn có thể bị thổi xiêu vẹo, không thể tạo nên bề mặt nhẵn và mịn màng nhất.

Bên cạnh đó, những ngày có thời tiết gió to và lộng sẽ dễ dàng cuốn theo bụi bẩn, bám dính vào màng sơn khi sơn vẫn chưa khô và làm mất đi độ mịn màng của lớp sơn tường nhà bạn gây kém thẩm mỹ.

1.3 Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ môi trường thích hợp nhất để thi công sơn ngoại thất đó chính là khoảng từ 15 - 35 độ C. Không nên chọn những ngày có điều kiện thời tiết mà nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh gây ảnh hưởng đến quá trình khô của màng sơn. Việc sơn tường ngoài nhà vào những thời điểm như thế sẽ làm mất đi sự liên kết chặt chẽ giữa lớp sơn và bề mặt thi công. Đồng thời ảnh hưởng, nhiệt độ môi trường quá cao sẽ rất khó để thi công sơn và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ thi  công sơn.

Đối với độ ẩm lý tưởng và tốt nhất cho thi công sơn ngoại thất đó chính là khoảng 40-70%. Đây chính là điều kiện giúp sơn có thể bám dính tốt nhất vào bề mặt thi công và thấm hút sâu vào bên trong ở thể lỏng.Trong khi, nhiệt độ cao sẽ khiến cho lớp sơn không thể thấm hút và bám dính tốt nhất. Đây cũng chính là  lý do khiến cho lớp sơn bên ngoài nhà bạn thường xuyên xảy ra hiện tượng bong tróc và phồng rộp.

1.4 Mưa

Thi công sơn nhà vào ngày có thời tiết mưa dù lớn hay nhỏ đều ảnh  hưởng rất lớn đến chất lượng thi công sơn ngoại thất. Thời tiết mưa sẽ khiến cho lớp sơn của bạn bị rửa trôi và ảnh hưởng đến quá trình khô của sơn. Chình vì vậy, tốt nhất nếu gặp phải thời tiết mưa gió, bạn không nên thi công sơn tường ngoài nhà vào lúc này. Nếu vừa thi công sơn xong thì gặp thời tiết mưa, tốt nhất bạn nên tiến hành che chắn an toàn nhất cho ngôi nhà.

2. Kinh nghiệm lựa chọn sơn ngoại thất tốt nhất

Như đã biết, lớp sơn ngoại thất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn được chất liệu sơn ngoại  thất tốt nhất là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần mang lại công trình nhà ở hoàn mỹ nhất. Đừng bỏ lỡ mà hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lựa chọn sơn ngoại thất tốt nhất.

kinh nghiệm lựa chọn sơn ngoại thất
Kinh nghiệm lựa chọn sơn ngoại thất

Lựa chọn thương hiệu sơn tốt nhất: Việc lựa chọn sơ tù những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng giúp bạn đảm bảo được chất lượng cũng như những công dụng tốt nhất và sản phẩm sơn đồ mang lại cho ngôi nhà của bạn.

Chú ý thành phần sơn an toàn. Đối với những sản phẩm sơn thi công cho chính không gian sống của các thành viên trong gia đình và bản thân mình cần đặc biệt chú ý đến tính an toàn và thân thiện với môi trường của các thành phần sơn.

Màu sắc phong phú, đa dạng: Sơn nhà ngoài tính năng bảo vệ, hoàn thiện còn góp phần mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ tốt nhất.

Giá thành hợp lý: Lựa chọn sản phẩm sơn ngoại thất tốt nhất nên cân nhắc với điều kiện kinh tế của gia đình. Những sản phẩm sơn cao cấp, tính  năng bảo vệ và thẩm mỹ tối ưu đồng nghĩa với việc sẽ có giá thành cao nhưng lại có tuổi thọ và hiệu quả lâu dài hơn so với những sản phẩm sơn rẻ tiền.

3. Sơn ngoại thất JYMEC tốt nhất

JYMEC là thương hiệu sơn tiên phong,đã có mặt lâu đời trên thị trường. Sơn JYMEC được đánh giá và bình chọn là sản phẩm sơn Việt Nam chất lượng cao bởi người tiêu dùng Việt. Sơn ngoại thất JYMEC cũng chiếm được lòng tin cũng như sự ưa chuộng của khách hàng trên cả nước.

Sơn ngoại thất JYMEC
Sơn ngoại thất JYMEC

Sơn bóng ngoại thất cao cấp: Đây là sản phẩm sơn bóng chống nóng, đảm bảo cách nhiệt tốt, đem đến vẻ đẹp tinh tế, hiện đại nhờ màng sơn bóng mịn, tốt nhất.

Sơn ngoại thất chống phai màu: Đây là sản phẩm sơn tốt nhất cho không gian mái ấm ngôi nhà của bạn. sơn ngoại thất chống phai màu giúp mang lại giải pháp toàn diện về bảo vệ tuyệt đối đồng thời tính thẩm mỹ cao, bền bỉ với thời gian.

Sơn nước ngoại thất cao  cấp:  Với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại đem lại chất lượng hoàn mỹ, tối ưu nhất cho công trình thi công. Đây là sản phẩm sơn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhất cho ngôi nhà của mình.

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về sơn ngoại thất tốt nhất về điều kiện thời tiết khi thi công sơn ngoại thất. Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn avf giúp bạn có thể thi công công trình ngoại thất tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Tags: